Chó Cocker Spaniel Anh

5/5 - (10 bình chọn)

Thông tin nhanh về giống chó Cocker Spaniel Anh

Tên khác Chó chim
Tên tiếng anh English Cocker Spaniel
Đặc điểm
Chiều cao 36 đến 41 cm với con cái, 38 đến 43 cm với con đực
Cân nặng 12 đến 15 kg với con cái, 13 đến 16 kg với con đực
Bộ lông Lông dài và gợn sóng, nằm sát nhau
Màu Cam, vang, nâu, đen, nâu đen, nâu đỏ
Tuổi thọ 12 đến 15 năm
chó chim, chó cocker
Chó Cocker Spaniel Anh

Nguồn gốc lịch sử – xuất xứ của giống chó Cocker Spaniel Anh

Chúng là thành viên của đại gia đình chó Spaniel, một nhóm rất lớn gồm rất nhiều giống chó săn đến từ Tây Ban Nha. Ở nước Anh, chúng được dùng để đi săn trong những lãnh địa rộng lớn của giới quý tộc và sau đó được lai tạo, phát triển theo thành nhiều nhánh khác nhau cho các mục đích riêng. Chúng được sử dụng nhiều nhất là để lùa các giống chim trời khi đi săn ở vùng đầm lầy, lùa các con chim trong bụi ra bãi trống trên đồng cỏ hoặc trong rừng nên nó được gắn cho cái tên là “chó Chim/Cocker”.

Giống chó English Cocker Spaniel là một trong những giống chó nhỏ nhất dùng trong đi săn (giống chó nhỏ nhất là giống chó American Cocker Spaniel, một giống chó có cùng nguồn gốc với giống chó English Cocker Spaniel. English Cocker Spaniel được mang tới Mỹ và Canada và thế kỷ 19 và được tiếp tục nuôi để sử dụng cho các mục đích đi săn tương tự ở Châu Âu, những người muốn giữ lại phong cách Ăng lê cho giống chó này đã thành lập ra Câu lạc bộ chó English Cocker Spaniel của Mỹ vào năm 1935 và thống nhất giữ nguyên hình dạng, không cho lai giống với dòng chó Cocker đã bị “Mỹ hoá” đang rất phổ biến. Giống chó English Cocker Spaniel tiếp tục được nuôi làm chó săn, làm bạn, làm vật nuôi trong nhà của con người, cũng như nuôi để  tham gia thi Dogshows hoặc được sử dugj làm chó nghiệp vụ đánh hơi và tìm kiếm cứu hộ cứu nạn.

Đặc điểm ngoại hình – hình dáng giống chó Cocker Spaniel Anh

Giống chó Cocker Spaniel có một cơ thể tương đối nhỏ gọn, thân hình trông dài hơn so với chiều cao của chân, chúng có chiều cao từ 38 – 41 cm và cân nặng từ 12-13 kg. English Cocker Spaniel có một cái đầu tương đối dài, mõm rộng, lỗ mũi to và đuôi ngắn. Đôi mắt to nhưng không lồi, màu mắt thường là màu nâu hạt dẻ hoặc đen đậm. Chúng cũng có một đôi tai rộng và lông trên tai dài như 2 bím tóc phủ từ hai bên mang tai xuống tận cổ.

Tính cách Chó Cocker Spaniel Anh

Giống chó Cocker Spaniel Anh có tính cách hiền lành và tình cảm. English Cocker Spaniel rất thân thiện với mọi thành viên trong gia đình, đặc biệt chúng rất thích hợp để làm bạn cùng trẻ em. Tính tình luôn vui nhộn và niềm nở nên còn có biệt dành là “loài chó vui vẻ”. Chúng cũng rất nhạy cảm vì vậy cần phải chú ý nhẹ nhàng trong việc huấn luyện và chăm sóc giống chó này. Không chỉ hiền lành, English Cocker Spaniel còn rất cảnh giác với người lạ nên có thể trông coi nhà rất tốt.

Bình luận

Bài đăng này hiện có  một phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status