Chó Greyhound

Rate this post
nguồn gốc xuất xứ đặc điểm ngoại hình chiều cao cân nặng tính cách giá bán chó greyhound
Chó GreyHound có nguồn gốc từ

Thông tin nhanh về giống chó Greyhound

Tên khác Chó săn xám
Đặc điểm
Chiều cao 68 đến 76 cm
Cân nặng 27 đến 36 kg
Bộ lông Ngắn, ôm sát cơ thể
Màu sắc Đen, trắng, nâu hoặc vàng nâu…
Tuổi thọ trung bình 10 đến 13 năm

Nguồn gốc lịch sử và xuất xứ của giống chó Greyhound

Giống chó Greyhound là một giống chó cổ được tìm thấy ở châu Âu trong thời Trung Cổ, giống chó này được phát triển phổ biến ở Anh, loài chó này được giới quý tộc rất quý mến bởi khả năng chạy đua của chúng đạt tốc độ tuyệt vời, dòng chó này trở nên nổi tiếng trong các trường đua chó ở châu Âu.

Giống chó này được các nhà thám hiểm Tây Ban Nha và thực dân Anh mang đến châu Mỹ, và tại nơi đây, giống chó này đã được sử dụng để săn bắt các con mồi, đặc biệt là săn chó sói vùng Bắc Mỹ. Vào năm 1885, giống chó Greyhound được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận là một giống chó lâu đời trên thế giới.

Đặc điểm ngoại hình, hình dáng giống chó Greyhound

nguồn gốc xuất xứ đặc điểm ngoại hình chiều cao cân nặng tính cách giá bán chó greyhound
Ngoại hình chó GreyHound cao và thanh thoát

Giống chó Greyhound là một trong những loài động vật chạy nhanh nhất trên đất liền, với một cơ thể cao ráo và gầy, thân hình trông mảnh mai, phần ngực nở rất lực lưỡng, bụng hóp và những chiếc chân dài mạnh mẽ. Chúng có kích thước chiều cao từ 68 – 76 cm và cân nặng chỉ từ 27 – 36 kg. Với một cơ thể có kích thước như thế này giúp chúng có tốc độ chạy nhảy rất nhanh và xa, tốc độ chạy trung bình của chúng trên đạt 63km/ giờ và tốc độ tối đa khi tăng tốc lên tới 70 km mỗi giờ
Greyhound có phần đầu thủ nhỏ và hẹp, mõm dài nhọn, chiếc cổ cao và hơi cong, đôi tai nhỏ thường được gấp lại một nữa phần tai, tai chỉ hơi vểnh lên khi chúng tỏ ra vui mừng, loài chó này có một chiếc đuôi dài thuôn nhọn hơi cong lên, chiếc đuôi của chúng hoạt động như một bộ phanh và bánh lái.
Giống chó Greyhound có một bộ lông ngắn ôm sát cơ thể, lông mịn và thô, loài Greyhound có đa dạng nhiều màu sắc khác nhau, bộ lông của chúng có thể chỉ có 1 màu đen, trắng, nâu hoặc vàng nâu và cũng có các màu khác như màu vện và một số màu kẻ sọc pha giữa màu trắng, nâu, đen….khác nhau.

Tính cách chó Greyhound

nguồn gốc xuất xứ đặc điểm ngoại hình chiều cao cân nặng tính cách giá bán chó greyhound
Chó GreyHound trung thành với chủ nhân

Giống chó Greyhound là một loài thú cưng được nuôi phổ biến ở các gia đình bởi bản tính hiền lành và thông minh, loài vật nuôi này rất tình cảm và trung thành đối với chủ nhân, chúng cũng cư xử tốt với những vật nuôi và các loài chó khác, chúng chỉ dè chừng với người lạ. Greyhound rất nhạy cảm, điềm tĩnh và vâng lời, chúng rất dễ huấn luyện và không nên có kỷ luật hà khắc hay nóng tính với chúng vì loài này nhạy cảm với thái độ của chủ nhân. Nhanh nhẹn và chăm chỉ, loài vật nuôi sẽ biết cách giúp đỡ và bảo vệ chủ nhân của mình.

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status