Chăm sóc và vệ sinh làm sạch tai cho chó

Rate this post

Chăm sóc và vệ sinh làm sạch tai cho chó

Làm sạch tai cho chúng một cách nhẹ nhàng

Làm sạch tai cho chó của bạn nhưng đừng chọc quá sâu và mạnh, có thể gây chấn thương và nhiễm trùng bên trong tai của chó.

Nếu trong tai chó bị bẩn, sử dụng bông hoặc miếng gạc được làm ẩm bằng chất rửa tai dành riêng cho chó. Gấp tai của chúng và lấy ráy tai nhẹ nhàng ở mặt dưới của tai. Hãy chắc chắn loại bỏ các bụi bẩn và ráy một cách nhẹ nhàng, đừng cọ xát mạnh vào tai của chúng bởi lớp da trong tai rất mỏng manh.

Bạn có thể xem video này để hiểu rõ hơn cách làm sạch tai cho thú cưng của mình

Nhận biết vấn đề nhiễm trùng ở tai chó

Nếu con chó của bạn có bất kỳ triệu chứng như gãi tai, có mùi trong tai, tai bị sưng đỏ, lông rụng xung quanh tai, có các hành vi như cọ tai vào sàn, hay lắc và nghiêng đầu đó là biểu hiện của việc chú chó của bạn có vấn đề về tai. Bạn nên đưa chú cho của mình đến gặp bác sĩ thú ý ngay để được kiêm tra kỹ càng.

Nguyên nhân và cách phòng tránh các bệnh liên quan đến tai ở chó

Hãy đặt vào tai chú chó của bạn dụng cụ ngăn nước vào tai khi tắm cho chúng và chắc chắn lau sạch và làm khô tai một cách nhẹ nhàng là biện pháp phòng tránh các bệnh về tai cho người bạn thân thiết của bạn.

Việc phòng ngừa nhiễm trùng tai ở chó phụ thuộc vào việc xác định nguyên nhân gây nhiễm trùng tai. Nguyên nhân cho một số trường hợp nhiễm trùng tai là do ống tai của cún bị ẩm ướt do tắm hay bơi lội mà sau đó không được làm khô đúng cách nên tai lúc này là môi trường thích hợp cho vi khuẩn phát triển. Cách phòng ngừa trong trường hợp này rất đơn giản, bạn chỉ cần làm khô tai của cún sau khi tắm cho cún. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, nguyên nhân nhiễm trùng tai không dễ để xác định. Có thể do chó bị dị ứng với môi trường như phấn hoa, bọ ve, bụi, nấm mốc hoặc do chính thức ăn mà cún ăn cũng có thể gây ra dị ứng da, tạo ra các vết lở loét trên làn da ở tai, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây nhiễm trùng tai. Trong trường hợp này chữa khỏi cho cún đòi hỏi bạn phải mang cún đến gặp bác sĩ thú ý để xác định nguyên nhân và được hướng dẫn điều trị và sử dụng thuốc đúng cách. Sau khi điều trị khỏi, bạn có thể sử dụng các loại nước rửa làm sạch tai được chế tạo dành riêng cho cún để tránh tái phát nhiễm trùng tai cho cún.

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status