Cách Huấn luyện và Chăm sóc Mèo Anh lông ngắn

5/5 - (5 bình chọn)

Với thân hình mập mạp đáng yêu, tính cách hiền lành dễ mến; tương đối lười, không kén ăn và đặc biệt là không tốn nhiều công chăm sóc nên rất dễ nuôi. Mèo Anh lông ngắn hiện đang rất được yêu thích trên toàn thế giới. Tuy nhiên nếu muốn chú mèo của mình phát triển khỏe mạnh; hãy cùng Wiki Pet điểm qua một số điều cần lưu ý khi Chăm sóc Mèo Anh lông ngắn để đảm bảo việc nuôi dưỡng chúng được tốt nhất.

Cách Chăm sóc Mèo Anh lông ngắn

Cách Chăm sóc Mèo Anh lông ngắn
Cách Chăm sóc Mèo Anh lông ngắn

Mèo Anh lông ngắn không kén ăn, bạn không cần quá cầu lỳ khi lựa chọn đồ ăn cho chúng. Việc Chăm sóc Mèo Anh lông ngắn vì thế tưởng chừng như là rất đơn giản. Thế nhưng, như chúng ta đã biết, Mèo Anh lông ngắn khá lười và đặc biệt không thích vận động; vì vậy ta cần phải chú ý hạn chế tinh bột cũng như chất béo trong khẩu phần ăn hàng ngày của chúng để phòng tránh bệnh béo phì. Chúng ta cũng nên dành chút thời gian để chơi cùng mèo mỗi ngày; cho chúng vận động nhiều, giúp chúng nhanh nhẹn, hoạt bát hơn và tiêu bớt mỡ thừa trong cơ thể.

Mèo Anh lông ngắn rụng lông ít, nhưng vẫn cần chải lông mỗi ngày, nhất là vào mùa rụng lông; sử dụng lược chải lông cho mèo thường xuyên giúp cho bộ lông của chúng được mượt mà hơn. Nếu là người thích ôm ấp và cho mèo ở trong phòng, bạn có thể tắm cho chúng. Nếu thích tắm cho mèo, cần lưu ý nên hình thành thói quen tắm cho chúng từ khi còn nhỏ; vì khi càng lớn, mèo càng không thích tắm và chúng có thể không hợp tác khi nhìn thấy nước. Hầu hết loài mèo đều bẩm sinh sợ nước nên dù có muốn tắm, bạn cũng nên hạn chế thôi chứ cũng đừng nên bắt ép chúng quá nhé!!

Chăm sóc Mèo Anh lông ngắn đúng cách, phòng tránh bệnh tật tốt chúng có thể sống khá lâu; tuổi thọ của chúng có thể lên tới 15 – 20 năm cơ đấy!!

Chăm sóc Mèo Anh lông ngắn cũng đừng quên Huấn luyện chúng một chút nhé

Loài mèo nói chung hay Mèo Anh lông ngắn nói riêng tương đối khó huấn luyện. Thế nhưng chỉ cần bỏ ra một chút thời gian và công sức khi Chăm sóc Mèo Anh lông ngắn; bạn hoàn toàn có thể huấn luyện chú mèo của mình một vài thói quen hữu ích, để cho đời sống tình cảm giữa sen với boss thêm thú vị.

Chăm sóc Mèo Anh lông ngắn - Huấn luyện Mèo Anh lông ngắn
Cách Chăm sóc Mèo Anh lông ngắn – Huấn luyện Mèo Anh lông ngắn

Dạy Mèo Anh lông ngắn nhớ tên:

Không như chó, để dạy một chú Mèo Anh lông ngắn nhớ được tên của mình không hề đơn giản. Bạn cần dành nhiều thời gian và sự kiên nhẫn để chúng phản xạ được với tên gọi của nó. Bạn nên thường xuyên gọi tên chú mèo của mình mỗi khi vuốt ve, chơi đùa hoặc cho chúng ăn; bởi khi mèo luôn được nghe cái tên đó trong những lúc chúng thấy vui vẻ sẽ khiến chúng dễ dàng chấp nhận và ghi nhớ được lâu hơn. Lưu ý là bạn không bao giờ được gọi tên mỗi khi tức giận hoặc khi phạt chúng; vì điều đó sẽ khiến mèo ghi nhớ và hình thành phản xạ trốn tránh mỗi khi chúng nghe thấy tên gọi này. Ngoài ra cũng sẽ khiến cho chú mèo cảm thấy sợ bạn hơn mỗi khi bạn gọi tên chúng nữa.

Dạy Mèo Anh lông ngắn không được cắn người:

Dù bản tính vốn hiền lành nhưng mỗi khi chơi đùa hứng chí, những chú Mèo Anh lông ngắn vẫn có thể cắn bạn khá đau. Dù chỉ là một hành động vô thức nhưng điều này thực sự không nên chút nào. Khi chúng cắn vào ngón tay bạn, hãy thể hiện rằng bạn không hài lòng bằng cách kêu lớn lên và ngay lập tức vỗ vào đầu chúng (chú ý lực vỗ nhé vì nếu bạn vỗ quá nhẹ chúng sẽ nghĩ bạn đang chơi đùa với chúng, còn nếu quá mạnh thì chúng sẽ sợ và ghét bạn). Lặp lại hành động này vài lần, đến khi bạn đưa tay ra mà chú mèo không còn cắn nữa; khi đó chúng sẽ chỉ ngậm lấy tay bạn để chơi đùa mà thôi.

Dạy Mèo Anh lông ngắn: thưởng phạt phân minh:

Hình phạt là rất cần thiết nếu bạn muốn chú Mèo Anh lông ngắn của mình đi vào khuôn khổ. Nếu mèo của bạn làm sai, hãy phạt chúng; và nếu chúng làm tốt, hãy cho chúng một phần thưởng để khen ngợi, động viên; giúp cho chú mèo phát huy những thói quen tốt cũng như hạn chế những thói quen không đúng. Điều đó sẽ khiến việc Chăm sóc Mèo Anh lông ngắn của bạn trở nên nhẹ nhàng, thú vị hơn.

Dạy mèo Anh lông ngắn phản xạ với những câu lệnh và hành động đơn giản:

Khi chơi đùa với chú Mèo Anh lông ngắn của mình, hãy sử dụng những lời khen thưởng, âu yếm và vuốt ve chúng. Dần dần chú mèo sẽ hình thành thói quen cảm thấy vui vẻ, phấn khích và gần gũi với bạn hơn mỗi khi nghe thấy giọng nói của bạn. Bạn cũng có thể Huấn luyện Mèo Anh lông ngắn bắt tay bạn giống như những chú cún con vậy. Bằng cách bôi một chút thức ăn mà chúng yêu thích lên đầu ngón tay và vẫy chúng lại gần. Khi chú mèo đã đến gần, hãy rụt tay ra xa và giơ cao lên một chút. Lúc này đương nhiên chúng sẽ với chân theo và đặt lên tay bạn. Lặp lại hành động này thường xuyên và đừng quên thưởng chúng bằng những thứ đồ ăn yêu thích nhé!!

Việc huấn luyện và Chăm sóc Mèo Anh lông ngắn không quá khó nhưng đòi hỏi bạn có sự kiên nhẫn, cẩn thận và dành nhiều thời gian cho chúng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn đôi chút trong việc chăm sóc cho chú Mèo Anh lông ngắn của mình thật thú vị nhé!!

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status