Chó Cavalier King Charles

Rate this post
nguồn gốc xuất xứ đặc điểm ngoại hình chiều cao cân nặng tính cách giá bán Chó Cavalier King Charles
Chó Cavalier King Charles

Thông tin nhanh về giống chó Cavalier King Charles

Tên khác Spaniel, Cav, Cavalier, Cavie, English Toy Spaniel
Đặc điểm
Chiều cao 30 đến 33 cm
Cân nặng 5 đến 8 kg
Bộ lông Dày vừa phải, dài, dậm và lượn sóng
Màu Màu trắng kết hợp với một trong các màu nâu vàng, nâu đỏ, đỏ thẫm và đen
Tuổi thọ trung bình 9 đến 14 năm

Nguồn gốc xuất xứ giống chó Cavalier King Charles

Giống chó Cavalier King Charles Spaniel (English Toy Spaniel) còn được gọi là giống chó kỵ sĩ, chúng có nguồn gốc từ Tây Ban Nha. Giống chó này được lai tạo với những giống chó Spaniels, Pug và Nhật để tạo ra giống chó vật nuôi có ngoại hình đáng yêu được các giới quý tộc hoàng gia chiều chuộng. Tên của chúng được đặt bởi Vua Charles Đệ Nhị.

Trong những năm đầu thế kỷ 20, giống chó này trở nên phổ biến hơn. Đến năm 1996, chúng được Hiệp hội chó giống Mỹ chính thức công nhận giống chó.

Đặc điểm Chó Cavalier King Charles

Chó kỵ sĩ
Chó Kỵ sĩ Cavalier King Charles

Giống chó Cavalier King Charles Spaniel có một cơ thể nhỏ nhắn và cân đối. Chúng có kích thước chiều cao từ 30 – 33 cm và cân nặng từ 5 – 8 kg. Đầu và mặt tương đối thuôn nhọn và hơi gãy, chúng có mõm rộng với đôi tai phủ rậm những sợi lông dài rũ xuống hai bên trông như 2 bím tóc rất dễ thương. Chiếc đuôi dài phủ đầy lông mềm mại.

Bộ lông của chúng dài vừa phải, dày rậm và xoăn lượn sóng, có nhiều lông trên phần tai, ngực, chân và đuôi. Chúng có những màu sắc lông rất bắt mắt với màu trắng kết hợp với một trong các màu nâu vàng, nâu đỏ, đỏ thẫm và đen, một số con có những đốm nâu đỏ ở trên đỉnh đầu và giữa hai tai.

Tính cách của Chó Cavalier King Charles

Chó Cavalier hết sức thân thiện

Cavalier King Charles Spaniel (English Toy Spaniel) là giống chó vật nuôi rất dễ tính và rất năng động, chúng thích khám phá, cởi mở và thân thiện. Chúng thường hoạt bát và vui tươi, đặc biệt rất tình cảm và luôn biết cách tạo niềm vui cho chủ của chúng. Đây là loài vật nuôi có khả năng mang lại hạnh phúc và tình cảm cho gia đình, chúng luôn ve vẩy đuôi để thể hiện tình cảm.

Giống chó này cũng rất thông minh và nghe lời, rất dễ dàng để huấn luyện. Bản tính cởi mở nên chúng rất thích kết bạn, chúng hòa thuận với những con chó và vật nuôi khác.

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status