Cách chăm sóc Chó Phú Quốc

5/5 - (2 bình chọn)
Nguồn gốc lịch sử xuất xứ đặc điểm ngoại hình nhận dạng tính cách chó Phú Quốc
Chó Phú Quốc có ngoại hình rất đặc trưng

Sau đây, wikipet sẽ cùng với bạn tìm hiểu về cách chăm sóc Chó Phú Quốc và trả lời các câu hỏi thường thấy ở những người mới nuôi chó như: chó Phú Quốc thích hợp sống ở đâu? chó Phú Quốc ăn gì? Chế độ dinh dưỡng như thế nào?  và các vấn đề về tiêm phòng dịch bệnh cho chó Phú Quốc.

Môi trường sống cho Chó Phú Quốc

Điều kiện tốt nhất để nuôi chó Phú Quốc vẫn là môi trường gần gũi với thiên nhiên, chuồng trại có ao, bụi tre, một vài khúc gỗ, cây cỏ xung quanh.  Cần tạo điều kiện cho chó chạy nhảy vận động thường xuyên giữ được sự nhanh nhẹn vốn có. Nếu có điều kiện hãy đưa chúng đi dạo, tập thể dục cùng chúng. Không nên nhốt trong lồng suốt ngày rất dễ hỏng chó vì khung sương bị phá vỡ do chân bị hạ bàn, vai bị xệ.
Khu vực nuôi chó Phú Quốc nên thả những cành cây, khúc gỗ để chúng có chơi đùa, tập luyện để hình thành bản năng săn mồi và cảnh giới. Nền chuồng trại không nên đổ bê tông mà chỉ nên xếp gạch để bàn chân chúng được tiếp xúc với vật thể gồ ghề, tạo sự linh hoạt khi vận động.

lồng chó phú quốc
Một chuồng Chó Phú Quốc tiêu biểu

Dinh dưỡng cho Chó Phú Quốc

Nói chung cách chăm sóc Chó Phú Quốc tốt nhất là chúng ta cần cho chúng ăn theo chế độ dinh dưỡng từ nhỏ, để sau này chúng phát triển tốt.
Giống chó này không kén ăn, thức ăn ưa thích của chúng là những loài thú nhỏ, côn trùng, một số loại củ quả, rễ cây, một số loại tôm cá, sò, ốc. Nên khi nuôi chúng chúng ta nên thêm bổ sung vào thức ăn của chúng một số hải sản tôm, cá bên cạnh những thức ăn quen thuộc như thịt, xương. Đặc biệt chúng rất thích gặm đất, chúng có khả năng tự chữa bệnh từ các thức ăn có nguồn gốc từ thiên nhiên do chúng tự tìm kiếm.
Nếu nuôi chó Phú Quốc ở thành phố, bạn có thể sử dụng các loại thức ăn hạt tổng hợp chất lượng cao phù hợp với khu vực của mình để cho chó Phú Quốc ăn. Có thể cho ăn hạt không hoặc trộn với cơm thịt hàng ngày.

dĩnh dưỡng cho chó phú quốc, thức ăn cho chó phú quốc
Thức ăn chế biến xay đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho Chó Phú Quốc

Xem thêm: Chi tiết chế độ dinh dưỡng, cách cho ăn chó Phú Quốc

Tiêm phòng cho Chó Phú Quốc

Khi nuôi chó con từ nhỏ bạn phải tiêm phòng cho chúng để hạn chế bệnh tật trong quá trình nuôi, đảm bảo chó phát triển khỏe mạnh. Các bạn nên tìm hiểu thêm các bệnh thường gặp và lịch tiêm phòng cho chó để chủ động trong việc phòng và trị bệnh cho chó. Việc tiêm phòng cho chó Phú Quốc rất đơn giản, bạn chỉ cần mang cún ra phòng khám thú y, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn về các loại bệnh thường gặp ở chó và loại thuốc tiêm cần thiết.

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về Chó Phú Quốc qua chuyên mục: Chó Phú Quốc

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status