Chó Chow Chow

Rate this post
nguồn gốc xuất xứ đặc điểm ngoại hình chiều cao cân nặng tính cách giá bán chó chow chow, chó trung quốc
Chó Chow Chow

Thông tin nhanh về giống chó Chow Chow

Tên khác Chó Đại Đường, Đường Khuyển
Đặc điểm
Chiều cao 43 đến 51 cm với con đực

40 đến 48 cm với con cái

Cân nặng 25 đến 32 kg với con đực

20 đến 27 kg với con cái

Bộ lông Dày và thô
Màu sắc Kem, xanh, đen, nâu đậm, nâu nhạt, vàng nhạt…
Tuổi thọ 11-13 năm

Nguồn gốc Chó Chow Chow

Chó Chow Chow hay còn gọi là Đường khuyển hay chó Đại Đường là một giống chó có nguồn gốc từ Trung Quốc. Loài chó này vốn được tầng lớp quý tộc yêu quý và cho đến nay thì đây vẫn là giống chó được nhiều người săn đón.

Đặc điểm Chó Chow Chow

nguồn gốc xuất xứ đặc điểm ngoại hình chiều cao cân nặng tính cách giá bán chó chow chow
Chow Chow có ngoại hình dễ thương

Giống chó Chow Chow có hình dáng giống loài gấu nhỏ ở vùng Tây Tạng và Mãn Châu. Thân hình tròn trịa, đầu lớn. Chiều cao từ 40 – 50cm và bằng với chiều dài từ vai đến hông (thân hình vuông), và cân nặng từ 25 – 35kg. Chow Chow có các cơ bắp rất phát triển, đặc biệt là vùng vai, ngực, cổ và các cơ đùi. Phần thân trước nở nang, phần thân sau thon gọn rất mi nhon.

Chow Chow có hộp sọ rộng, đầu rất lớn, trán phẳng, mũi to. Mắt sâu với mí dầy nên trông mắt rất nhỏ. Miệng chúng rộng và vuông vức, răng sắc nhọn và hàm cực khỏe, lực cắn xếp top 10 trong các giống chó trên thế giới. Lưỡi chúng có màu xanh hoặc đen (huyền đề). Chow Chow có bộ lông dày, dài và xù đặc trưng, lông rất rậm ở vùng mặt, ngực và cổ tạo thành bờm giống sư tử (nên cũng được gọi là chó Sư Tử). Bộ lông Chow Chow có nhiều màu: trắng, kem, vàng, cam, nâu, nâu đỏ, đen, socola hoặc xanh đen.

Tính cách Chó Chow Chow

nguồn gốc đặc điểm ngoại hình tính cách giá bán chó chow chow
Chó Chow Chow

Chow Chow thông thường rất biết điều và ngoan ngoãn, tuy vậy có thể trở nên bướng bỉnh khó bảo. Đây là loài chó chỉ biết công nhận duy nhất chủ nhân của mình, chúng rất trung thành với gia chủ. Nếu bị người lạ tấn công, Chow Chow sẽ phản ứng tức thì với tất cả sự hung dữ của chúng. Giống chó rất cá tính này sẽ thích hợp nhất đối với những người chủ mạnh mẽ. Không nên trông đợi vào sự tuân lệnh một cách tuyệt đối của chúng, vì loài chó này có tính bướng bỉnh bẩm sinh và thích hành động theo cách của chúng. Dù là loài chó thông minh, có thể dễ dàng tiếp thu các bài học, tuy nhiên, cần phải kiên nhẫn khi dạy bảo chúng.

Nói chung Chow Chow hay lấn át và bắt nạt các loài chó khác, tuy vậy chúng lại luôn tỏ ra rất dịu dàng và ngoan ngoãn khi chơi với trẻ nhỏ. Nên cho Chow Chow hoà nhập từ lúc còn nhỏ với các vật nuôi khác. Chúng có thể sống trong điều kiện căn hộ, tuy vậy, lại tỏ ra khá thụ động trong không gian hẹp và thoải mái nhất khi ở không gian rộng như là sân vườn. Nhạy cảm với thời tiết quá nóng nhưng có thể sống ở ngoài sân. Chúng tương đối lười biếng vậy nên cho chúng tập các bài thể dục để trở nên thon thả và nhanh nhẹn hơn. Giống chó này đòi hỏi sự quan tâm sâu sắc từ người chủ nếu họ không muốn chúng trở nên hung hăng và mất kiểm soát.

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status