Cách chăm sóc chó Poodle

5/5 - (1 bình chọn)
cách chăm sóc chó poodle
Poodle thích chạy nhảy và chơi đùa

Môi trường sống của chó Poodle

Chó Poodle, người bạn đồng hành thông minh và tinh nghịch, không có gì đáng ngạc nhiên khi chúng thích được đi bộ hàng ngày và chơi đùa ngoài trời. Nếu không được chú ý và được hoạt động chơi đùa, Poodle sẽ cảm thấy buồn chán, kích động và bồn chồn. Phù hợp với cuộc sống trong căn hộ, Poodle không thích bị bỏ lại một mình ở nhà trong thời gian quá dài, chúng thích được chơi đùa quanh các thành viên của gia đình.

Chế độ dinh dưỡng cho chó Poodle

Thức ăn tự chế biến

Nếu bạn muốn tự nấu thức ăn cho cún, bạn cần lựa chọn công thức nấu ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho cún phát triển. Nói chung, để đảm bảo dinh dưỡng cân bằng và hợp lý cho Poodle phát triển bạn cần tuân thủ một vài yếu tố về dinh dưỡng và khoáng chất quan trọng sau đây khi tự thực hiện chế biến món ăn cho Poodle

– Thức ăn tự chế biến phải đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng cốt lõi cho chó: 45% Carbohydrat (Carbs) – 30% Protein – 25% chất béo. Poodle là giống chó rất hiếu động nên nhu cầu dinh dưỡng để cung cấp năng lượng cho chúng vận động là rất quan trọng.

– Thức ăn tự chế biến phải cung cấp được các vitamin và khoáng chất thiết yếu như Canxi, Photpho, kẽm.

–  Trong món ăn tự chế nên thêm các thành phần bổ sung tăng cường sức khỏe cho Corgi như dầu cá, cà rốt, tảo bẹ…

Wikipet cung cấp các hướng dẫn nấu thức ăn cho cún rất chi tiết nên bạn có thể đọc và tìm hiểu thêm tại đây

cách chăm sóc chó poodle
Poodle cần được quan tâm và chăm sóc để vui vẻ

Thức ăn sẵn cho chó Poodle

Ở một xã hội hiện đại, nơi thời gian luôn bị bó hẹp thì việc tự tay chuẩn bị cho cún một bữa ăn ngon bỗng trở thành một điều xa xỉ. Nếu bạn rơi vào trường hợp này cũng đừng lo lắng, có rất nhiều các hãng thực phẩm cho thú cưng cung cấp các sản phẩm thức ăn dinh dưỡng đáp ứng nhu cầu phát triển toàn vẹn cho Poodle của bạn. Nếu bạn mới chọn Poodle làm người bạn của mình và vẫn còn phân vân chưa biết  sử dụng loại thức ăn nào giữa các thương hiệu thực phẩm cho thú cưng, chúng tôi sẽ giới thiệu một vài loại thức ăn chất lượng cho bạn:

  • ROYAL CANIN Poodle Puppy Dry Food
  • Royal Canin Poodle Canned Food
  • Hill’s Science Diet Large Breed Food
  • ROYAL CANIN Breed Health Poodle Adult Food
  • EUKANUBA Adult Large Breed Food
  • Native Performance Food Level 1

Ở Việt Nam, hiện có sản phẩm của Royal Canin (Pháp) đang được bán trên thị trường:

  1. Royal Canin Poodle Puppy Dry Dog Food là thức ăn khô dành cho chó Poodle nhỏ từ 2 đến 10 tháng tuổi. Được chứng nhận bởi AAFCO – Hiệp hội kiểm soát thức ăn Hoa Kỳ. Với công nghệ Kibble độc quyền được phát triển để phù hợp với giống chó Poodle. Poodle Puppy chứa các Axit béo với Omega-3 giúp duy trì bộ lông đặc trưng của Poodle. Chất xơ có trong Royal Canin cho Poodle giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa của chó con và duy trì hệ vi sinh đường ruột. Bảo vệ và hỗ trợ hệ miễn dịch chưa phát triển đầy đủ ở Poodle con với Prebiotics; Vitamin E/C; Lutein; Taurine…
  2. Royal Canin Breed Health Poodle Adult Dry Dog Food là loại thức ăn khô dành cho chó Poodle trên 10 tháng tuổi. Poodle Adult Dry Dog Food chứa Protein; chất béo cung cấp năng lượng cho Poodle hoạt động. Bổ sung EPA; DHA giúp hỗ trợ phát triển. Ngoài ra, cung cấp Omega-3 để bảo vệ và chăm sóc da và lông cho Poodle.
  3. Royal Canin Poodle Loaf in Sauce Canned Food: là loại thức ăn mềm (pate) dành cho Poodle là thức ăn bổ sung hoàn hảo cho loại thức ăn khô Royal Canin Poodle Adult Dry Dog Food. Với L-Carnitine giúp duy trì cơ bắp; chăm sóc da và lông với Omega-3. Bổ sung hàng loạt các loại Vitamin B1; B6; B12; C; E; D3 cho sự phát triển cân bằng ở Poodle. Đồng thời, tăng cường chất xơ trong thức ăn giúp hỗ trợ tiêu hóa cho Poodle.

Cách vệ sinh và tắm cho chó Poodle

Nói chung, Poodle có bộ lông rất đẹp và lạ, nhưng đồng nghĩa với điều đó bạn cũng cần phải quan tâm, tắm sạch sẽ cho Poodle hơn để đảm bảo sức khỏe cho Poodle. Sử dụng dầu gội nhẹ và nước ấm sẽ giúp loại bỏ lớp lông đã rụng ra khỏi bộ lông. Bạn nhớ chải kỹ và nhẹ nhàng để đưa hết lông rụng ra khỏi cơ thể Poodle. Lưu ý sử dụng nước chỉ hơi ấm, đưng quá nóng sẽ làm Poodle của bạn sợ nước.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tắm cho chó

Tiêm phòng cho chó Poodle

Việc tiêm phòng là hết sức quan trọng để bảo vệ Poodle và cả bạn, khi mà môi trường nhiệt đới nóng ẩm ở Việt Nam lại là điều kiện hết sức thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn và virus. Hãy đến gặp bác sĩ thú y để được tư vấn tiêm phòng. Bạn phải tuân thủ lịch tiêm chủng phòng ngừa theo sự tư vấn của bác sĩ để vaccine đạt hiệu quả cao nhất. Tùy theo tình trạng sức khỏe của Poodle, độ tuổi, môi trường sống, nguồn gốc Poodle của bạn và tình hình dịch bệnh tại nơi cư trú của bạn, bác sĩ thú ý sẽ chỉ định lịch tiêm phòng và loại vaccine thích hợp cho Poodle.

Để nắm rõ hơn về cách chăm sóc cho Poodle, bạn nên đọc thêm loạt bài viết sau đây:

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status