Chó có thấy màu sắc khác nhau không

Rate this post
Chó có thể thấy màu sắc khác nhau nhưng hạn chế.

Bạn có thể nghe thấy ở đâu đó rằng chó chỉ có thể nhìn thấy màu đen và trắng. Đây là những quan niệm rất sai lầm mà nguyên nhân đến từ các nghiên cứu về mắt của loài chó đã rất cũ và vẫn còn tồn tại đến hiện nay. Các nghiên cứu gần đây cho thấy đôi mắt của chó có thể phân biệt được màu sắc như con người tuy không được nhiều màu như mắt của chúng ta.

Vậy chó có thể thấy những màu gì?

Thực tế đồ chơi lại có xu hướng màu đỏ với cam rất rực rỡ

Chó tuy có thể thấy màu sắc nhưng không thể nhiều bằng con người chúng ta. Chó có thể nhận biết với gam màu xanh và vàng, xám. Điều này giống với việc mù một số màu đỏ xanh ở con người. Có điều hài hước ở đây là đa số đồ chơi dành cho chó lại có màu đỏ và cam rất rực rỡ. Thực tế chó không thể nhận biết được sự rực rỡ đó của đồ chơi. Trong mắt chúng, đồ chơi sẽ xuất hiện thành màu nâu, xám đậm hoặc thậm chí là màu đen.

Tại sao chó có sự nhận biết màu sắc hạn chế như vậy?

Chúng có thể phân biệt được màu sắc với gam xám, vàng và xanh

Sự thật là chó nhìn thế giới rất khác con người chúng ta vì sự tiến hóa của loài chó khác với con người. Chúng sinh ra là để tìm kiếm và săn mồi, chúng có thể nhận biết chuyển động từ khoảng cách xa gấp 10 đến 20 lần so với con người để phục vụ việc đi săn.

Bên cạnh đó, sự phát triển mạnh của khứu giác để đi săn cũng làm cho việc tiến hóa phát triển mắt là không cần thiết trong cuộc sống của loài chó vì vậy việc phát triển đôi mắt nhận biết màu sắc đa dạng thực sự là không cần thiết cho cuộc sống săn mồi của loài chó.

Như vậy là chó có thể nhận biết màu sắc mặc dù phổ màu nhận biết của chúng không rộng như con người.

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status