Cách chăm sóc chó Basset Hound

Rate this post

Cách chăm sóc chó Basset Hound

Môi trường sống của chó Basset Hound

Chó Basset Hound là giống chó cỡ trung bình, chúng thuộc nòi chó săn nên thích chạy nhảy rong chơi cả ngày. Không nên cho Basset Hound ở lì trong nhà vì chúng dễ bị béo phì, chúng sẽ cảm thấy hạnh phúc nếu được tận hưởng một cuộc đi dạo bộ dài thường xuyên. Khi cho chúng ra ngoài chơi, bạn nên đảm bảo giữ chúng trong tầm kiểm soát để chúng không bị hấp dẫn mà đi xa khỏi tầm mắt bạn vì những mùi hương lạ mà chúng ngửi thấy. Tốt nhât là dạo chơi trong khu vườn có rào chắn hoặc bạn dẫn chúng ra ngoài với một sợi xích để tránh chúng đi quá xa.

Chế độ dinh dưỡng cho chó Basset Hound

Thức ăn tự chế biến

Để đảm bảo cho chó Basset Hound phát triển và có một chất lượng sống tốt, việc tự chế biến thức ăn cho chó Basset Hound cần đảm bảo cung cấp năng lượng và khoáng chất vừa đủ cho chúng phát triển:

– Thức ăn tự chế biến phải đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng cốt lõi cho chó: 45% Carbohydrat (Carbs) – 30% Protein – 25% chất béo. Chó Basset Hound là giống chó rất hiếu động nên nhu cầu dinh dưỡng để cung cấp năng lượng cho chúng vận động là rất quan trọng.

– Thức ăn tự chế biến phải cung cấp được các vitamin và khoáng chất thiết yếu như Canxi, Photpho, kẽm.

–  Trong món ăn tự chế nên thêm các thành phần bổ sung tăng cường sức khỏe như dầu cá, cà rốt, tảo bẹ…

Wikipet cung cấp các hướng dẫn nấu thức ăn cho cún rất chi tiết nên bạn có thể đọc và tìm hiểu thêm tại đây

Cho săn chân lùn, chó basset hound
Chó săn chân lùn Basset Hound

Thức ăn sẵn cho chó Basset Hound

Wikipet sẽ đưa ra một vài gợi ý về thức ăn sẵn cho bạn nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một loại thức ăn cho chú cún của mình:

Sản phẩm của hãng thức ăn cho thú cưng danh tiếng Royal Canin (Pháp)

  • Royal Canin Medium Starter Mother and Baby dog dành cho Basset Hound từ tuần tuổi thứ 3 đến tuần tuổi thứ 8. Starter Mother and Baby dog cung cấp cho cho Basset Hound nhỏ đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết trong giai đoạn mới sinh.
  • Royal Canin Medium Puppy dành cho Basset Hound từ 2 tháng đến 10 tháng tuổi. Puppy đã được chứng nhận bởi AAFCO – Hiệp hội kiểm soát thức ăn Hoa Kỳ. Puppy cung cấp năng lượng cao, hỗ trợ hệ miễn dịch chưa phát triển đầy đủ ở chó con, bảo vệ xương khớp và tăng cường tiêu hóa.
  • Royal Canin Medium Adult là loại thức ăn khô cho Basset Hound khi trưởng thành (trên 12 tháng tuổi). Được chứng nhận bởi AAFCO – Hiệp hội kiểm soát thức ăn Hoa Kỳ.
  • Royal Canin Medium Adult 7+ dành cho Basset Hound từ 7 tuổi trở lên. Hỗ trợ chống lão hóa cho giai đoạn đầu của quá trình lão hóa ở chó Basset Hound
  • Royal Canin Medium Adult Aging 10+ dành cho Basset Hound đã già, bổ sung các chất chống oxi hóa, làm chậm quá trình lão hóa.

Thức ăn của hãng Smartheart

  • Smartheart Power Pack Puppy và Smartheart Puppy: dành cho chó Basset Hound dưới 12 tháng tuổi.
  • SmartHeart Adult dành cho chó Basset Hound từ 1 đến 6 tuổi

Thức ăn của Pedigree

  • Pedigree Gravy Adult Chicken dành cho chó Basset Hound đã trưởng thành ( khoảng trên 1 năm tuổi)
  • Pedigree Puppy Chicken and Milk dành cho chó Basset Hound dưới 12 tháng tuổi
  • Pedigree Beef Chunk Flavour in Gravy dành cho chó Basset Hound ở mọi lứa tuổi

Cách vệ sinh và tắm cho chó Basset Hound

Nói chung, chó Basset Hound có bộ lông ngắn, mượt mà, bóng nên không thấm nước và giảm bụi bẩn bám. Nếu có thể bạn nên thường xuyên chải lông cho chúng để giữ cho bộ lông sạch sẽ và đẹp nhất, chải lông cũng là cách để tạo mối liên kết với chú chó Basset Hound của bạn. Móng của chúng cũng mọc rất nhanh, bạn cần thường xuyên cắt tỉa móng cho chúng để tránh móng dài đâm vào bàn chân, bên cạnh đó là chăm sóc tai và răng, làm sạch các nếp nhăn trên mặt. Chúng tôi có hướng dẫn chi tiết chăm sóc ở cuối bài viết, bạn đọc có thể đọc thêm. Lúc tắm, bạn nhớ chải kỹ và nhẹ nhàng để đưa hết lông rụng ra khỏi cơ thể chúng. Lưu ý sử dụng nước chỉ hơi ấm, đưng quá nóng sẽ làm chú chó của bạn sợ nước.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tắm cho chó

Tiêm phòng cho chó Basset Hound

Việc tiêm phòng là hết sức quan trọng để bảo vệ chó Basset Hound và cả bạn, khi mà môi trường nhiệt đới nóng ẩm ở Việt Nam lại là điều kiện hết sức thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn và virus. Hãy đến gặp bác sĩ thú y để được tư vấn tiêm phòng. Bạn phải tuân thủ lịch tiêm chủng phòng ngừa theo sự tư vấn của bác sĩ để vaccine đạt hiệu quả cao nhất. Tùy theo tình trạng sức khỏe của chó Basset Hound, độ tuổi, môi trường sống, nguồn gốc cún của bạn và tình hình dịch bệnh tại nơi cư trú của bạn, bác sĩ thú ý sẽ chỉ định lịch tiêm phòng và loại vaccine thích hợp cho cún

Xem thêm:

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status