Chó chăn cừu Anatoli

Rate this post
Anatolian Shepherd, Anatolian Karabash
Chó chăn cừu Anatoli

Thông tin nhanh về giống chó chăn cừu Anatoli

Tên khác Anatolian Shepherd, Anatolian Karabash, Kangal
Đặc điểm
Chiều cao 74 đến 81 cm
Cân nặng 50 đến 65 kg
Bộ lông 2 lớp, dày và thô ráp
Màu sắc Trắng, nâu vàng, màu vện, nâu đốm
Tuổi thọ trung bình 13 đến 15 năm

Nguồn gốc Chó chăn cừu Anatoli (Kangal)

nguồn gốc xuất xứ đặc điểm ngoại hình chiều cao cân nặng tính cách giá bán chó ananoli b3
Chó Anatoli có xuất xứ từ vùng Trung Á

Giống chó chăn cừu Anatoli là giống chó bản địa của vùng Trung Á, trên cao nguyên Anatolian (Thổ Nhĩ Kỳ), giống chó này được cho rằng có tổ tiên từ những con chó Mastiff đầu tiên, được lai tạo với các giống chó chiến Mollosian La Mã và các giống chó Ngao Tây Tạng cùng một số giống chó săn tạo ra giống chó săn cừu Anatoli nhanh nhẹn, sức mạnh bền bỉ, trung thành và độc lập.

Đặc điểm Chó chăn cừu Anatoli

nguồn gốc xuất xứ đặc điểm ngoại hình chiều cao cân nặng tính cách giá bán cho anatoli b1
Giống chó Anatoli có thân hình to lớn nhưng nhanh nhẹn

Giống chó chăn cừu Anatoli (Kangal) có đặc điểm ấn tượng với cơ thể to lớn và dũng mãnh, chúng có sức chịu đựng rất tốt và chạy với tốc độ rất nhanh. Giống chó này có hình dáng tương tự giống với giống chó Great Pyrenees và Kuvasz, nhưng thon và linh hoạt hơn, cho phép chúng thực hiện những nhiệm vụ khó khăn. Chó chăn cừu Anatoli rất to khỏe, mỗi con nặng khoảng 50–68 kg, cao khoảng 70 cm, sống thành đàn và có khả năng tư duy độc lập, dám đương đầu với cả thú dữ. Thông thường, nghe tiếng sủa to vang dội của chúng, thú dữ cũng phải e ngại và lảng ra xa.

Chúng có một cái đầu lớn, hộp sọ rộng, cấu trúc xương chắc chắn. Chiếc mõm thường có màu đen, khá vuông vắn, môi hơi trễ xuống, hàm răng hình cái kéo sắc bén. Chúng có một đôi tai khá nhỏ, hình tam giác và thường rũ xuống. Cái đuôi hạ thấp và hơi uốn cong, chỉ khi cảnh giác thì đuôi nó mới cong lên lưng.

Tính cách Chó chăn cừu Anatoli

nguồn gốc xuất xứ đặc điểm ngoại hình chiều cao cân nặng tính cách giá bán chó anatoli b2
Chó Anatoli có bản năng cảnh giác cao

Giống chó chăn cừu Anatoli rất thông minh, tự lập và cảnh giác, chúng có bản năng bảo vệ gia đình và tài sản rất tốt, là loài vật nuôi rất trung thành và có trách nhiệm. Chúng có tính cách bình tĩnh, thân thiện và tình cảm đối với gia đình của mình, đặc biệt khả năng bảo vệ trẻ em, tuy nhiên không nên để nó một mình với trẻ con. Chúng rất dè chừng với những người lạ.

Những con chó con khi được tiếp xúc sớm với con người có có tính khí rất hiếu động, tò mò và vui tươi. Tuy nhiên để nuôi được giống chó này cần phải có nhiều kinh nghiệm trong việc huấn luyện vật nuôi, bạn cần có thái độ dứt khoát, kiên trì và có thiện chí nếu không nó sẽ dễ trở nên ngoan cố. Cần nuôi và huấn luyện nó từ bé sẽ dễ dàng hình thành tính cách tốt hơn. Giống chó này có tính cách không hung hăng trừ khi gặp kẻ địch quấy rối.

Anatolian Shepherd chuyên bảo vệ gia súc, vì vậy chúng có một bản năng rất nhạy cảm trong nhiệm vụ canh gác. Chúng dễ dàng phát hiện ra những mối nguy hiểm đáng ngờ, và không dễ dàng cho bất cứ người lạ đụng vào tài sản trong gia đình trừ khi có chủ của nó ở bên.

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status