Các làm giấy VKA cho chó để chứng nhận thuần chủng

Rate this post

Tìm hiểu về giấy VKA ((Vietnam Kennel Association – Hiệp Hội Những Người Nuôi Chó Giống Tại Việt Nam) – giấy chứng nhận thuần chủng của VKA – là Passport nếu bạn muốn đưa chó của mình đi du lịch nước ngoài

Trên thị trường chó hiện nay, có vô số các trung tâm, các cá nhân lai giống chó để bán ra thị trường, điều này làm bất kỳ ai  muốn tìm mua cho mình một chú chó thuần chủng cũng cảm thấy bối rối. Bài viết này nhằm giúp bạn đọc hiểu được về giấy chứng nhận chó thuần chủng mà bạn hay gặp khi đi tìm hiểu để mua một giống chó mà bạn yêu thích.

làm giấy chứng nhận thuần chủng vka cho chó để đưa chó đi nước ngoài
Bạn muốn làm giấy chứng nhận thuần chủng cho chú chó của mình?

Về VKA – Vietnam Kennel Association – Hiệp hội những người nuôi chó giống tại Việt Nam

Ngày 13 tháng 02 năm 2008, Bộ Nội vụ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã ra quyết định số 105/QĐ-BNV phê chuẩn việc thành lập Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam VKA.

Ngày 14/10/2010, VKA được chấp thuận gia nhập FCI ( Liên đoàn Chó giống quốc tế) trở thành thành viên hợp đồng của FCI.

làm thế nào đưa chó ra nước ngoài
Giấy chứng nhận do VKA cấp

Tìm hiểu về giấy VKA

Để được cấp các loại giấy chứng nhận thuần chủng này, các trại chó giống đều phải đáp ứng các điều kiện khắt khe của VKA. Vì vậy, nếu bạn mua chó có giấy VKA, bạn sẽ được đảm bảo về độ thuần chủng của chú chó mà bạn mua.

Giấy được cấp có thể có màu đỏ (mọi loại giống) hoặc màu xanh dương (dành cho các giống chó bản địa Việt Nam)

Tại sao bạn lại cần quan tâm đến giấy chứng nhận thuần chủng VKA khi lựa chọn một chú chó?

Mua chó có giấy chứng nhận thuần chủng của VKA có nhiều lợi ích, có thể liệt kê 3 lợi ích cơ bản như sau:

Chắc chắn chó của bạn là giống thuần chủng, không bị lai tạp

Các bạn mới mua chó thường rất dễ tính khi mua, thường các bạn mới nuôi chó dễ bị hấp dẫn bởi ánh nhìn của chó, bởi lúc bé chó nào cũng rất xinh, khó phân biệt mà lại có khác biệt nhất định về giá. Tuy nhiên, khi lớn lên chó không thuần chủng sẽ nảy sinh các vấn đề về kích thước quá to hay quá nhỏ, về màu lông, răng, tai… khiến chó bạn nuôi khác chuẩn.

Chó có giấy VKA được nhiều quyền lợi hơn

Chó có giấy VKA sẽ được tham gia dogshow, được nhận dạng và gắn microchip. Đặc biệt, chó có giấy chứng nhận thuần chủng của VKA đóng vai trò như một passport cho chó khi bạn muốn đưa chó ra nước ngoài sống hoặc muốn đưa chó đi du lịch nước ngoài cùng.

Bảo vệ sự thuần chủng của giống

Chó có giấy chứng nhận Vka không chỉ là sự đảm bảo về thuần chủng của giống, đó là sự đảm bảo duy trì thuần chủng của giống chó thông qua việc lưu giữ và tra cứu phả hệ của chó. Chó có giấy sẽ được chứng nhận 4 đời thuần chủng, được ghi rõ ràng trên giấy chứng nhận nên việc trùng huyết, đồng huyết sẽ không bao giờ xảy ra.

Thị trường mua bán chó rất đông

Vậy có nên mua chó không giấy tờ không khi rẻ hơn?

Việc mua chó không giấy tất nhiên sẽ có rủi ro như chó con bị lỗi dị tật, sức khỏe kém, gặp khó khăn khi bạn muốn mang chó đi du lịch nước ngoài… nên nếu bạn chỉ cần nuôi chó ở nhà, dắt đi dạo công viên bình thường thì cũng có thể chọn mua chó không giấy nhưng tốt nhất nên đi cùng người có kinh nghiệm và cũng nên chọn những trại chó lớn, có tiếng sẽ được đảm bảo tốt hơn cho chất lượng chó con cũng như được tiêm phòng đầy đủ.

Cách làm giấy VKA cho chó của bạn như thế nào?

VKA có quy định đầy đủ về điều kiện và các bước thực hiện cần thiết để đăng ký chứng nhận thuần chủng cho chó. Nếu chó của bạn đủ điều kiện đăng ký bạn có thể làm theo các mẫu đăng ký của VKA để thực hiện làm giấy chứng nhận VKA theo quy định.

Các quy định và các bước thực hiện đăng ký làm giấy VKA các bạn có thể tìm hiểu chi tiết tại mục văn bản của Website của Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam VKA

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Sidebar



DMCA.com Protection Status