10 lưu ý phòng ngừa ve bọ chét cho chó của bạn

Rate this post

Phòng ngừa ve bọ chét cho chó luôn là điều được mọi người nuôi chó quan tâm. Những người nuôi chó có trách nhiệm biết rằng cơ thể ấm áp và bộ lông mềm mại của chó cũng là thiên đường cho những loại ngoại ký sinh trùng như ve bọ chét.

phòng ngừa ve bọ chét cho chó

Sử dụng các sản phẩm phòng ngừa ve bọ chét cho chó

Các sản phẩm phòng ngừa ve bọ chét có sẵn trên thị trường bao gồm các loại vòng cổ phòng trị ve bọ chét cho chó như Bioline. Các loại vòng cổ phòng chống ve bọ chét này có chứa các dược liệu giúp ngăn ngừa và điều trị ve bọ chét cho chó của bạn

Luôn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất

Hãy nhớ luôn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng khi cho chó sử dụng các loại thuốc trị ve bọ chét. Hãy xem kỹ thuốc sử dụng cho chó hay cho mèo hay cho cả chó và mèo, thuốc sử dụng cho chó từ bao nhiêu tuổi, thông thường các loại thuốc trị ve bọ chét sẽ được sử dụng cho chó từ 2 tháng tuổi trở lên, tuy nhiên cũng có trường hợp ngoại lệ.

Thường xuyên kiểm tra cơ thể chó của bạn

ve rận bọ chét ở chó

Ngay cả khi bạn đang cho chó đeo vòng cổ trị ve rận hay sử dụng các biện pháp phòng chống ve bọ chét khác bạn vẫn nên kiểm tra cơ thể chó sau khi đi dạo ở bên ngoài về nhà.

Các bộ phận thường có ve bạn nên chú ý bao gồm: bàn chân và giữa các ngón chân, dưới chân, trên môi, quanh mắt và tai, gần hậu môn và dưới đuôi.

Đối với bọ chét, chúng thường ở những bộ phận có lông thưa hoặc mỏng. Bạn nên tìm ở các bộ phận như bụng, mặt trong của chân sau và nách. Bọ chét nhỏ xíu và có màu đồng, và chúng di chuyển nhanh trên da chó của bạn.

Bạn càng nhanh chóng loại bỏ một con bọ ve, con chó của bạn sẽ ít mắc bệnh thứ phát liên quan đến vết cắn của ve. Sử dụng các loại lược chải lông cho chó để loại bỏ ve bọ chét cho chó nếu có.

Nếu bạn nuôi nhiều chó, bạn cần làm điều này với tất cả các chó cưng để đảm bảo không có sự lây nhiễm chéo ve bọ chét từ những bé cún với nhau.

Giữ môi trường sống của chó sạch sẽ

Nếu nhà của bạn có vườn, hãy nhớ rằng cần cắt cỏ để giữ chúng càng ngắn càng tốt. Bạn cũng nên loại bỏ rác, lá rụng, cỏ cao khỏi vườn thường xuyên. Đây là cách phòng ngừa ve bọ chét cho chó tốt nhất.

Điều cuối cùng bạn cần làm đó là xử lý môi trường nếu chó đã bị nhiễm ve bọ chét. Trứng ve bọ chét sẽ tồn tại trong môi trường và chờ đợi cơ hội tái nhiễm cho chó của bạn. Sử dụng các loại thuốc khử trùng môi trường sẽ giúp loại bỏ các mầm bệnh ve bọ chét này. Đọc thêm bài viết: danh sách các loại thuốc trị ve rận bọ chét và hướng dẫn xử lý môi trường sống cho chó

Chúc các bạn bảo vệ, phòng ngừa cũng như điều trị ve bọ chét cho chó của bạn thành công nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status