Bọ chét và thuốc trị bọ chét cho chó

Rate this post

Thuốc trị bọ chét cho chó? Sau khi bạn chào đón một chú chó con mới vào nhà, ngoài việc tiêm phòng cho chó là việc đầu tiên thì điều trị bọ chét cũng là việc cần quan tâm. Thường các bé chó được mua từ trang trại luôn mang theo bọ chét do môi trường sống ở trại chó khó tránh khỏi điều này.

vòng đời của bọ chét

Tại sao cần phòng và diệt bọ chét?

Ngoài việc gây khó chịu cho chó của bạn, bọ chét còn là nguyên nhân hàng đầu lây nhiễm sán dây sang chó, sán dây là một loại nội ký sinh trùng có ấu trùng được bọ chét mang theo. Ngoài ra, Bọ ve có thể truyền bệnh Lyme, Ehrlichiosis, Anaplasmosis và các tình trạng nghiêm trọng về sức khỏe khác cho chó.

Thuốc trị bọ chét cho chó

Như bạn có thể thấy hầu hết các sản phẩm thuốc trị bọ chét cho chó chỉ được sử dụng khi chó con đạt được ít nhất bảy hoặc tám tuần tuổi.

Sử dụng vòng cổ trị ve rận bọ chét để phòng ngừa trong giai đoạn đầu phát triển của bọ chét, lúc này bọ chét còn ít hoặc chưa có nên sử dụng các loại vòng cổ này sẽ đạt hiệu quả cao trong phòng chống bọ chét cho chó.

Các loại sữa tắm trị bọ chét như Hantox, Bio Care hoặc SOS trị nấm diệt ve rận bọ chét cũng là một sự lựa chọn tốt, các loại sữa tắm này đều có gồm các thành phần giúp bạn diệt bọ chét cho chó dễ dàng hơn.

Đối với các trường hợp nhiễm bọ chét nặng, thường phải sử dụng các loại thuốc nhỏ gáy diệt ve rận bọ chét, lúc này các sản phẩm thuốc trị bọ chét như Fronil Spot, Frontline Plus là sự lựa chọn hàng đầu của bạn.

Vấn đề về môi trường sống cho chó để loại bỏ hoàn toàn bọ chét

thuốc trị bọ chét cho chó

Dọn dẹp nhà cửa để đảm bảo trứng bọ chét và ấu trùng không phát triển để tái nhiễm con chó con của bạn sau này. Cần làm sạch tất cả các đồ dùng và các khe tưởng, góc tường mà chó của bạn sử dụng.

Có thể bạn quan tâm:

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status