Chó Leonberger

Rate this post
nguồn gốc xuất xứ đặc điểm ngoại hình chiều cao cân nặng tuổi thọ tính cách nuôi  cach cham giá bán chó leonberger b4
Chó Leonberger còn gọi là chó Sư tử Đức

Thông tin nhanh về giống chó Leonberger

Tên tiếng anh Sư tử Đức, Leo, Gentle Lion, Gentle Giant
Đặc điểm
Chiều cao 61 đến 80 cm
Cân nặng 50 đến 77 kg
Bộ lông Dài và rậm rạp, ở phần ngựa lông phủ rộng như bờm sư tử
Màu lông Vàng, nâu đỏ, vàng đỏ, nâu đen, màu cát, màu kem
Tuổi thọ trung bình 8-9 năm

Chó Leonberger, còn được gọi là chó Sư tử Đức. Chúng là giống chó lừng danh của nước Đức, được mệnh danh là giống chó khỏe nhất trong tứ đại quốc khuyển Đức gồm Leon Berger, Becgie Đức, Rottweiler, Doberman. Giống chó này từng được giới hoàng gia, quý tộc của các nước Đức, Pháp, Ý, Áo rất yêu thích và chúng nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn từ Mỹ và các nước khác trên thế giới. Ở Việt Nam, giống chó Leonberger hiện chưa phổ biến và được rất ít người (giàu có) nuôi do giá rất đắt đỏ.

Nguồn gốc lịch sử và xuất xứ của chó Leonberger

nguồn gốc xuất xứ đặc điểm ngoại hình chiều cao cân nặng tuổi thọ tính cách nuôi  cach cham giá bán chó leonberger b1
Chó Leonberger có xuất xứ từ Đức

Leonberger là giống chó Đức đã tồn tại khá lâu đời, chúng được lai tạo thành công bởi một nhà nhân giống người Đức – Heinrich Essing vào năm 1846 tại Leonberg, Đức. Loài chó này được tiến hành lai giống giữa dòng chó Newfoundlands, chó lông dài Saint Bernard và dòng Great Pyrenees. Leonberger ban đầu được sử dụng ở Đức để tìm kiếm và cứu hộ, chúng có tiếng là giống chó cứu hộ tuyệt vời.

Sự lai tạo thành công của giống chó này đã được sự yêu thích đặc biệt của các giới Hoàng gia như Vua Napoleon II của Pháp, Hoàng hậu Elizabeth của Áo, Hoàng tử xứ Wales, Hoàng đế Umberto của Ý. Trong thế kỷ 19, giống chó Leonbergers tiếp tục được nhập khẩu vào Nga. Sau chiến tranh thế giới II, giống chó này được phát triển rộng và rất nổi tiếng tại các nước châu Âu. Giống chó này được nhập khẩu vào Hoa Kỳ trong năm 1971.

Đặc điểm ngoại  hình của giống chó Leonberger

nguồn gốc xuất xứ đặc điểm ngoại hình chiều cao cân nặng tuổi thọ tính cách nuôi  cach cham giá bán chó leonberger b3
Chó Leonberger có ngoại hình chắc khỏe

Chó Leonberger là giống chó lớn, cơ bắp. Đầu to và sâu. Mõm khá dài và đen, tai của Leonberger có hình tam giác, cỡ trung bình và phủ xuống. Bộ lông của chó Sư tử Đức là lông kép, dài trung bình, chống nước. Màu lông từ vàng đến đỏ, nâu đỏ, kem, vàng nhạt.

Tính cách của giống chó Leonberger

nguồn gốc xuất xứ đặc điểm ngoại hình chiều cao cân nặng tuổi thọ tính cách nuôi  cach cham giá bán chó leonberger b5
Chó Leonberger nhẹ nhàng và ấm áp

Chó Leonberger có tính cách nổi bật là ấm áp và nhẹ nhàng, chính tính cách này đã khiến nó trở thành chú chó đồng hành tuyệt vời trong gia đình. Leonberger là một chú chó dễ thương, thân thiện và luôn yêu quý mọi người. Chúng không tăng động và kiên định, bình tĩnh và ổn đỉnh.

Giống chó này vô cùng thông minh và trung thành với gia đình chủ nhân của mình. Chúng rất tốt với trẻ con và cả các loài vật nuôi khác. Chúng có một sự kiên nhẫn đáng kinh ngạc với trẻ nhỏ, không bao giờ làm hại trẻ dù lũ trẻ có đùa nghịch quá trớn với chúng. Nếu đám trẻ trở nên quá đáng, chúng cũng không phản kháng lại mà chỉ đơn giản là đi bộ cho hết giận. Giống chó này cần một người chủ nhã nhặn và kiên trì, chúng sẽ không phản ứng tốt với những phương pháp huấn luyện khắc nghiệt.

Chó Leonberger thích bơi lội và đi bộ, chúng thích nghi được với hầu hết mọi môi trường khác nhau. Chúng có thể được đào tạo để kéo xe lăn và xe trượt tuyết nhưng việc này cần chờ cho đến khi chúng đủ 18 tháng tuổi.

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status