Chó Alabai

5/5 - (1 bình chọn)

Thông tin nhanh về giống Chó Alabai – Central Asian Sheepdog

Tên gọi khác Chó chăn cừu Trung Á, Central Asian Sheepdog
Tên tiếng anh Alabai
Đặc điểm
Cân nặng 55 đến 79 kg với con đực
40 đến 65 kg với con cái
Chiều cao 65 đến 78 cm với con đực
60 đến 69 cm với con cái
Tuổi thọ 12 đến 15 năm
Màu sắc Trắng, đen, khoang
chó alabai chó chăn cừu trung á
Chó Alabai còn gọi là chó Chăn Cừu Trung Á

Chó chăn cừu Trung Á hay còn được gọi chó Alabai là một giống chó bắt nguồn từ các giống chó cổ xưa từ các vùng Trung Á . Nó không phải là kết quả của sự lai giống từ các loài loài khác mà là một giống chó bản địa được gọi là alabai trong lịch sử giữa các dân tộc Trung Á. Ban đầu, loài chó này được sử dụng để canh gác, cũng như để bảo vệ gia súc khỏi thú dữ và bây giờ chúng là 1 loài chó rất được ưa chuộng và xuất hiện phổ biến trên các đấu trường chọi chó quốc tế. Một chú chó Alabai trưởng thành có cân nặng từ 65-75kg. Đây là loại chó sở hữu sức mạnh to lớn và đầy quyền lực.

Nguồn gốc lịch sử và xuất xứ của giống chó Alabai (Chó Chăn Cừu Trung Á – Central Asian Sheepdog)

Chó Alabai có thể xuất hiện khoảng hơn bốn nghìn năm trước ở một khu vực giữa Ural, biển Caspi , Tiểu Á và biên giới Tây Bắc của Trung Quốc. Chó Alabai cũng như các thế hệ lai tạp của chúng vẫn có thể tìm thấy ở các quốc gia ở khu vực này như Kyrgyzstan , Tajikistan , Turkmenistan , Kazakhstan , Afghanistan , Uzbekistan.

Đặc điểm ngoại hình – hình dáng chó Alabai (Chó Chăn Cừu Trung Á – Central Asian Sheepdog)

Chó Alabai có cơ thể lớn, cơ bắp. Thân chó Alabai dài hơn một chút so với chiều cao của chúng. Mõm dài trung bình, hai chân trước thẳng và chắc khỏe, mắt to. Bộ lông của Alabai có màu sắc đa dạng từ trắng, đen đến khoang… Tuổi thọ trung bình của giống chó Alabai khoảng 12-15 năm.

Tính tình chó Alabai (Chó Chăn Cừu Trung Á – Central Asian Sheepdog)

Giống chó Alabai không hung hăng và dữ tợn. Chúng rất dễ dàng để dạy dỗ và huấn luyện. Chó Alabai thường hòa thuận với những vật nuôi khác trong nhà, cho dù đó là mèo hay chó. Chó Albai có bản năng cảnh giác mạnh mẽ và hung dữ với người lạ vì vậy chúng phải luôn được xích và rọ mõm khi trên đường phố hoặc nơi đông người. Ở trong gia đình, chó Alabai rất yêu thích, hòa thuận với trẻ em.

Huấn luyện Chó Alabai (Chó Chăn Cừu Trung Á – Central Asian Sheepdog)

Để đạt được chứng chỉ nghiệp vụ an ninh, những chú chó Alabai được huấn luyện để vượt qua rất nhiều thử thách khó khăn. Chương trình đào tạo để trở thành chó nghiệp vụ của Alabai gồm cả các bài huấn luyện chuyên sâu hơn như mô phỏng cuộc tấn công trong rừng, ra khỏi xe, trấn áp các đối tượng có súng…

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status