7 loại thức ăn khô cho chó con chất lượng từ giá rẻ đến cao cấp bạn cần biết

Rate this post

Thức ăn khô cho chó con là một chủ đề được nhiều bạn quan tâm, nhất là với những bạn mới lần đầu nuôi chó. Chó con thường có xu hướng ăn theo hướng dẫn của người nuôi từ lúc nhỏ và hình thành thói quen với loại thức ăn đó, với những bé chó kén ăn có thể bỏ ăn nếu chuyển loại thức ăn khác. Vì vậy ngay từ lúc nhỏ bạn nên chọn ngay cho cún một loại thức ăn có chất lượng tốt, đầy đủ chất dinh dưỡng để chó con có thể phát triển đầy đủ và khỏe mạnh cho đến khi trưởng thành.

Thức ăn khô cho chó con cần thành phần dinh dưỡng gì?

Theo các nghiên cứu của AAFCO để đảm bảo chó con phát triển cân bằng trong thức ăn cho chó con cần những chất dinh dưỡng sau đây:

Thịt và các phụ phẩm từ thịt động vật (bao gồm cả động vật có vú như bò, lợn, cừu, dê.. và gia cầm như gà, vịt). Thịt và phụ phẩm từ thịt sẽ cung cấp protein và chất béo để tạo năng lượng cho hoạt động hàng ngày của chó.

Các thành phần thực vật như ngô, lúa mạch, đậu hà lan, khoai tây, củ cải, rau diếp sẽ cung cấp protein, chất xơ, inulin cho chó con

Ngoài ra, trong thức ăn cho chó con cần phải được thêm vào các vitamin và khoáng chất. Các vitamin mà chó con cần bao gồm: Vitamin D; Vitamin nhóm B (B1, B2, B6, B12); Vitamin A, Vitamin D3; Vitamin E.

Các khoáng chất mà chó con cần bao gồm: canxi, coban, đồng, sắt, magie, mangan, kali, natri, kẽm, iot, selen.

Các chất cung cấp axit amin (Omega3,6) bao gồm: Methionine, Lysine, Tryptophan, Taurine, Arginine, Tyrosine

Chọn loại thức ăn cho chó con nào?

Như Wikipet đã nói ở trên, để đảm bảo chó con sống khỏe mạnh, cần khá nhiều các chất dinh dưỡng mà đến đọc chúng ta còn thấy khó khăn. Vì vậy giải pháp đó là chọn các loại thức ăn đạt được tiêu chuẩn chất lượng của các hiệp hội kiểm soát thực phẩm thú cưng như AAFCO.

Thức ăn khô cho chó con của Smartheart

thức ăn cho chó con smartheart puppy

Smartheart là thương hiệu thức ăn cho chó con của Perfect companion – Thái Lan. Đây là thương hiệu chế biến thức ăn đầu tiên của Thái lan dành cho thú cưng và đạt tiêu chuẩn AAFCO nên bạn hoàn toàn có thể chọn loại thức ăn này. Thức ăn khô cho chó con của Smartheart đó là Smartheart Puppy.

Thức ăn Royal Canin cho chó con của Pháp

thức ăn cho chó royal canin mini puppy

Royal Canin – Pháp cũng là thương hiệu hàng đầu về thức ăn thú cưng. Sản phẩm thức ăn hạt cho chó con của Royal canin đều có chất lượng rất tốt và đạt chuẩn AAFCO. Hạt khô cho chó con của Royal canin mà bạn nên chọn đó là Royal Canin Mini Puppy dành cho cún dưới 1 tuổi.

Thức ăn nhập khẩu Hàn quốc Dog Mania cho chó con

thức ăn cho chó con dog mania puppy

Hạt khô Dog Mania là loại thức ăn được nhập khẩu từ Hàn Quốc. Dog Mania nổi bật với thành phần sữa non giúp tăng cường sức đề kháng cho chó con và thịt vịt xay mùi hương hấp dẫn tự nhiên cho cún.

Classic Pets cho chó con

thức ăn cho chó con classic pets milk

Thức ăn cho cún Classic Pets là một loại thức ăn khác của Thái Lan. Classic Pets với thành phần có sữa nên rất hấp dẫn chó con ăn, loại thức ăn này cũng có giá rất rẻ, có lẽ là rẻ nhất hiện nay trên thị trường đồ ăn cho cún con.

Hạt thức ăn mềm Zenith

thức ăn hạt mềm zenith puppy

Thức ăn mềm Zenith cũng là một sự lựa chọn chất lượng cho chó con, đây là loại thức ăn cho chó con cao cấp đến từ Hàn Quốc, Zenith Puppy nổi bật với khả năng chăm sóc da lông của chó con và tăng cường tiêu hóa.

Royal canin Poodle

thức ăn cho chó poodle puppy con

Nếu bạn nuôi chó con thuốc giống Poodle thì Royal Canin Poodle cũng khá phù hợp cho bạn, đây là dòng thức ăn cho chó poodle được nghiên cứu và chế biến riêng, loại thức ăn khô này nổi bật với khả năng chăm sóc và dưỡng lông cho cún.

Ganador Puppy

thức ăn cho chó con ganador puppy

Thức ăn cho chó con Ganador Puppy là sản phẩm của hãng ADM (Pháp). Ganador mang lại vị sữa hấp dẫn mùi vị với chó con, đồng thời cung cấp DHA giúp trí não của chó con phát triển hoàn thiện. Giá bán của Ganador cũng rất phù hợp với đa số bạn nuôi chó, giá rẻ trong khi chất lượng lại tốt.

Với 8 loại thức ăn hạt khô cho chó con trên, bạn có thể dễ dàng đảm bảo một bữa ăn hạt khô hàng ngày đầy đủ dinh dưỡng và cân bằng cho chó con của mình. Chúc bạn tìm được một loại thức ăn mà chó con yêu thích nhé.

Các bài viết liên quan khác:

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status