Chó con ăn gì? Các loại thức ăn cho chó con tốt nhất

Rate this post

Với các bạn mới nuôi chó con hoặc chó nhà bạn mới đẻ chó con thì việc tìm hiểu về thức ăn cho chó con là điều hết sức quan trọng. Giai đoạn chó con là giai đoạn sống phát triển nhanh và mạnh nhất của chó, vì vậy ở giai đoạn này bạn nên quan tâm đến dinh dưỡng và chọn loại thức ăn cho chó con tốt, đủ chất đảm bảo chó con phát triển hoàn thiện và thông minh. Wikipet – thư viện dinh dưỡng thú cưng hướng dẫn chi tiết về thức ăn cho chó con theo từng giai đoạn như sau:

Thức ăn cho chó con dưới 1 tháng tuổi – giai đoạn sơ sinh

Chó con ăn gì tốt nhất ở giai đoạn sơ sinh?

Cách chăm sóc chó con mới sinh mới đẻ chó sữa 3gv
Được bú sữa chó mẹ là rất quan trọng với chó sữa mới sinh

Ở giai đoạn này, bạn chưa cần phải cho chó con ăn thức ăn hạt mà nên cho chó con bú sữa mẹ để đảm bảo chó con phát triển bởi trong sữa của chó mẹ có rất nhiều kháng thể quan trọng giúp cho con phát triển. Nếu vì một lý do nào đó mà không có sữa chó mẹ hoặc chó mẹ bị mất sữa, thiếu sữa thì bạn nên cho chó con ăn sữa bột Bio Milk. BIO MILK For Pet là loại sữa cho chó con dinh dưỡng cân đối và rất dễ tiêu hóa tương tự sữa mẹ, có tác dụng thay thế sữa mẹ trong trường hợp chó, mèo mất sữa, kém sữa hoặc thiếu sữa do bầy con quá đông, đồng thời là nguồn bổ sung chất dinh dưỡng cho chó mèo còi cọc, chậm lớn.

Thức ăn cho chó con 1 tháng đến 2 tháng tuổi

thức ăn cho chó con smartheart mother and babydog

Chó con ở giai đoạn từ 1 đến 2 tháng tuổi là giai đoạn cần chuyển đổi dần sang các loại thức ăn hạt, nghĩa là giai đoạn này cần ăn dặm. Thức ăn cho chó con 1 tháng tuổi, 2 tháng tuổi mà bạn nên lựa chọn là Smartheart Mother and Baby dog – đây là loại thức ăn cho chó con ở giai đoạn ăn dặm và cai sữa mẹ.

Lưu ý cách cho chó con ăn: do đang ở giai đoạn ăn dặm, bạn nên trộn thức ăn hạt ở giai đoạn này với sữa hoặc nước ấm để làm mềm hạt thức ăn rồi mới cho chó con ăn nhé.

Thức ăn cho chó con từ 3 tháng tuổi trở đi

Chó con từ 3 tháng tuổi trở đi đã có thể hoàn toàn chuyển sang ăn thức ăn hạt khô cho chó con, bạn cũng không cần phải ngâm hạt làm mềm nữa mà để chó tự ăn hạt khô bình thường. Lúc này, bạn có thể lựa chọn các loại thức ăn cho chó con phù hợp, tốt nhất nên chọn của các hãng sản xuất thức ăn uy tín.

Ganador Puppy là loại thức ăn cho chó con được nhập khẩu từ Pháp, loại thức ăn cho chó này cung cấp sữa và DHA cho giai đoạn phát triển đầu đời của chó con. Bổ sung các vitamin, axit amin, các vi chất sắt, kẽm, mg, lecithin, omega3&6… đảm bảo chó con được phát triển tốt nhất.

Thức ăn cho chó con Smartheart Puppy – Thái Lan là loại thức ăn bạn cũng nên biết. Smartheart Puppy là loại thức ăn cho cún được sản xuất trên dây chuyền hiện đại của Thái và đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe nhất của AAFCO – hiệp hội quản lý thực phẩm thú cưng Hoa Kỳ, Smartheart Puppy sẽ đáp ứng và thỏa mãn nhu cầu dinh dưỡng cho chó con của bạn bằng cách sử dụng các thành phần tốt nhất, có bổ sung sữa, DHA, omega 3, canxi, các chất béo và vitamin giúp tăng cường trí não và sức khỏe tim mạch.

Chó con biếng ăn?

gel dinh dưỡng nutri plus cho chó mèo

Nhiều trường hợp chó con của bạn biếng ăn nên gầy còi cọc thì bạn nên bổ sung cho cún các loại gel dinh dưỡng cho chó con để bổ sung chất, vitamin, kích thích thèm ăn cho chó con nhé.

Mọi câu hỏi về thức ăn cho chó con hoặc đóng góp cộng đồng, hãy gửi về Wikipet – thư viện cộng đồng về thú cưng qua email wikipet.vn@gmail.com

Có thể bạn quan tâm:

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status