Cách chăm sóc chó Cocker Spaniel Anh

Rate this post
cách nuôi chó cocker spaniel
Chó Cocker Spaniel cần duy trì chế độ ăn đủ dinh dưỡng để phòng tránh bệnh tim mạch

Môi trường sống của chó Cocker Spaniel Anh

Cocker Anh được lai cho mục đích đi săn cả ngày, tìm kiếm nguồn nước, và bắt chim. Chúng có thể chạy nhảy cả ngày. Những chú chó Cocker Spaniel Anh này cần rất nhiều bài tập, vì vậy hay cho chúng dạo chơi hàng ngày, nhớ hãy mang xích để giữ chó của bạn luôn trong tầm kiểm soát bởi vì chúng rất hiếu động.

Chế độ dinh dưỡng cho chó Cocker Spaniel

Cocker Spaniel là giống chó nhỏ dễ thương nhưng chúng cũng dễ bị bệnh, vì vậy việc cần thiết đầu tiên để bảo vệ sức khỏe cho Cocker của bạn đó là một chế độ ăn uống hợp lý và đẩy đủ chất dinh dưỡng. Tùy theo mức độ hoạt động của cún, bạn nên lựa chọn cung cấp mức độ năng lượng hợp lý. Nếu chúng hoạt động ít, bạn nên cho chúng ăn khoảng 600 calo/ngày; nếu hoạt động ở mức trung bình bạn nên cung cấp cho Cocker khoảng 740 calo/ngày. Nếu chúng cực năng động và bạn thường xuyên rất chúng ra ngoài chạy nhảy, bạn nên cung cấp khoảng 1180 calo/ngày.

Thức ăn tự chế biến

Để đảm bảo cho Cocker Spaniel phát triển và có một chất lượng sống tốt, việc tự chế biến thức ăn cho Cocker Spaniel cần đảm bảo cung cấp năng lượng và khoáng chất vừa đủ cho chúng phát triển:

– Thức ăn tự chế biến phải đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng cốt lõi cho chó: 45% Carbohydrat (Carbs) – 30% Protein – 25% chất béo. Cocker Spaniel là giống chó rất hiếu động nên nhu cầu dinh dưỡng để cung cấp năng lượng cho chúng vận động là rất quan trọng.

– Thức ăn tự chế biến phải cung cấp được các vitamin và khoáng chất thiết yếu như Canxi, Photpho, kẽm.

–  Trong món ăn tự chế nên thêm các thành phần bổ sung tăng cường sức khỏe như dầu cá, cà rốt, tảo bẹ…

Wikipet cung cấp các hướng dẫn nấu thức ăn cho cún rất chi tiết nên bạn có thể đọc và tìm hiểu thêm tại đây

Thức ăn sẵn cho chó Cocker Spaniel

Wikipet sẽ đưa ra một vài gợi ý về thức ăn sẵn cho bạn nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một loại thức ăn cho chú cún của mình:

Sản phẩm của hãng thức ăn cho thú cưng danh tiếng Royal Canin (Pháp)

  • Royal Canin Cocker Spaniel Adult Dry Dog Food dành cho chó Cocker Spaniel trưởng thành, loại thức ăn này đã được chứng nhận bởi AAFCO – Hiệp hội kiểm soát thức ăn Hoa Kỳ, bổ sung khoáng chất giúp duy trì sức khỏe tim mạch, là căn bệnh mà Cocker Spaniel dễ mắc phải.

Thức ăn của hãng Smartheart

  • Smartheart Gold Puppy: dành cho chó Cocker Spaniel dưới 12 tháng tuổi.
  • SmartHeart Gold 9 Cares Lamb & Rice dành cho Cocker Spaniel từ 1 đến 6 tuổi

Thức ăn của Pedigree

  • Pedigree Gravy Adult Chicken dành cho chó Cocker Spaniel đã trưởng thành ( khoảng trên 1 năm tuổi)
  • Pedigree Puppy Chicken and Milk dành cho chó Cocker Spaniel dưới 12 tháng tuổi
  • Pedigree Beef Chunk Flavour in Gravy dành cho chó Cocker Spaniel ở mọi lứa tuổi

Cách vệ sinh và tắm cho chó Cocker Spaniel

Nói chung, Cocker Spaniel Anh có bộ lông rất đẹp và lạ, nhưng đồng nghĩa với điều đó bạn cũng cần phải quan tâm, tắm sạch sẽ cho Cocker Spaniel hơn để đảm bảo sức khỏe cho Cocker Spaniel. Sử dụng dầu gội nhẹ và nước ấm sẽ giúp loại bỏ lớp lông đã rụng ra khỏi bộ lông. Bạn nhớ chải kỹ và nhẹ nhàng để đưa hết lông rụng ra khỏi cơ thể Cocker Spaniel. Lưu ý sử dụng nước chỉ hơi ấm, đưng quá nóng sẽ làm Cocker Spaniel của bạn sợ nước.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tắm cho chó

Tiêm phòng cho chó Cocker Spaniel

Việc tiêm phòng là hết sức quan trọng để bảo vệ Cocker Spaniel và cả bạn, khi mà môi trường nhiệt đới nóng ẩm ở Việt Nam lại là điều kiện hết sức thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn và virus. Hãy đến gặp bác sĩ thú y để được tư vấn tiêm phòng. Bạn phải tuân thủ lịch tiêm chủng phòng ngừa theo sự tư vấn của bác sĩ để vaccine đạt hiệu quả cao nhất. Tùy theo tình trạng sức khỏe của Cocker Spaniel, độ tuổi, môi trường sống, nguồn gốc Cocker Spaniel của bạn và tình hình dịch bệnh tại nơi cư trú của bạn, bác sĩ thú ý sẽ chỉ định lịch tiêm phòng và loại vaccine thích hợp cho Cocker Spaniel.

Xem thêm:

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status