7 loại thức ăn không dành cho chó

Rate this post

Dù chó là động vật ăn tạp, chúng có thể ăn nhiều thứ  nhưng có một số loại thức ăn không thể cho chó vì chúng có thể bị ngộ độc. Trong bài viết này, wikipet sẽ liệt kê 7 loại thức ăn gây ngộ độc cho cún mà bất cứ người chủ nào cũng nên biết để tránh:

Rượu làm suy giảm chức năng thần kinh của chó

(1) Rượu

Không có gì đáng ngạc nhiên nếu rượu được liệt kê trong danh sách này. Rượu gây suy giảm chức năng thần kinh và tổn thương gan ở chó. Bên cạnh đó, rượu còn đẩy canxi ra khỏi máu theo một nghiên cứu, làm ảnh hưởng đến xương khớp của chó.

Bơ không tốt với cún

(2) Quả bơ

Bơ dù rất có lợi với con người nhưng có chứa một chất gọi là Persin, chất này rất độc với chó. Persin không gây hại cho con người nhưng gây tổn hại đến gan và thận ở chó, do chúng không thể xử lý và đẩy chất này ra khỏi cơ thể.

Hành tây và tỏi không phải là loại thực phẩm dành cho chó

(3) Hành tây và tỏi

Tiêu thụ lượng lớn một trong hai thứ này có thể phá hủy hồng cầu của chó, gây nên hiện tượng thiếu máu, tăng huyết áp. Bạn nên cân nhắc khi cho chó của mình ăn 2 loại thực phẩm này.

Cafe gây ngộ độc cho cún

(4) Cà phê, trà và thực phẩm chứa cafein

Caffeine gây rối loạn nhịp tim ở chó, với một lượng đủ có thể dẫn đến cái chết cho chó. Caffeine đặc biệt ảnh hưởng đến chó mới sinh và các giống chó nhỏ, chó cảnh loại bé vì cơ thể chúng không thể xử lý được nhiều caffeine. Vì điều này bạn hãy nhớ rằng để các sản phẩm chứa caffeine tránh xa khỏi chú chó của mình.

Nho gây ngộ độc

(5) Nho

Việc cho chó ăn nho sẽ gây suy thận, mặc dù chưa rõ nguyên nhân tại sao nho gây ra suy thận ở chó, các nghiên cứu cho thấy suy thận do ăn nho không xảy ra ngay lập tức, những biểu hiện ban đầu ở chó là lờ đờ, nôn mửa, chán ăn và tiêu chảy.

Hạt Mắc ca không đem lại lợi ích cho chó

(6) Hạt Mắc ca

Chó ăn hạt mắc ca sẽ có hiện tượng ngộ độc với biểu hiện có thắt cơ bắp, run rẩy, mệt mỏi và tê liệt, tăng nhịp tim, đau khớp. Bạn nên giữ chó của mình tránh xa hạt mắc ca để tránh ngộ độc.

Chó dễ bị tổn thương bởi socola

(7) Socola

Socola, dù chỉ một miếng có thể khiến một chú chó ngộ độc nặng, với các triệu chứng nôn mửa, tiêu chảy, rối loạn nhịp tim, run cơ, co giật và sau đó là tử vong nếu không điều trị kịp thời. Socola đã được chứng minh có tác động tiêu cực đến động vật, và chó có vẻ là dễ bị tổn thương nhất bởi socola.

 

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status