Cách chăm sóc chó Whippet

Rate this post
Chó Whippet
Chó Whippet

Môi trường sống của Chó Whippet

Chó Whippet là giống chó nhỏ xuất xứ từ đất nước Anh, khi trưởng thành chúng chỉ dài khoảng 50cm. Chúng thích sống trong căn hộ. Whippet dành nhiều thời gian để nằm thư giãn yên tĩnh. Chúng thích chạy nhảy một chút vào mỗi ngày. Nói chúng, chó Whippet có yêu cầu về môi trường sống khá dễ dàng, chúng có thể được nuôi ở tại môi trường thành phố, chỉ cần giữ ấm vào mùa đông cho chúng là được.

Chế độ dinh dưỡng cho Chó Whippet

Thức ăn tự chế biến

Để đảm bảo cho Chó Whippet phát triển và có một chất lượng sống tốt, việc tự chế biến thức ăn cho Chó Whippet cần đảm bảo cung cấp năng lượng và khoáng chất vừa đủ cho chúng phát triển:

– Thức ăn tự chế biến phải đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng cốt lõi cho chó: 45% Carbohydrat (Carbs) – 30% Protein – 25% chất béo. Chó Whippet là giống chó rất hiếu động nên nhu cầu dinh dưỡng để cung cấp năng lượng cho chúng vận động là rất quan trọng.

– Thức ăn tự chế biến phải cung cấp được các vitamin và khoáng chất thiết yếu như Canxi, Photpho, kẽm.

–  Trong món ăn tự chế nên thêm các thành phần bổ sung tăng cường sức khỏe như dầu cá, cà rốt, tảo bẹ…

Wikipet cung cấp các hướng dẫn nấu thức ăn cho cún rất chi tiết nên bạn có thể đọc và tìm hiểu thêm tại đây

Thức ăn sẵn cho Chó Whippet

Wikipet sẽ đưa ra một vài gợi ý về thức ăn sẵn cho bạn nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một loại thức ăn cho chú cún của mình:

Royal Canin – Pháp

 • Royal Canin Small Starter Mother and Baby dog dành cho Chó Whippet từ tuần tuổi thứ 3 đến tuần tuổi thứ 8. Starter Mother and Baby dog cung cấp cho cho Chó Whippet nhỏ đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết trong giai đoạn mới sinh.
 • Royal Canin Small Puppy dành cho Chó Whippet từ 2 tháng đến 10 tháng tuổi. Puppy đã được chứng nhận bởi AAFCO – Hiệp hội kiểm soát thức ăn Hoa Kỳ. Puppy cung cấp năng lượng cao, hỗ trợ hệ miễn dịch chưa phát triển đầy đủ ở chó con, bảo vệ xương khớp và tăng cường tiêu hóa.
 • Royal Canin Small Adult là loại thức ăn khô cho Chó Whippet khi trưởng thành (trên 12 tháng tuổi). Được chứng nhận bởi AAFCO – Hiệp hội kiểm soát thức ăn Hoa Kỳ.

Smartheart – Singapore

 • Smartheart Power Pack Puppy và Smartheart Puppy: dành cho chó Chó Whippet dưới 12 tháng tuổi.
 • SmartHeart Adult dành cho chó Chó Whippet từ 1 đến 6 tuổi

Pedigree – Anh

 • Pedigree Gravy Adult Chicken dành cho chó Chó Whippet đã trưởng thành ( khoảng trên 1 năm tuổi)
 • Pedigree Puppy Chicken and Milk dành cho chó Chó Whippet dưới 12 tháng tuổi
 • Pedigree Beef Chunk Flavour in Gravy dành cho chó Chó Whippet ở mọi lứa tuổi

ANF – Hàn Quốc

 • ANF Made With Organic, thức ăn hữu cơ với công thức 6 không: không đột biến gen – không thuốc kháng sinh – không thuốc trừ sâu – không thuốc hoocmon – không màu nhân tạo – không chất bảo quản hóa học là nguồn cung cấp protein tuyệt vời chứa các axit amin thiết yếu cân bằng. Bên cạnh đó ANF cũng bổ sung các khoáng chất sắt, kẽm, đồng, các vitamin B6, B12 đảm bảo cho sự phát triển và tăng cường sức đề kháng của chó

Dog Mania – Hàn Quốc

 • Dog Mania Puppy với thành phần chính là thịt gà, Omega-3, Omega-6 mang lại bộ lông óng mượt và làn da khỏe mạnh cho cún. Được chiết xuất từ sáp ong tự nhiên, bổ sung vitamin tăng cường hệ miễn dịch chưa phát triển đầy đủ của chó con. Đồng thời bổ sung chiết xuất cây Yucca giúp giảm mùi hôi phân.
 • Dog Mania Adult dành cho chó trên 12 tháng tuổi có thành phần chính là bò, lợn, vịt, ngũ cốc… với hưỡng vị sốt gà độc đáo, thơm ngon tự nhiên giúp kích thích sự thèm ăn ở chó trưởng thành. Đồng thời bổ sung các vi khuẩn có lợi cho đường ruột giúp tăng cường tiêu hóa, các vitamin và khoáng chất giúp tăng cường miễn dịch, chăm sóc làn da và bộ lông của cún.

Dograng Classic – Hàn Quốcvới thành phần chính là thịt gà, Omega 3&6 mang lại bộ lông óng mượt và khỏe mạnh. Protein và khoáng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống các bệnh về xương khớp cho cún.

Cách vệ sinh và tắm cho Chó Whippet

Nói chung, Chó Whippet đòi hỏi ít phải chải chuốt cho lớp lông. Chúng tôi có hướng dẫn chi tiết chăm sóc ở cuối bài viết, bạn đọc có thể đọc thêm. Lúc tắm, bạn nhớ chải kỹ và nhẹ nhàng để đưa hết lông rụng ra khỏi cơ thể chúng. Lưu ý sử dụng nước chỉ hơi ấm, đưng quá nóng sẽ làm Chó Whippet của bạn sợ nước.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tắm cho chó

Tiêm phòng cho Chó Whippet

Việc tiêm phòng là hết sức quan trọng để bảo vệ Chó Whippet và cả bạn, khi mà môi trường nhiệt đới nóng ẩm ở Việt Nam lại là điều kiện hết sức thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn và virus. Hãy đến gặp bác sĩ thú y để được tư vấn tiêm phòng. Bạn phải tuân thủ lịch tiêm chủng phòng ngừa theo sự tư vấn của bác sĩ để vaccine đạt hiệu quả cao nhất. Tùy theo tình trạng sức khỏe của Chó Whippet, độ tuổi, môi trường sống, nguồn gốc Chó Whippet của bạn và tình hình dịch bệnh tại nơi cư trú của bạn, bác sĩ thú ý sẽ chỉ định lịch tiêm phòng và loại vaccine thích hợp cho Chó Whippet.

Xem thêm:

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status