Chó Bắc Hà

5/5 - (1 bình chọn)
nguồn gốc đặc điểm ngoại hình tính cách giá bán chó bắc hà
Một bé chó Bắc Hà

Thông tin nhanh

Tên khác Chó Xù, chó Xồm
Đặc điểm  
Chiều cao 57-65cm
Cân nặng

20-25kg

Bộ lông

Dài và dày

Màu sắc

Trắng, đen, vàng, vện, xám, khoang…

Tuổi thọ

9-13 năm

Nguồn gốc xuất xứ – lịch sử phát triển của chó Bắc Hà

Chó Bắc Hà có nguồn gốc từ vùng núi phía Bắc của nước ta, xuất xứ từ Bắc Hà, Lào Cai. Chó Bắc Hà được người dân H’ Mông sử dụng để đi săn và bảo vệ nhà cửa từ rất lâu đời. Hiện nay, Chó Bắc Hà được coi là giống chó quý, sánh vai với chó Phú Quốc, chó Mông Cộc và chó Dingo Đông Dương là một trong tứ đại quốc khuyển của Việt Nam ta.

Đặc điểm ngoại hình, hình dáng nhận biết của chó Bắc Hà

đặc điểm ngoại hình hình dáng nhận biết chó bắc hà
Chó Bắc Hà có thân hình mạnh mẽ, chắc khỏe

Chó Bắc Hà tuy không phải là giống chó lớn, nhưng có ngoại hình vạm vỡ, tai ngắn và hơi vểnh về phía trước, mõm có độ dài trung bình và hơi vuông, đầu tròn. Đuôi của chó Bắc Hà cong lên, các bắp chân của chó Bắc Hà to khỏe, vững vàng. Bộ lông của chó Bắc Hà dài, dày và hơi xù nên còn được gọi là chó Xù hay chó Xồm, lông đuôi và lông ở cổ dài và xù hơn một chút. Màu sắc của bộ lông khá đa dạng, từ trắng, đen, vàng, vện đến xám, khoang.

Khi trưởng thành, một chú chó Bắc Hà cao khoảng 57-65cm và nặng từ 20-25kg. Tuổi thọ trung bình của chó Bắc Hà từ 9-13 năm.

Tính cách của chó Bắc Hà

tập tính, tính cách chó Bắc Hà
Chó Bắc Hà rất thông minh

Chó Bắc Hà rất trung thành, sở hữu khả năng săn mồi thượng thặng nên rất được đồng bào người Mông ưa chuộng trong các cuộc đi săn. Chó Bắc Hà cũng được sử dụng để  canh giữ nhà cửa vì bản năng cảnh giác với người lạ của giống chó này. Nếu là khách quen của chủ nhân, chó Bắc Hà rất thân thiện. Chó Bắc Hà cũng thích sống theo bầy đàn, sống kỷ luật nên huấn luyện dễ dàng.

Giá bán chó Bắc Hà

Chó Bắc Hà hiện nay được người yêu chó săn tìm khá nhiều. Giá bán chó Bắc Hà rất rẻ, chỉ cần bỏ ra từ 300 đến 800 nghìn đồng là bạn đã có thể sở hữu một bé Bắc Hà khoảng 2-3 tháng tuổi.

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status