Chó American Bully

4.5/5 - (2 bình chọn)
chó bully, chó american bully
Chó Bully Mỹ

Thông tin nhanh về giống chó American Bully

Tên khác Bully Mỹ
Tên tiếng anh American Bully
Đặc điểm
Chiều cao 33 – 53 cm
Cân nặng 31 – 54 kg
Tuổi thọ trung bình 8 – 12 năm

Chó American Bully hay chó Bully là một giống chó có nguồn gốc từ Mỹ, chúng là hậu duệ của giống chó Pit Bull. Bully là giống chó được lai tạo giữa chó bò Mỹ (American Bulldog) và Pitbull, việc lai tạo này sẽ tạo ra một nguồn giống mới, tập hợp tất cả những tinh túy của hai nguồn gien, để có giống chó tốt. Là hậu duệ của giống chó hiếu chiến Pit Bull nhưng American Bully lại rất thân thiện và hiền lành. Tuy nhiên, có nhận định khác cho rằng Bully có thể gọi là chó dữ, hai con bully có thể sánh ngang với con cọp, vì nó rất khỏe, da dày, cấu trúc hàm răng đặc biệt nên nó đã cắn rồi là không nhả dù Bully đã được lai tạo cho hiền đi, nhưng bản tính thì khó mà biến mất hoàn toàn.

Đặc điểm ngoại hình của giống chó American Bully

nguồn gốc đặc điểm ngoại hình tính cách giá bán chó Bully
Chó Bully rất “hầm hố”

Chó bully có cái đầu to, đồ sộ hơn so với Pitbull. Độ dài trung bình, sâu, trán rộng, cơ má rõ, nếp dừng rõ rệt, tai nằm ở cao trên đầu. Tai được cắt hay không cắt. Mắt màu nào cũng đựợc ngoài màu trắng dã, mắt nằm thấp dưới trán và cách xa nhau. Hàm phả trông mạnh mẽ. Hàm dưới khỏe cho thấy sức nhai mạnh mẽ. Môi khít và đều nhau, hơi lòng thòng cũng được nhưng không chuộng lắm. Răng trên phải khít với răng dưới ở phần trước và phần hàm nhai.

Cổ chó bully to, hơi võng xuống, thon từ từ từ vai đến lưng sọ sau. Không có da lòng thòng. Độ dài trung bình. Vai chó bully Mạnh mẽ, có cơ bắp với những phiến rộng dốc xuống. Đặc điểm của lưng ngắn vừa phải. Hơi nghiêng xuống từ bả vai tới mông hay thẳng đều được. Có độ dốc nhẹ ở phần mông để làm nền cho phần đuôi. Phần sau hơi cao cũng có thể chấp nhận nhưng không khuyến khích.

Chó bully có Thân hình nổi bật, khung sườn chắc chắn. Các đường xương sườn phải gần nhau. Chân trước dang rộng để lộ bộ ức phát triển. Ức sâu và rộng. Đuôi Ngắn, vị trí thấp, thuôn xuống, không bị quăn. Chân chó bully có chân trước thẳng, hơi hướng ra ngoài một chút cũng có thể chấp nhận được nhưng không chuộng lắm. Chấn trước phải to khỏe, hướng thẳng lên. Chân sau có cơ bắp, cựa chúc xuống, không được quay ra hay quay vào. Ngón chân có kích thước trung bình, trông khỏe mạnh và chắc chắn. Dáng đi uyển chuyển và mạnh mẽ trên từng bước đi. Đặc điểm màu sắc bộ lông của chó bully là chúng có lông ngắn, dày, sờ thấy cứng, nhìn thấy mướt. Tất cả các màu và khoang, đốm đều chấp nhận được.

Tính cách của chó Bully

chó bully, chó american bully
Chó Bully Mỹ

Trái ngược với vẻ hầm hố có phần hơi bị ngầu, Bully thực ra rất hiền lành, thân thiện dễ gần, rất biết nghe lời chủ nhân. Chúng luôn tự tin khi đứng với các dòng chó khác nhưng không bao giờ tỏ ra hung hăng, hiếu chiến mà ngược lại chúng tỏ ra rất điềm tĩnh. Người ta đã cố gắng chọn lọc những đặc điểm tốt của chó Pitbull như vẻ bề ngoài của thân hình nhưng lại hạn chế đi phần hiếu chiến của dòng Pitbull mà thay vào đó là tính cách có vẻ trầm tính, điềm đạm hơn. Chúng đặc biệt rất thân thiện và cực kỳ quý trẻ em.

Chó American Bully gần gũi quấn chủ người ngoài khó gọi được nếu nuôi nó đến trên 7 tháng. Bully rất thân thiện với người và trẻ em. Bully không cần phải có không gian rộng để chơi đùa nên hợp với nhà nhỏ hẹp, không có sân vườn rộng.

Xem thêm:

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status