8 dấu hiệu lão hóa ở chó

5/5 - (1 bình chọn)

Dù là điều không ai mong muốn, nhưng lão hóa là điều không thể tránh khỏi ở người bạn của chúng ta. Giống với con người, dấu hiệu lão hóa từ từ ngày càng rõ rệt ở chó, nhất là những chú chó già, điều này đối với chúng ta thật tồi tệ nhưng thay vì buồn bã, bạn hãy chú ý chăm sóc thêm cho chó của mình để tăng cường chất lượng sống và sức khỏe cho người bạn bốn chân. Để có thể làm được điều này, việc chú ý đến những dấu hiệu lão hóa là quan trọng nhất. Có 8 dấu hiệu lão hóa ở chó quan trọng mà bạn cần quan sát sau đây:

Lão hóa ở chó là điều không thể tránh khỏi

Có xu hướng chậm chạp, ít chạy nhảy hơn

Bỗng một ngày, chú chó thân thiết của bạn ít đi lại và chạy nhảy hơn mà có xu hướng đi chậm lại, nó có thể là dấu hiệu cho thấy anh ta bị viêm khớp.Viêm khớp rất phổ biến ở những chú chó già. Ngoài việc đi chậm lại, còn một vài dấu hiệu khác như chú chó trở lên cáu kỉnh và hung dữ hơn. Lúc này, bạn cần đưa chó đến bác sĩ thú y ngay, bác sĩ sẽ chỉ định hướng điều trị cho chó của bạn với thuốc giảm đau.

Tăng cân bất thường

Tăng cân là dấu hiệu ban đầu ở những chú chó lớn tuổi và là một trong những dấu hiệu của giai đoạn lão hóa đầu tiên. Lúc này, bạn cần điều chỉnh lượng thức ăn và hàm lượng calo trong thức ăn xuống mức hợp lý để giảm cân cho chó. Sử dụng các loại thức ăn dùng giảm cân cho cún như Royal Canin Mini Light Weight Care có thể giúp bạn dễ dàng điều chỉnh cân nặng cho cún hơn.

Các vấn đề về răng miệng

Các bệnh về răng miệng là một trong những dấu hiệu ban đầu về lão hóa ở chó, và cũng là vấn đề về sức khỏe cần được đặc biệt quan tâm. Chó không thể có hơi thở thơm tho nhưng nếu mắc bệnh về răng miệng chúng sẽ có mùi đáng chú ý đặc biệt, chỉ cần bạn chơi với cún hàng ngày bạn sẽ dễ dàng nhận ra sự khác lạ trong hơi thở của cún.

Có vấn đề về tai là dấu hiệu lão hóa

Các vấn đề về tai

Lão hóa thường gây ra các vấn đề về khả năng nghe của cún. Nếu chú chó của bạn không còn chạy đến khi bạn gọi tên của cún thì không phải vì nó cứng đầu, mà có khả năng chú cún của bạn có vấn đề về tai. Để chắc chắn bạn hãy đưa cún đến gặp bác sĩ và kiểm tra tránh khả năng có bệnh mà không chữa trị.

Các dấu hiệu về lông

Chó già thường rụng nhiều lông và bộ lông có xu hướng thô hơn, đây cũng là dấu hiệu ở những chú chó già. Lúc này, bạn cần một thực phẩm hỗ trợ chăm sóc da và lông cho cún.

Đi vệ sinh không kiểm soát

Không may, việc đi vệ sinh không kiểm soát được cũng khá thường xảy ra với những chú chó già. Việc này khá bình thường nếu tần suất xảy ra ít, tuy nhiên nếu nó thường xuyên xảy ra bạn cần đưa cún đến cơ sở y tế bởi nó sẽ trở nên nghiêm trọng hơn nếu chủ quan.

Mắt mờ

Mắt mờ là triệu chứng ở chó lão hóa, nó bắt đầu xuất hiện khi chú chó của bạn già đi. Tuy nhiên, nếu chó của bạn còn thanh niên mà khả năng nhìn kém thì có thể cún đã mắc các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể…

Chó già thường ngủ nhiều hơn so với trước đây

Ngủ nhiều

Chó vào giai đoạn già thường ngủ nhiều hơn so với trước đây. Điều này là bình thường. Tuy nhiên, nếu chó ngủ nhiều một cách bất thường thì đó cũng là dấu hiệu của việc bị thiếu máu. Ban nên chú ý đến điều này.

 

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status