Cách chăm sóc chó Maltese

Rate this post

Môi trường sống của chó Maltese

Maltese rất phù hợp để sống trong môi trường căn hộ, nhà ở nhỏ. Bạn có thể thấy điều này ngay từ cái tên của giống chó này, Maltese nghĩa là nhỏ gọn và thông minh.

Cách nuôi chó maltese
Chó Maltese (Mal) phù hợp với môi trường sống căn hộ

Chế độ dinh dưỡng cho chó Maltese

Thức ăn tự chế biến

Nếu bạn muốn tự nấu thức ăn cho cún, bạn cần lựa chọn công thức nấu ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho cún phát triển. Nói chung, để đảm bảo dinh dưỡng cân bằng và hợp lý cho Maltese phát triển bạn cần tuân thủ một vài yếu tố về dinh dưỡng và khoáng chất quan trọng sau đây khi tự thực hiện chế biến món ăn cho Maltese

– Thức ăn tự chế biến phải đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng cốt lõi cho chó: 45% Carbohydrat (Carbs) – 30% Protein – 25% chất béo. Maltese là giống chó rất hiếu động nên nhu cầu dinh dưỡng để cung cấp năng lượng cho chúng vận động là rất quan trọng.

– Thức ăn tự chế biến phải cung cấp được các vitamin và khoáng chất thiết yếu như Canxi, Photpho, kẽm.

–  Trong món ăn tự chế nên thêm các thành phần bổ sung tăng cường sức khỏe cho Corgi như dầu cá, cà rốt, tảo bẹ…

Wikipet cung cấp các hướng dẫn nấu thức ăn cho cún rất chi tiết nên bạn có thể đọc và tìm hiểu thêm tại đây

Cách nuôi chó maltese
Chó Maltese khá kén ăn

Thức ăn sẵn cho chó Maltese

Ở một xã hội hiện đại, nơi thời gian luôn bị bó hẹp thì việc tự tay chuẩn bị cho cún một bữa ăn ngon bỗng trở thành một điều xa xỉ. Nếu bạn rơi vào trường hợp này cũng đừng lo lắng, có rất nhiều các hãng thực phẩm cho thú cưng cung cấp các sản phẩm thức ăn dinh dưỡng đáp ứng nhu cầu phát triển toàn vẹn cho Maltese của bạn. Nếu bạn mới chọn Maltese làm người bạn của mình và vẫn còn phân vân chưa biết  sử dụng loại thức ăn nào giữa các thương hiệu thực phẩm cho thú cưng, chúng tôi sẽ giới thiệu một vài loại thức ăn chất lượng cho bạn:

Sản phẩm của hãng thức ăn cho thú cưng danh tiếng Royal Canin (Pháp)

  • Royal Canin Small Starter Mother And BabyDog (Mini Starter) dành cho chó Maltese đang trong thời kỳ mang thai (thai kỳ từ tuần thứ 6 đến tuần thứ 9) và cho chó Maltese con mới sinh (từ tuần thứ 3 đến tuần thứ 8).
  • Royal Canin X-Small Puppy Dry Dog Food dành cho chó Maltese từ 9 tuần tuổi đến 10 tháng tuổi.
  • Royal Canin Maltese Adult Dry Dog Food dành cho chó Maltese bước vào giai đoạn trưởng thành (trên 10 tháng tuổi đến 8 năm tuổi).
  • Royal Canin X-Small Malture Aging 8+ dành cho chó Maltese trên 8 năm tuổi đến dưới 12 năm tuổi.
  • Royal Canin X-Small Aging 12+ dành cho chó Maltese trên 12 tuổi và có bổ sung các chất làm chậm quá trình lão hóa ở những chú Maltese lớn tuổi.

Thức ăn của hãng Smartheart

  • Smartheart Puppy: dành cho chó Maltese dưới 12 tháng tuổi.
  • Smartheart Adult dành cho Maltese từ 1 đến 6 năm tuổi (có nhiều vị đáp ứng sở thích của maltese)

Thức ăn của Pedigree

  • Pedigree Gravy Adult Chicken dành cho chó Maltese đã trưởng thành ( khoảng trên 1 năm tuổi)
  • Pedigree Puppy Chicken and Milk dành cho chó Maltese dưới 12 tháng tuổi
  • Pedigree Beef Chunk Flavour in Gravy dành cho chó Maltese ở mọi lứa tuổi

Cách vệ sinh và tắm cho chó Maltese

Nói chung, Maltese có bộ lông rất đẹp và lạ, nhưng đồng nghĩa với điều đó bạn cũng cần phải quan tâm, tắm sạch sẽ cho Maltese hơn để đảm bảo sức khỏe cho Maltese. Sử dụng dầu gội nhẹ và nước ấm sẽ giúp loại bỏ lớp lông đã rụng ra khỏi bộ lông. Bạn nhớ chải kỹ và nhẹ nhàng để đưa hết lông rụng ra khỏi cơ thể Maltese. Lưu ý sử dụng nước chỉ hơi ấm, đưng quá nóng sẽ làm Maltese của bạn sợ nước.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tắm cho chó

Tiêm phòng cho chó Maltese

Việc tiêm phòng là hết sức quan trọng để bảo vệ Maltese và cả bạn, khi mà môi trường nhiệt đới nóng ẩm ở Việt Nam lại là điều kiện hết sức thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn và virus. Hãy đến gặp bác sĩ thú y để được tư vấn tiêm phòng. Bạn phải tuân thủ lịch tiêm chủng phòng ngừa theo sự tư vấn của bác sĩ để vaccine đạt hiệu quả cao nhất. Tùy theo tình trạng sức khỏe của Maltese, độ tuổi, môi trường sống, nguồn gốc Maltese của bạn và tình hình dịch bệnh tại nơi cư trú của bạn, bác sĩ thú ý sẽ chỉ định lịch tiêm phòng và loại vaccine thích hợp cho Maltese.

Xem thêm:

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status