5 lợi ích của việc nuôi chó

Rate this post
Chó không chỉ là người bạn tốt

(1) Tăng mức độ tập thể dục

Càng lớn tuổi chúng ta càng sợ tập thể dục. Chúng ta quá bận rộn và dễ dàng bỏ qua nó. Điều đó thật đáng ngại, theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí sức khỏe cộng đồng của Mỹ, những người nuôi chó có xu hướng tập thể dục nhiều và năng động hơn những người không nuôi chó và sức khỏe tổng thể của họ cũng thường tốt hơn.

(2) Chó giúp giảm sự cô đơn

Nếu bạn muốn bớt cô đơn hoặc trở lên giao tiếp tốt hơn ngoài xã hội, hãy nuôi một chú chó. Một nghiên cứu năm 2015 của tổ chức Plos đã chứng minh việc sở hữu một chú chó dẫn đến mức độ tương tác xã hội cao hơn.

(3) Nuôi chó giúp bạn hạnh phúc hơn

Người ta nhận thấy rằng, việc nuôi chó giúp tăng nồng độ dopamine trong não. Dopamine là một trong những chất dẫn truyền thần kinh quan trọng, tạo cảm giác hạnh phúc và mức độ thấp của Dopamine có liên quan đến trầm cảm.

Chó mang lại nhiều lợi ích cho con người chúng ta

(4) Giảm lo âu

Chó không chỉ là vật nuôi trong gia đình, đáng quý hơn chúng còn là người bạn tri kỷ của chúng ta. Chúng ta có thể chia sẻ những chuyện thầm kín nhất với chúng mà vẫn cảm thấy yên tâm về bí mật đó. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nuôi chó giúp giảm lo âu vì bạn có thể chia sẻ sự lo âu đó với chó và chó cũng có thể cảm nhận sự lo âu của bạn.

(5) Cải thiện sức khỏe ở bệnh nhân Alzheimer

Các triệu chứng của bệnh Alzheimer (còn gọi là bệnh người già) được làm dịu thông qua tương tác tích cực với chó. Cụ thể, các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng sự đồng hành của những chú chó làm giảm tỷ lệ bộc phát cảm xúc và gây hấn ở bệnh nhân Alzheimer.

 

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status