Chó Jack Russell Terrier

Rate this post
chó sục jack russel
Chó Jack Russell Terrier

Thông tin nhanh về giống chó Jack Russell Terrier

Tên khác Chó Rebel Terrier, Parson Jack Russell
Đặc điểm
Chiều cao 25 đến 38 cm
Cân nặng 5 đến 8 kg
Bộ lông Dày rậm và ngắn sát cơ thể
Màu sắc Trắng toàn thân, đầu tai có mảng màu nâu hoặc nâu đen
Tuổi thọ trung bình 14 đến 15 năm

Nguồn gốc lịch sử và xuất xứ của giống chó Jack Russell Terrier

Giống chó Jack Russell Terrier còn gọi là chó sục Jack Russell tồn tại từ khoảng 200 năm trước vào thế kỷ 19. Tên của chúng được đặt bởi một người thợ săn có tên “Jack Russell”, người này đã lai tạo các chủng chó săn và chó sục nhỏ khác nhau để tạo ra một loài chó có khả năng đi theo các đoàn người ngựa săn bắn. Giống chó này được phát triển ở vùng miền Nam nước Anh. Đây là dòng chó săn rất nhanh nhẹn và dũng mãnh.

Giống chó này được đưa đến Mỹ vào năm 1930 và chúng được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 2000 và được đổi tên giống thành Parson Russell Terrier.

Đặc điểm ngoại hình và hình dáng chó Jack Russell Terrier

nguồn gốc xuất xứ đặc điểm ngoại hình chiều cao cân nặng tính cách giá bán chó jack russell terrier-2
Chó Jack Russell có ngoại hình nhỏ nhắn

Giống chó Jack Russell Terrier có kích thước nhỏ gọn, thân hình dài so với chiều cao, giống chó này chỉ cao từ 25-38 cm và cân nặng từ 5 – 8 kg. Thân hình nhỏ nhắn và gọn nhẹ nhưng những cặp chân rất nhanh nhẹn và cơ bắp. Loài chó này có đầu tương đối nhỏ và mõm dài, có lông xù quanh mõm, đôi tai mọc cao trên đầu và thường cụp về phía trước, đuôi tương đối dài nhưng thường bị cắt ngắn lại, chúng được sử dụng để truy lùng vào các hang nhỏ và săn bắt cáo.

Chó sục Jack Russell có bộ lông dày rậm, ngắn bó sát cơ thể. Giống chó này thường có màu trắng toàn thân, riêng phần đầu và tai của chúng có mảng màu nâu hoặc nâu đen, ngoài ra một số con cũng có những mảng màu đen, nâu hoặc nâu vàng trên phần lưng và một góc đuôi.

Tính cách chó Jack Russell Terrier

nguồn gốc xuất xứ đặc điểm ngoại hình chiều cao cân nặng tính cách giá bán chó jack russell terrier-1
Jack Russell Terrier là giống chó hiếu động

Giống chó Jack Russell Terrie rất hiếu động, vui vẻ và tình cảm, chúng rất thân thiện trong việc thể hiện tình cảm với những người thân thuộc của mình, tuy nhiên loài vật nuôi này cũng khá hung hăng với những loài vật khác, đặc biệt là loài mèo và chúng cũng khá cảnh giác với người lạ. Chó Jack Russell Terrier cũng rất mạnh dạn và ham chơi, chúng thích rượt đuổi những loài gặm nhấm, chạy nhảy, đào bới và biểu diễn xiếc.

Chó Jack Russell Terrier rất thông minh, dũng cảm và năng động, chúng rất vâng lời nhưng cũng có xu hướng trở nên bướng bỉnh và hiếu chiến. Loài vật nuôi này khá khó trong việc huấn luyện vì chúng rất độc lập và tính khí thất thường, tuy nhiên chỉ cần kiên nhẫn để dạy bảo cho chúng, loài vật nuôi này sẽ học hỏi rất nhanh và sẽ trở thành một loài chó bảo vệ, trung thành tuyệt đối với chủ nhân của mình.

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status