5 chất tẩy rửa có thể làm ngộ độc cho chó

Rate this post

Các chất tẩy rửa và làm sạch hiện nay rất phổ biến trong mỗi gia đình. Trong các chất tẩy rửa này đều có các hóa chất có khả năng diệt khuẩn, loại bỏ vết bẩn rất mạnh vì vậy có thể gây hại cho chó nếu chúng nuốt phải. Cùng wikipet điểm danh những hóa chất này hôm nay.

chất tẩy trắng từ clo có thể gây ngộ độc cho chó
Chất tẩy trắng luôn có trong mọi gia đình

Chất tẩy trắng hoặc Clo

Chất tẩy trắng hoặc Clo có trong hầu hết các chất tẩy rửa và nước rửa chén bát…. Chất tẩy rửa có thể làm hỏng thực quản và dạ dày của chó nếu chúng uống phải các chất tẩy rửa này.

Nếu chú chó của bạn đã lỡ uống phải thuốc tẩy rửa bạn nên cho chó uống nước để làm loãng chất tẩy trong dạ dày. Nếu thấy chó vẫn có biểu hiện không khỏe bạn nên mang cún đến bác sĩ thú y để điều trị.

Amoniac gây hại cho chó
Amoniac thường sử dụng trong làm sạch vật liệu từ thép như lò nướng

Amoniac

Amoniac thường được sử dụng để làm sạch lò nướng, cửa sổ, thép không gỉ…Amoniac có thể gây hen suyễn và đốt cháy màng nhầy trong phổi ở người, đối với chó điều này còn tồi tệ hơn, nếu lỡ hấp thụ với một lượng quá lớn chó có thể bị chết do bị rối loạn chức năng gan. Các triệu chứng cơ bản khi bị ngộ độc Amoniac là mất phương hướng, thờ ơ, hung hăng, co giật và hôn mê.

Nếu cún nuốt phải Amoniac cần mang đến phòng khám thú y để truyền dịch tĩnh mạch bù nước và sử dụng các loại thuốc để ngăn ngừa động kinh.

pthalates là chất tạo mùi gây hại cho chó
Pthalates có thể gây u gan, tinh hoàn ở chó

Pthalates

Pthalates thường sử dụng để các sản phẩm tẩy rửa có mùi thơm hơn, hóa chất này có thể gây ung thư ở người, với chó nó có thể gây ung thư gan, tuyến tụy và tinh hoàn. Điều chúng tôi khuyến cáo bạn ở đây là tránh mua và sử dụng các sản phẩm có mùi hương quá mạnh để tránh gặp phải hóa chất này.

Formaldehyde là chất gây bệnh cho chó
Formaldehyde có trong sản phẩm dùng hàng ngày như giấy ăn…

Formaldehyde

Formaldehyde thường có trong nhiều sản phẩm tẩy rửa, khăn giấy, xà phòng rửa tay thậm chí một số sản phẩm dầu gội cho chó. Formaldehyde là chất gây ung thư, có thể gây kích ứng mắt và da, ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất ở vật nuôi.

Glycol ether có thể là nguyên nhân gây bệnh cho chó
Glycol Ethers thường có trong dung dịch làm sạch kính hoặc chất tẩy trang

Glycol Ethers

Chất này có trong các sản phẩm xà phòng nước, chất tẩy trang và nước làm sạch kính. Cơ quan bảo vệ môi trường Hoa Kỳ (EPA) đã lưu ý rằng chất này có thể dẫn đến tổn thương gan, thận, thần kinh và hệ tiêu hóa ở cả người và động vật.

Điểm đáng lưu ý ở đây là Glycol Ethers có vị ngọt vì vậy rất dễ hấp dẫn chó. Có thể an toàn nếu chú chó của bạn chỉ liếm một lượng nhỏ chất này nhưng sẽ không nếu sử dụng lượng nhiều hơn.

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status