Chó Golden Retriever

5/5 - (3 bình chọn)
Tên khác
Cân nặng 25-34 kg
Chiều cao 55-61 cm
Bộ lông mềm và chiều dài trung bình
Màu lông vàng kem…
Tuổi thọ trung bình 10-13 năm

tiêm phòng cho chó goldenNguồn gốc chó Golden Retriever

Golden Retriever có nguồn gốc từ nước Anh, nơi chúng thường được nuôi để săn bắt chim nước. Golden có nguồn gốc lai tạo khá phức tạp bao gồm Spaniel; Setters và Newfoundland. Sự kết hợp này tạo ra một giống chó Golden mạnh mẽ, khỏe mạnh và chịu được lạnh. Ngày nay, Golden không chỉ là giống chó tốt để nuôi trong gia định, nó còn được sử dụng phổ biến trong dịch vụ giúp đỡ người mù và khuyết tật, trong tìm kiếm và cứu hộ. Ở Mỹ, Golden là giống chó phổ biến thứ 2 vì những đặc tính  tốt đẹp của chúng.

Đặc điểm chó Golden Retriever

Những con Golden đực có thể cao từ 58-61 cm và nặng khoảng 29 đến 32 kg. Con cái cao khoảng 53-55 cm và nặng khoảng 25 đến 29 kg.

Loài chó săn này có lớp lông phủ không thấm nước, hình dạng lượn sóng hoặc phẳng. Thường có màu vàng với màu kem. Một trong những điểm lạ và hấp dẫn nhất của giống chó này là lông trên cổ, chân, đùi, dưới và đuôi.

Đầu của Golden khá mạnh mẽ và rộng. Tai không phải là rất lớn và rủ xuống. Ngực sâu và cơ thể cân bằng. Golden retriever có tuổi thọ vào khoảng 10 đến 13 năm.

cách tắm cho chó golden retrieverTính cách của chó Golden Retriever

Golden thông minh và trìu mến. Chúng vui tươi và nhẹ nhàng với trẻ em, chúng cũng rất gần gũi với vật nuôi khác. Chúng luôn háo hức và dễ dàng huấn luyện nên thường được sử dụng làm chó dịch vụ.

Golden thường không sủa nên khó sử dụng để bảo vệ nhà của nhưng đó cũng là lí do chúng được sử dụng để làm chó dịch vụ, hỗ trợ người khuyết tật.

Giống chó Golden rất thích hoạt động và chạy nhảy, bản chất chúng là giống chó săn chim nước nên chúng thích chơi trò chơi hoặc bơi lội. Nếu được tập thể dục và đi dạo hàng ngày, Golden có thể sống cả ở môi trường chật hẹp như căn hộ ở thành phố.

 

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status