Cách chăm sóc bàn chân cho chó

Rate this post

Cách chăm sóc chó
Bí quyết chăm sóc bàn chân cho chó

Cách chăm sóc bàn chân cho chó

Các miếng đệm ở đáy bàn chân của cún có tác dụng giảm lực khi cún di chuyển , chạy nhảy, nhờ vậy giúp bảo vệ xương và khớp. Mặt khác, miếng đệm này cũng có tác dụng cách nhiệt, chống lại thời tiết khắc nghiệt, hỗ trợ đi bộ trên mặt đất thô và bảo vệ các mô sâu bên trong của chân.

Vì vậy việc kiểm tra chân của cún cưng thường xuyên để đảm bảo chúng không có vết thương, nhiễm trùng hoặc các vật thể lạ đâm vào chân là điều hết sức cần thiết.

Sử dụng kem dưỡng ẩm nếu miếng đệm ở bàn chân bị nứt và khô, có nhiều loại kem dưỡng ẩm chân hiện nay trên thị trường. Bạn có thể sử dụng các loại kem rất tốt sau đây…. Không sử dụng loại kem dưỡng ẩm cho tay người bởi nó có thể làm mềm các miếng đệm quá mức dẫn đến dễ bị thương khi cún di chuyển.

Điều trị vết thương

Vết thương phần đệm chân có thể đến từ rất nhiều nguyên nhân, như dẫm phải mảnh kính vỡ, mảnh vụn hoặc đinh… Các vết thương có đường kính nhỏ hơn 1cm có thể được làm sạch bằng dung dịch kháng khuẩn và quấn bằng băng sạch. Nếu vết thương sâu hơn bạn cần đem cún đến cơ sở thú ý gặp bác sĩ để được sơ cứu và hướng dẫn chăm sóc cần thiết.

Chăm sóc chân cho cún mùa đông và mùa hè

chăm sóc cho chó
Bảo vệ bàn chân cho cún là điều rất quan trọng

Cũng như với con người, bàn chân chó của bạn dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết từng mùa. Mùa đông quá lạnh và khô có thể gây hiện tượng nứt nẻ bàn chân của cún. Bạn cần rửa chân cho cún trong nước ấm sau khi đi chơi ngoài trời lạnh. Một vài loại kem bôi chân chó vào mùa lạnh có thể thích hợp.

Vào mùa hè, phần đệm của bàn chân là bộ phận phải chống lại thời tiết cực nóng. Vào những đợt nóng cao điểm ở nước ta, nhiệt độ bề mặt đường có thể nên đến hơn 40 độ. Lúc này, để tránh bị bỏng và phồng rộp, bạn nên tránh dắt chó đi trên đường. Nếu chẳng may bàn chân cún bị phồng rộp vì nóng, xuất hiện các mảng đỏ, loét trên miếng đệm bàn chân. Bạn có thể rửa kháng khuẩn và che bằng băng gạc bó lỏng đừng chặt quá. Đối với các vết bỏng nghiêm trọng điều cần làm ngay đó là mang cún của bạn đến với phòng khám thú ý để được sơ cứu và chăm sóc đúng cách.

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status