Cách chăm sóc chó Papillon

Rate this post
Papillon
Chó bướm Papillon thích hợp với căn hộ chung cư

Môi trường sống của chó Papillon

Papillion còn có tên khác là chó bướm, được ví như một người bạn đồng hành dễ thương và cũng rất dễ chăm sóc với con người. Chó Papillon cần tập thể dục tương đối ít, mặc dù chúng thích chạy vòng quanh và luôn hiếu động.

Papillons thích nghi tốt với việc sống trong căn hộ. Chúng cũng thích đi du lịch tốt và vì túi hàng không cho chúng nằm thường nhỏ và vừa có thể đặt dưới ghế máy bay nên chúng có thể đi du lịch bằng đường hàng không mà không cần giữ chúng ở khu vực hàng hóa.

Chế độ dinh dưỡng cho chó Papillon

Papillon là giống chó nhỏ dễ thương nhưng vì đặc tính ít vận động của chúng, chúng dễ mắc bệnh béo phì và các vấn đề về khớp. Việc này đòi hỏi bạn phải có một chế độ dinh dưỡng hợp lý và cân bằng cho chó Papillon để tránh béo phì và bệnh khớp. Bạn có thể lựa chọn tự chế biến thức ăn hoặc sử dụng các loại thức ăn sẵn đang có trên thị trường.

Thức ăn tự chế biến

Để đảm bảo cho Papillon phát triển và có một chất lượng sống tốt, việc tự chế biến thức ăn cho Papillon cần đảm bảo cung cấp năng lượng và khoáng chất vừa đủ cho chúng phát triển:

– Thức ăn tự chế biến phải đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng cốt lõi cho chó: 45% Carbohydrat (Carbs) – 30% Protein – 25% chất béo. Papillon là giống chó rất hiếu động nên nhu cầu dinh dưỡng để cung cấp năng lượng cho chúng vận động là rất quan trọng.

– Thức ăn tự chế biến phải cung cấp được các vitamin và khoáng chất thiết yếu như Canxi, Photpho, kẽm.

– Trong món ăn tự chế nên thêm các thành phần bổ sung tăng cường sức khỏe cho Papillon như dầu cá, cà rốt, tảo bẹ…

Wikipet cung cấp các hướng dẫn nấu thức ăn cho cún rất chi tiết nên bạn có thể đọc và tìm hiểu thêm tại đây

Thức ăn sẵn cho chó Papillon

Wikipet sẽ đưa ra một vài gợi ý về thức ăn sẵn cho bạn nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một loại thức ăn cho chú cún của mình:

Sản phẩm của hãng thức ăn cho thú cưng danh tiếng Royal Canin (Pháp)

  • Royal Canin X-Small Adult Aging 12+ dành cho chó Papillon đã già, cung cấp các khoáng chất và dinh dưỡng hỗ trợ làm chậm quá trình lão hóa ở chó già.
  • Royal Canin X-Small Mature Aging 8+ dành cho chó Papillon đã trưởng thành và bắt đầu bước vào giai đoạn đầu của quá trình lão hóa. Mature Aging 8+ bổ sung Vitamin và các khoáng chất đảm bảo phát triển cân bằng và giảm sự lão hóa ở chó trưởng thành.
  • Royal Canin X-Small Adult: dành cho chó trưởng thành trên 10 tháng tuổi.
  • Royal Canin X-Small Puppy: dành cho chó Papillon con từ 2 tháng đến 10 tháng tuổi

Thức ăn của hãng Smartheart

  • Smartheart Power Pack Puppy và Smartheart Puppy: dành cho chó Papillon dưới 12 tháng tuổi.
  • SmartHeart Adult dành cho Papillon từ 1 đến 6 tuổi

Thức ăn của Pedigree

  • Pedigree Gravy Adult Chicken dành cho chó Papillon đã trưởng thành ( khoảng trên 1 năm tuổi)
  • Pedigree Puppy Chicken and Milk dành cho chó Papillon dưới 12 tháng tuổi
  • Pedigree Beef Chunk Flavour in Gravy dành cho chó Papillon ở mọi lứa tuổi

Cách vệ sinh và tắm cho chó Papillon

Giống như bất kỳ giống chó nào khác, Papillon cần phải được chải lông và tắm thường xuyên để đảm bảo lớp lông và da được giữ sạch sẽ. Họ cũng cần được tập thể dục thường xuyên hàng ngày để đảm bảo họ vẫn khỏe mạnh. Sử dụng dầu gội nhẹ và nước ấm sẽ giúp loại bỏ lớp lông đã rụng ra khỏi bộ lông. Bạn nhớ chải kỹ và nhẹ nhàng để đưa hết lông rụng ra khỏi cơ thể Papillon, chú ý làm sạch các nếp nhăn nơi khuôn mặt của chúng.Lưu ý sử dụng nước chỉ hơi ấm, đưng quá nóng sẽ làm Papillon của bạn sợ nước.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tắm cho chó

Tiêm phòng cho chó Papillon

Việc tiêm phòng là hết sức quan trọng để bảo vệ Papillon và cả bạn, khi mà môi trường nhiệt đới nóng ẩm ở Việt Nam lại là điều kiện hết sức thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn và virus. Hãy đến gặp bác sĩ thú y để được tư vấn tiêm phòng. Bạn phải tuân thủ lịch tiêm chủng phòng ngừa theo sự tư vấn của bác sĩ để vaccine đạt hiệu quả cao nhất. Tùy theo tình trạng sức khỏe của Papillon, độ tuổi, môi trường sống, nguồn gốc Papillon của bạn và tình hình dịch bệnh tại nơi cư trú của bạn, bác sĩ thú ý sẽ chỉ định lịch tiêm phòng và loại vaccine thích hợp cho Papillon.

Xem thêm:

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status