Chế độ dinh dưỡng cho chó Chihuahua

Rate this post

Chế độ dinh dưỡng cho chó Chihuahua

Chăm sóc chó Chihuahua
Chế độ dinh dưỡng cho chó Chihuahua

Việc quan tâm đến chế độ dinh dưỡng cho chó Chihuahua là cần thiết vì Chihuahua là giống chó rất kén ăn. Chó Chihuahua là giống chó cảnh cần thức ăn có nhiều Protein. Chúng ăn rất ít nên mỗi bữa chỉ cần một lượng nhỏ thức ăn là đủ.

Nếu bạn có thời gian để tự nấu thức ăn cho Chihuahua của mình thì nên cân nhắc những món thịt nên nấu cho chúng sau đây: Thịt bò là tối ưu nhất vì nhiều protein và ít mỡ, thịt lợn chọn phần ít mỡ hoặc có thể là thịt gà. Để đổi vị cho chúng, bạn có thể chọn trứng vịt lộn cũng rất tốt vì chứa nhiều đạm, giàu dinh dưỡng và “chế biến” đơn giản. Mỗi chú Chihuahua chỉ cần một quả trứng vịt lộn là đủ no cả ngày.

Tự nấu ăn là cách tốt nhất để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng. Những em Chihuahua ăn rất ít, bạn chỉ cần mua thêm một chút thịt (hoặc thứ gì đó giàu protein) mỗi khi đi chợ là có thể đáp ứng được khẩu phần ăn của chúng. Thịt gà là món ăn khoái khẩu của chúng vì chứa rất nhiều protein, thịt lợn (phải thật ít mỡ) cũng là lựa chọn không tồi, nếu bạn có điều kiện thì thịt bò là lựa chọn tối ưu nhất vì rất giàu protein và ít mỡ. Ngoài ra, trứng vịt lộn cũng rất tốt, những quả trứng vịt lộn chứa nhiều đạm, giàu dinh dưỡng và rất dễ “chế biến”, một em chihuahua chỉ cần 1 quả trứng vịt lộn là đủ no cả ngày. Nội tạng như gan, cật, tim chứa rất nhiều dinh dưỡng.

Ngoài ra cần cho ăn bổ sung thêm tinh bột và rau quả, có thể cho uống thêm nước hoa quả để bổ sung thêm vitamin và khoáng chất. Một số loại rau quả mà em chihuahua thường thích là: Cà rốt, cải xanh, súp lơ cung cấp chất xơ và nhiều khoáng chất. Táo, lê, chuối xắt miếng nhỏ, nho cung cấp thêm các loại vitamin cần thiết và các chất chống oxy hóa.

Thực đơn hàng ngày và khẩu phần ăn cho chó chihuahua của bạn:

  • Hai tuần đầu tiên khi mới đón Chihuahua về, bạn nên cho nó ăn những thức ăn trước đó mà nó thường ăn. Sau một thời gian chó con hoàn toàn thích nghi môi trường hoàn cảnh mới, nếu có nhu cầu cần thay đổi thức ăn cho Chihuahua thì nên tuân thủ theo cách quy tắc sau: Mỗi ngày thay 1/10 lượng thức ăn cũ bằng thức ăn mới vào, lặp lại trong vòng 10 – 14 ngày. Sau đó thức ăn mới ngày càng gia tăng, giảm dần thức ăn cũ và hai tuần sau thì thay đổi hoàn toàn.
  • Đối với chó con từ 30 ngày tuổi tới 2 tháng tuổi thì thức ăn thích hợp là thức ăn đã ngâm mềm, từ 2 tháng tuổi trở đi mới cho ăn hạt cứng.
  • Khi chó Chihuahua đã được 3 tháng tuổi, nếu chó Chihuahua nhà bạn có biểu hiện bỏ bữa ăn hoặc không ăn hết thức ăn thì đó là dấu hiệu bạn nên chuyển đổi thành 3 bữa/ ngày cho nó.
  • Khi chó Chihuahua nhà bạn lên 6 tháng tuổi, mỗi ngày chỉ nên cho ăn 2 bữa, duy trì cho tới khi lớn lên.
  • Trước khi Chihuahua của bạn 1 tuổi, trong giai đoạn này bạn nên chọn các loại thức ăn dành cho thời kỳ phát triển, bởi vì giai đoạn này chó Chihuahua cần nhiều protein và chất béo hơn giai đoạn trưởng thành.
  • Sau giai đoạn chó Chihuahua được 1 tuổi thì nên chuyển dần từ từ thành thức ăn cho chó con Chihuahua trưởng thành.

Nếu đôi khi bạn có thể bận rộn và không kịp chuẩn bị bữa ăn cho Chihuahua của mình thì việc lựa chọn một thực phẩm thương mại để sẵn trong nhà cũng là một sự lựa chọn tốt. Việc lựa chọn thức ăn khô, vừa ướt vừa khô hay thức ăn đóng hộp tùy vào độ tuổi chú Chihuahua của bạn. Bạn nên mua các loại thức ăn chuyên biệt dành riêng cho Chihuahua để đảm bảo sức khỏe cho chúng. Hiện nay, Royal Canin Breed Health Nutrition Chihuahua là thương hiệu riêng biệt của hãng thức ăn cho thú cưng danh tiếng Royal Canin dành cho Chihuahua, có các loại dành riêng cho Chihuahua từ 8 tuần tuổi đến khi trưởng thành, gồm có:

  • Royal Canin Breed Health Nutrition Chihuahua Puppy: thức ăn khô dành cho Chihuahua từ 2 đến 9 tháng tuổi.
  • Royal Canin Breed Health Nutrition Chihuahua Loaf in Sauce: thức ăn đóng hộp dành cho Chihuahua từ 8 tháng tuổi trở lên.
  • Royal Canin Breed Health Nutrition Chihuahua Adult: thức ăn khô dành cho Chihuahua từ 8 tháng tuổi trở lên.
  • Royal Canin Breed Health Nutrition Chihuahua Adult 8+: là loại thức ăn dành cho Chihuahua từ 8 năm tuổi trở lên, có tác dụng chống lão hóa và bảo vệ tim mạch cho chú Chihuahua đã “già” của bạn.

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status