Béo phì ở chó: những hệ lụy về sức khỏe cho boss của bạn

Rate this post

Béo phì ở chó đã trở thành một cuộc khủng hoảng sức khỏe lớn hiện nay và đe dọa nghiêm trọng đến chất lượng sống của chúng, nhưng lại thường bị bỏ qua vì nhiều bạn thích chó của mình béo tròn dễ thương, cũng có bạn không nhận ra rằng cún đã bị béo phì mất rồi.

béo phì ở chó

Bệnh béo phì ở chó ảnh hưởng gì đến sức khỏe của chó?

Béo phì ở chó đi kèm với nhiều hậu quả nguy hiểm. Béo phì có liên quan đến toàn bộ các vấn đề sức khỏe bao gồm:

  • Viêm khớp
  • Bệnh thận mãn tính
  • Bệnh bàng quang và đường tiết niệu
  • Bệnh gan
  • Bệnh tuyến giáp
  • Tiểu đường
  • Suy tim và huyết áp cao
  • Ung thư

Cách nào để nhận biết chó bị béo phì?

Đứng về phía chó của bạn, nhẹ nhàng chạy tay dọc theo hai bên của xương sườn. Bạn có thể dễ dàng cảm nhận xương xườn của chó bằng tay, nhưng không thể nhìn thấy từng xương sườn. Đó là chó của bạn đang có một cân nặng lý tưởng.

Nếu bạn không thể cảm nhận thấy xương xườn của chó, thì chó của bạn đã rơi vào tình trạng béo phì mất rồi.

Lưu ý: nếu bạn nhìn thấy xương xường của cún bằng mắt, thì chó của bạn lại đang rơi vào tình trạng suy dinh dưỡng, ngược lại với bèo phì.

Việc nhận biết tình trạng béo phì ở chó cũng có thể thực hiện đơn giản hơn chỉ bằng cách nhìn vào phần bụng chó của bạn, béo phì thường khiến phần bụng bị chảy xệ xuống rõ ràng.

Giải pháp điều trị bệnh béo phì ở chó

Việc để chó bèo phì làm giảm tuổi thọ chó của bạn, theo một nghiên cứu thì việc chó béo phì có thể làm giảm tới 1/3 khi so với số tuổi thọ trung bình của giống chó đó.

Việc đầu tiên bạn cần làm là điều chỉnh chế độ ăn cho chó của bạn, bạn cần lựa chọn loại thức ăn khô cho chó đáp ưng các tiêu chuẩn về dinh dưỡng thú cưng như Ganador, Smartheart, Royal Canin… và chỉ để lượng thức ăn vừa đủ vào mỗi bữa ăn cho chó của bạn.

Chó bị béo phì thường do chủ nuôi quá chiều chuộng, cho chó ăn vô tội vạ, để sẵn quá nhiều thức ăn ở bát cho chó ăn tùy thích. Hành vi này vô tình hại chó của bạn, chó cũng như con người, cần ăn uống đúng giờ để bảo vệ hệ tiêu hóa khỏe mạnh đồng thời ăn đủ lượng và cân bằng để duy trì sức khỏe.

Trong khi thức ăn là yếu tố lớn nhất, bạn cũng cần phải lập kế hoạch tập thể dục cho chó tối thiểu 20 phút, hai lần một ngày.

Việc kết hợp điều chỉnh chế độ ăn và tập thể dục là combo hoàn hảo nếu bạn muốn đưa chó của bạn từ tình trạng béo phì về cân nặng lý tưởng để tránh khỏi các vấn đề về sức khỏe do béo phì gây ra.

Có thể bạn quan tâm:

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status