10 lý do chó sủa nhiều

Rate this post

Một chú chó sủa cũng giống như một đứa trẻ học nói, như bất kỳ cách giao tiếp nào khác, nó có nhiều nguyên nhân khiến cún sủa. Tuy nhiên, một số lí do sau đây khiến cún sủa nhiều một cách bất thường gây khó chịu. Để giải quyết vấn đề này, ta cũng tìm hiểu các nguyên nhân phổ biến sau:

Có nhiều lý do khiến chó sủa

(1) Giao tiếp với con người

Chó – giống như bất kỳ loài động vật nào khác, đều có cách thức giao tiếp riêng với con người, ở chó đó là tiếng sủa của chúng, chúng muốn tương tác với con người và càng sủa to hơn nếu chúng nghĩ rằng thông điệp của chúng gửi đi chưa được con người tiếp nhận.

(2) Tiếng sủa là một lời cảnh báo

Chó sủa là để cảnh báo chủ nhân của mình về những gì mà chúng cảm thấy là không an toàn ở xung quanh. Chó sủa để bạn biết về mối đe dọa mà chúng cảm thấy được.

(3) Sủa cũng thể hiện sự sợ hãi

Đôi khi, chó sủa khi chúng cảm thấy sợ hãi. Khi sợ hãi, chó thường sủa to và lặp đi lặp lại nhiều lần. Lúc này, những cử chỉ vuốt ve có thể làm chó của bạn bớt sợ hãi hơn.

Sủa là cách chó giao tiếp với bạn

(4) Vui mừng và chào đón bạn bằng tiếng sủa khi bạn trở về nhà

Tiếng sủa cũng là cách thể hiện cảm xúc của chó. Đây là cách chúng thể hiện sự phấn khích và vui vẻ ngoài cách thể hiện thông thường là vẫy đuôi.

(5) Đó là sự bảo vệ những gì thuộc về mình

Chó cũng có thể sủa để bảo vệ đồ vật, lãnh địa của mình hoặc đồ chơi, giường ngủ và bất cứ thứ gì hoặc điều gì mà chúng cho là quan trọng.

(6) Sủa cũng là cách để gây sự chú ý từ bạn

Con chó của bạn có sủa khi nhìn bạn?, khi bạn đang ăn? hay có sủa nếu đứng ở gần cửa không? Đó là cách gây sự chú ý đến bạn, để nói với bạn rằng chúng muốn làm một điều gì đó như được vuốt ve, được ăn hay được ra ngoài chơi. Chó thường sẽ thể hiện lần lượt thông qua tiếp xúc vật lý với bạn sau đó là rên rỉ và cuối cùng mới là sủa.

Hoặc chúng cảm thấy buồn chán

(7) Thể hiện sự buồn chán

Chó cần phải giải phóng năng lượng của mình, nếu chúng không được chơi đùa, chạy nhảy để giải phóng, chúng sẽ buồn chán và phản ứng lại bằng cách sủa nhiều, nhai, liếm hoặc cào mọi thứ để cảm thấy đỡ buồn chán hơn.

(8) Tiếng sủa cũng thể hiện sự lo lắng, chia ly

Chó sẽ rên rỉ, ngáp khi bạn bỏ lại chúng trong chuồng, và cực độ của sự thể hiện này là tiêng sủa, đó là cách để chúng đối phó với việc phải chia ly, không được gần bạn. Điều này cũng nói nên răng, nếu bạn mới mang một chuồng về nhà, chó của bạn sẽ lo lắng và sủa nhiều, nhưng đừng quay lại kiểm tra, việc đó sẽ làm chúng tưởng rằng sẽ được ra  ngoài nếu sủa nhiều.

Có thể cún của bạn không khỏe

(9) Chó có thể sủa nếu cảm thấy bị bệnh hoặc bị thương

Thường sự bắt đầu sẽ là thút thít, gầm gừ nếu chúng cảm thấy không khỏe và nặng hơn sẽ là sủa nhiều nếu chúng cảm thấy quá đau đớn. Nếu chó của bạn sủa nhiều bất thường bạn nên chú ý đến điều này.

(10) Sủa cũng là cách chúng phản ứng với tiếng ồn

Đây hoàn toàn là hành vi tự nhiên của chó khi chúng tiếp xúc với âm thanh lớn. Từ bản năng của chúng đó là đáp ứng lại tiếng gọi của bầy đàn bằng tiếng hú của mình, ngày nay thì thay vào đó là tiếng sủa để thể hiện sự hưởng ứng đó.

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status