Chó Great Dane

Rate this post
Chó khổng lồ Great Dane
Chó Great Dane

Thông tin nhanh về giống chó Great Dane

Tên khác Chó khổng lồ
Đặc điểm
Chiều cao 71 đến 86 cm
Cân nặng 45 đến 90 kg
Bộ lông Ngắn, dày và bóng mượt
Màu sắc Đen, vàng, nâu vàng, vện, xám, trắng đốm đen…
Tuổi thọ trung bình 12 đến 13 năm

Nguồn gốc lịch sử và xuất xứ của giống chó Great Dane

Giống chó Great Dane đã tồn tại rất lâu cho tới ngày nay. Theo như nhiều nhà khoa học thì chó Great Dane có thể đã sống cách đây tới 5000 năm. Điều này được chứng minh bằng các hình vẽ được tìm thấy trong các di tích tại Babylon và tại Trung Quốc. Có thể khẳng định Great Dane là giống chó cổ xưa nhất trên Trái Đất.

Sau hàng nghìn năm phát triển, chó Great Dane nhanh chóng được ưa chuộng trên toàn thế giới. nhiều bằng chứng còn cho rằng giống chó này có quan hệ họ hàng gần với Ngao Tây Tạng. Nhờ có các cuộc chiến tranh mà Great mới được đưa tới châu Âu và nhanh chóng phát triển như ngày nay.

Đặc điểm ngoại hình của Chó Great Dane

nguồn gốc đặc điểm ngoại hình tính cách giá bán chó great dane
Chó khổng lồ Great Dane

Giống chó Great Dane là giống chó to lớn với thân hình vạm vỡ. Chúng có 4 chân dài và thẳng, cơ bắp chân sau nhiều hơn. Chiều cao tối đa mà Great Dane có thể đạt được lên tới gần 1m và cân nặng tối đa lên tới 90kg phụ thuộc vào điều kiện chăm sóc và mức độ trưởng thành.

Chó Great Dane có đầu to dài, đôi mắt to hình hạnh nhân và nhỏ hơn so với khuôn mặt. Bộ hàm rộng chắc khỏe sắc bén. Chiếc cổ to và bộ ngực săn chắc. Đôi tai mỏng dài thả đều ở 2 bên. Một số người nuôi còn cắt tai để tránh chúng bị tấn công bởi những động vật khác.

Tính cách của Chó Great Dane

Chó khổng lồ Great Dane
Chó Great Dane

Chó Great Dane có thân hình khổng lồ nhưng ngược lại tính cách của chúng thì cực kỳ nhẹ nhàng, tình cảm. Chúng thân thiện với mọi người trong gia đình đặc biệt là trẻ con. Thực sự với trẻ nhỏ, Great Dane xứng đáng là một người bảo mẫu thực thụ. Một vấn đề ở giống chó này chính là sự hung dữ với những chó lạ. Ngoài ra, giống chó này dễ nuôi và huấn luyện không phức tạp như những chó khác.

Great Dane là giống chó trung thành và sẵn sàng hi sinh bảo vệ chủ nhân khi gặp nguy hiểm.

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status