Chó American Staffordshire Terrier

Rate this post
nguồn gốc đặc điểm ngoại hình tính cách giá bán chó american staffordshire terrier
Chó American Staffordshire Terrier

Thông tin nhanh về giống chó American Staffordshire Terrier

Tên khác

Chó Sục Pitbull Mỹ hoặc Am Staff

Đặc điểm
Cân nặng Từ 25 đến 30 kg
Chiều cao Từ 43 đến 48 cm
Bộ lông Dày, cứng, bóng mượt
Màu Nhiều màu
Tuổi thọ trung bình 12 đến 14 năm

Nguồn gốc chó American Staffordshire Terrier

Chó American Staffordshire Terrier được xem như người anh em họ với giống chó American Pit Bull Terrier (Pitbull). Vào thế kỷ XIX, ở vùng Staffordshire của nước Anh, những nhà lai tạo người Mỹ đã lai tạo từ nhiều giống chó sục, Pit bull và Staffordshire Bullterrier đã tạo ra giống chó American Staffordshire Terrier. Giống chó này có thân hình lớn hơn và trọng lượng nặng hơn so với giống Pitbull.

Loài chó này được hiệp hội giống chó Kennel Club Mỹ công nhận vào năm 1936, sau đó được công nhận là giống chó riêng biệt với Pitbull vào năm 1972.

Đặc điểm ngoài hình của giống chó American Staffordshire Terrier

đặc điểm ngoại hình giá bán tính cách Chó American Staffordshire Terrier
Chó American Staffordshire Terrier có ngoại hình chắc khỏe
Chó American Staffordshire Terrier này có một cái đầu to, mõm dài vừa phải và hàm răng sắc khỏe xếp thành hình răng cưa. Đôi mắt của chúng tối, tròn và nằm khá xa nhau, có mí mắt màu hồng.
Đôi tai vểnh cao dựng đứng trên đầu và thường bị cắt hoặc kiền lại từ nhỏ. Lông của nó dày, cứng, bóng mượt và có nhiều màu khác nhau tuy nhiên thường ít màu trắng. Đuôi của nó ngắn so với kích thước cơ thể và thon nhọn về chóp đuôi.

Tính cách của chó American Staffordshire Terrier

Chó American Staffordshire Terrier
Chó American Staffordshire Terrier thông minh và tình cảm

Chó American Staffordshire Terrier có tính tình ổn định, thông minh, tình cảm, thoải mái và tự tin. Chúng thường nhẹ nhàng và có tính hướng ngoại, chúng thân thiện đối với mọi người kể cả người lạ nếu có chủ của chúng ở bên, nó là một con vật nuôi tốt bụng trong gia đình, hài hước, rất trung thành và tình cảm. Giống chó này đối tốt với trẻ em và người lớn. Chúng luôn luôn biết vâng lời và luôn muốn làm hài lòng chủ nhân của mình.

Giống chó này cũng là một con chó bảo vệ cực kỳ dũng cảm và thông minh, chúng rất đáng tin cậy, chúng sẽ chiến đấu tới cùng dù chết để bảo vệ tài sản và chủ của mình, nó sẵn sàng chống lại mọi kẻ thù cho đến chết nếu đối phương đe dọa tới những người thân yêu của nó.
Loài chó này có khả năng chịu đựng đau đớn rất cao. Giống chó này cũng tương đối cứng đầu và có thể trở nên rất hung dữ nếu không được dạy dỗ huấn luyện từ nhỏ. Bởi vì cá tính mạnh nên chúng sẽ không phù hợp vời người chủ thụ động, nó cần một người chủ tự tin, mạnh mẽ để lãnh đạo và biết cách huấn luyện chúng một cách bài bản. Để nuôi chúng, bạn cần phải hiểu biết kỹ về giống chó này để biết cách huấn luyện nó, vì bản chất hung dữ từ tổ tiên của chúng khi trỗi dậy sẽ rất nguy hiễm.

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status