Bật mí 5 cách để giữ mèo của bạn luôn vui vẻ, hạnh phúc

2/5 - (1 bình chọn)

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng mèo chỉ cần có thể ra ngoài và đi lang thang khu vực quanh nhà là có thể cảm thấy vui vẻ, nhưng ngày nay với cuộc sống ngày càng được chăm chút hơn, việc đi ra ngoài chơi với mèo đã không còn sức hấp dẫn như xưa. Bạn chỉ cần chú ý 5 việc sau để đảm bảo bé mèo của mình luôn thấy vui vẻ

nhà cây mèo leo cho mèo
Mèo thích có không gian riêng tư của bản thân mình

Mèo thích sự riêng tư

Trong việc này, mèo không khác với con người chúng ta, mèo thích có một không gian riêng tư và không bị làm phiền. Hãy dành cho chú mèo của bạn một không gian mà không ai có thể vào, có chỗ cho riêng mình mèo sẽ cảm thấyhttps://petviet.vn an toàn hơn. Việc này không cần quá phức tạp, bạn chỉ cần mua một ngôi nhà  được làm dành riêng cho mèo, có nhiều loại nhà dành cho mèo, có loại một tầng, loại hai tầngnhiều tầng hơn, loại nhà này thường bán rất nhiều tại các cửa hàng phụ kiện thú cưng hoặc đơn giản hơn, bạn có thể dựng một thùng gỗ hoặc thùng giấy làm nơi cho mèo của bạn nằm.

đồ chơi bóng bạc hà cỏ mèo
Bóng bạc hà là đồ chơi mèo chưa bao giờ thấy chán

Mang thêm đồ chơi đến

Nói chung, đa số mèo đều thích chơi đồ chơi, một số đồ chơi mà chúng thích chơi như cần câu, chuột đồ chơi, chuột chứa thức ăn hay bàn cào cho mèo… đặc biệt là một số đồ chơi có cỏ mèo (cỏ bạc hà) bên trong như bóng bạc hà thường kích thích chúng chơi không biết chán.

đồ chơi bàn cào cho mèo
Cào là bản năng tự nhiên của mèo, đừng ngăn cấm chúng

Hãy để mèo của bạn cào và cọ thoải mái

Mèo luôn có xu hướng thích cào mọi thứ, đó là hành động theo bản năng của mèo và bạn không nên cấm chú mèo của mình cào vì sợ hỏng đồ trong nhà, việc này sẽ gây ức chế tâm lý cho mèo theo thời gian. Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy sử dụng các loại bàn cào được thiết kế chỉ để dành riêng cho việc cào thoải mái của mèo, có nhiều loại bàn cào trên thị trường như bàn cào lượn sóng, bàn cào treo tường, trụ cào và đừng quên sắm thêm một cây cọ mèo để tránh mèo cọ vào tường làm bẩn tường bạn nhé.

Mèo thích nhìn qua cửa sổ
Mèo thích được ngắm nhìn bên ngoài

Hãy cho mèo có không gian để quan sát mọi thứ bên ngoài ngôi nhà

Việc này, thoạt nghe có vẻ không quan trọng và ít được quan tâm nhưng thực tế lại ngược lại, mèo thích một vị trí có thể nhìn được ra ngoài trong ngôi nhà để quan sát mọi thứ. Hãy cho chú mèo của bạn chơi bên cửa sổ để chúng có thể thấy sự vật bên ngoài, nếu không thể hãy cho mèo xem TV, nhiều chủ mèo thường sử dụng TV như một giải pháp thay thể để mèo có thể cảm thấy bớt nhàm chán hơn trong ngôi nhà.

Chơi với mèo bằng cần câu mèo
Luôn dành thời gian cho mèo

Trên tất cả, hãy dành thời gian cho mèo của bạn

Có một sự thật là mèo thích sự tương tác với chủ nhân hơn là bị bỏ chơi một mình thời gian dài. Hãy dành thời gian để chơi với chú mèo của bạn, điều này luôn là lời khuyên đầu tiên của các chuyên gia dành cho những người nuôi mèo. Sử dụng một số đồ chơi có tính tương tác cao để chơi với mèo như cần câu mèo, sử dụng kết hợp chuông huấn luyện mèo, hoặc còi huấn luyện với gậy tét mông để huấn luyện mèo hiểu ý của chủ nhân cũng là một cách để tăng cường tương tác giữa bạn và mèo của mình, qua đó gắn kết tình cảm của mèo với bạn hơn.

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status