Chó Golden ăn gì? Top 4 loại thức ăn cho chó Golden phù hợp nhất

Rate this post

Các sen thân yêu, sau khi nhận được nhiều câu hỏi về cách nuôi chó Golden, hôm nay trong bài viết này, thư viện thú cưng Wikipet sẽ hướng dẫn các bạn mới nuôi chó Golden chọn một vài loại thức ăn đúng và phù hợp với dòng chó này. Mời các bạn tiếp tục đọc phần dưới nhé.

Về chó Golden

chó golden con
Hai em chó Golden Retriever nhỏ

Chó Golden là tên gọi tắt của người việt dành cho giống chó Golden Retriever có nguồn gốc từ nước Anh. Chó Golden là sự kết hợp từ 3 giống chó khác là Spaniel, Setters và Newfoundland. Chính vì vậy giống chó này có ngoại hình mạnh mẽ, khỏe mạnh.

Về tính cách của chó Golden, thì có thể tóm tắt trong một vài từ đó là thông minh và trìu mến. Golden luôn nhẹ nhàng và tình cảm, thích chơi vời trẻ em và gần gũi với các thú cưng khác trong nhà, chính vì vậy tại nước ngoài, chó Golden được sử dụng làm chó dịch vụ rất nhiều, chúng được huấn luyện để chơi với trẻ em, giúp đỡ người già ở các viện dưỡng lão. Đây là các công việc đòi hỏi tỉ mỉ và cẩn thận, rất phù hợp với tính cách của giống chó này.

Chó Golden ăn gì?

tiêm phòng cho chó golden

Để đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng cân bằng cơ bản của Golden, thức ăn cho chó Golden cần đáp ứng được những tiêu chí cơ bản sau:

  • Được làm từ các thành phần tự nhiên, lành mạnh
  • Giàu protein nạc từ các nguồn động vật chất lượng cao như gia cầm, thịt và cá
  • Hàm lượng chất béo và calo phù hợp để chó Golden con phát triển và duy trì cân nặng của chó Golden trưởng thành
  • Kiểm soát, phát triển xương với canxi, photpho và glucosamine cùng với đó là chondroitin để phát triển và bảo vệ khớp
  • Dinh dưỡng đáp ứng đầy đủ theo tiêu chuẩn hồ sơ dinh dưỡng cho thú cưng của AAFCO – Hiệp hội kiểm soát chất lượng thực phẩm thú cưng Hoa Kỳ.

Chọn thức ăn hạt khô nào tốt cho chó Golden?

Như wikipet đã nhắc đến ở trên, để đảm bảo một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng, bạn cần chọn loại thức ăn khô đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của AAFCO để cho chó Golden ăn. Việc này đảm bảo chó Golden phát triển khỏe mạnh về sau này.

Thức ăn hạt cho chó của hãng Smartheart

thức ăn cho chó smartheart power maxx

Mình lựa chọn thức ăn hạt của hãng Smartheart cho chó Golden đầu tiên bởi vì hãng Smartheart có một dòng sản phẩm rất đặc biệt dành cho các dòng chó lớn hoạt động nhiều như Golden, đó là Smartheart Power Maxx. Đây là loại thức ăn cho chó Golden trưởng thành, phát triển nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn dinh dưỡng về thức ăn cho chó của AAFCO.

Điểm nổi bật nhất của Smartheart Power Maxx đó là loại thức ăn khô này có chứa Whey Protein, đây là một loại protein giúp phát triển cơ bắp rắn chắc và bền bỉ, điều hết sức cần thiết ở các dòng chó lớn như Golden để giữ được sự bền bỉ của cơ thể theo thời gian, làm chậm lại sự lão hóa cơ bắp của các giống chó lớn như Golden.

Thức ăn hạt cho chó Ganador

thức ăn cho chó con ganador puppy

Ganador là thương hiệu Pháp, với dòng sản phẩm Ganador Puppy với sữa và DHA hết sức phù hợp để chó Golden con dưới 1 tuổi ăn. Sữa có trong loại thức ăn khô này giúp hỗ trợ tăng cường sức đề kháng còn yếu của chó Golden con, DHA là thành phần không thể thiếu để giúp não của chó Golden phát triển hoàn thiện và thông minh về sau này. Ganador Puppy chính là một trong những dòng sản phẩm tốt nhất dành cho chó con mà bạn không nên bỏ qua.

Chó Golden mang thai, mới đẻ và sau khi đẻ cần ăn gì?

Thức ăn cho chó mẹ mang thai, chó đẻ, chó có bầu, chó con cai sữa Smartheart mother baby dog

Khi chó Golden của bạn mang thai hoặc sau khi sinh chó con, đây là 2 giai đoạn liên tiếp mà bạn cần chuyển đổi thức ăn cho chó Golden để phù hợp hơn với giai đoạn này. Bạn hãy chuyển sang các dòng thức ăn hạt như Smartheart Mother & baby dog, đây là loại thức ăn dành cho chó Golden mẹ mang thai, chó đẻ và chó con sơ sinh ở giai đoạn ăn dặm, cai sữa và chuyển dần sang ăn hạt hoàn toàn. Mother & Baby Dog là loại thức ăn cho chó của Thái Lan đã đạt được hàng loạt các chứng nhận về chất lượng thức ăn cho chó mang thai của AAFCO, BRC, ISO 14001, HACCP…

Hi vọng qua bài viết, bạn đã có thêm sự lựa chọn phù hợp về thức ăn dành cho chó golden ở từng giai đoạn sống. Ban đọc cần hỏi thêm về thức ăn cho chó Golden có thể liên hệ với Thư Viện Thú Cưng Wikipet theo email: wikipet.vn@gmail.com nhé. Thân!

Có thể bạn quan tâm:

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status