Chó Dachshund

Rate this post
Chó lạp xưởng, chó cảnh, chó đức
Chó Dachshund

Thông tin nhanh về giống chó Dachshund

Tên khác Chó Lạp Xưởng, Xúc Xích, Teckel, Doxie, Tackel, Chó thần tài, Chó tài lộc
Đặc điểm
Chiều cao 20 đến 27 cm
Cân nặng Khoảng 5 kg
Bộ lông Có 3 loại: lông mượt, lông ngắn và lông dài
Màu sắc Vàng, nâu đỏ hoặc đen sẫm điểm lẫn màu hạt dẻ sang, nâu điểm lẫn màu hạt dẻ sang và xám điểm lẫn màu hạt dẻ sang
Tuổi thọ 12 đến 15 năm

Nguồn gốc giống chó Dachshund

Chó Dachshund là giống chó săn nhỏ có nguồn gốc từ Đức, vào những thế kỷ 15, giới thợ săn Đức muốn tạo ra 1 giống chó chân ngắn, thân dài, họ đã cho lai giữa chó Braque (của Pháp) và chó Pinscher – giống chó nhỏ chuyên bắt chuột. Vào thế kỷ 18, trải qua nhiều thế hệ tinh chỉnh, bổ sung một số gen từ các loại chó săn như Basset, Hounds đã tạo ra giống chó Lạp xưởng hoàn chỉnh. Đến thể kỷ 20, giống chó lạp xưởng được nuôi dưỡng làm thú cưng hơn là mục đích săn bắn, kích thước của chúng cũng nhỏ dần khoảng từ 2 – 3kg. Vào những năm 1950, những chú chó Dachshund thành xu thế và được nuôi làm thú cưng trong hầu hết các thanh niên ở Mỹ.

Đặc điểm ngoại hình, hình dáng của giống chó Dachshund

Dachshund có thân dài đặc trưng

Giống chó Dachshund có 3 loại: Standard, Miniature và Toy Dachshund.  Với những đặc điểm bên ngoài có một số điểm khác nhau, tuy nhiên chúng vẫn có đặc điểm thân hình như một “cây lạp xưởng” di động, với 4 chân ngắn. Phần đầu và mõm dài, đôi mắt to tròn, lỗ mũi to và có đôi tai rậm rạp che xuống phần má, chiếc đuôi nhỏ.

  • Loài Standard Dachshund: là dòng chó thuần chủng, có chiều cao từ 20 – 27 cm và cân nặng khoảng 5 kg.
  • Loài Miniature Dachshund: có chiều cao từ 13 – 18 cm, nặng 5 kg.
  • Loài Toy Dachshund: có chiều cao khoảng 13 cm và nặng 3.5

Tính cách của chó Dachshund

cách tắm cho chó dachshund
Việc nuôi chó Dachshund không quá khó

Với bản chất là chó săn mồi, nên chúng nổi tiếng là giống chó khôn ngoan, ranh mãnh, và đặc biệt thích đào bới, thi thoảng bạn sẽ thấy chúng đào hầm để trốn ra ngoài chơi. Chó lạp xưởng có thể trở nên nguy hiểm với các vật nuôi nhỏ khi chúng trỗi dậy bản tính săn mồi, bạn không nên nuôi chúng cùng với chuột hoặc thỏ (là con mồi truyền thống của chó Dachshund). Chúng cực kỳ ngoan cường và dũng cảm, sẵn sàng tấn công đối thủ nếu chúng cảm thấy bị đe dọa. Với các bản tính trên chó Dachshund khá khó huấn luyện, bạn nên huấn luyện nghiêm túc từ bé, chó sẽ tỏ ra thân thiện và quấn chủ hơn.

Điều kiện sống của giống chó Dachshund

Chúng thích sống trong môi trường ấm và thích hợp sống trong điều kiện căn hộ. Tuy nhiên với bản tính hiếu động và thích chạy nhảy, bạn nên thường xuyên đưa chúng đi dạo và chạy bộ ngoài trời để giải phóng năng lượng, tránh chúng tinh nghịch phá phách đồ đạc lung tung trong ngôi nhà của bạn.

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status