Chó Maltese

Rate this post
Chó Mal quý tộc
Chó Maltese (Malta)

Thông tin nhanh về giống chó Maltese – Malta

Tên khác Malta, Mal
Đặc điểm
Chiều cao 20 đến 25 cm
Cân nặng 3 đến 4 kg
Bộ lông Dài và mềm
Màu sắc Trắng
Tuổi thọ trung bình 12 đến 15 năm

Nguồn gốc lịch sử, xuất xứ của giống chó Maltese

nguồn gốc xuất xứ đặc điểm ngoại hình chiều cao cân nặng tính cách giá bán maltese b3
Maltese có nguồn gốc từ Địa Trung Hải

Giống chó Maltese là một trong những giống chó cổ xưa nhất và là giống chó đồ chơi cổ nhất châu Âu, loài chó này được các thủy thủ tìm thấy ở vùng đảo Malta ở khu vực Địa Trung Hải vào những năm 1.500 trước Công Nguyên. Loài chó này đã được tồn tại từ thế kỷ thứ 5 trong các nền văn hóa lớn đầu tiên của Hy Lạp, Rome và Ai Cập. Loài chó này đã được phát triển nổi bật ở Ý và chúng được sự yêu chuộng của giới thượng lưu trên toàn thế giới, trong đó có cả Nữ hoàng Elizabeth I và Nữ hoàng Victoria.

Đặc điểm ngoại hình của giống chó Maltese

nguồn gốc xuất xứ đặc điểm ngoại hình chiều cao cân nặng tính cách giá bán maltese
Maltese có ngoại hình cực dễ thương

Giống chó Maltese có đặc điểm ngoại hình nhỏ gọn và xinh đẹp, thân hình cứng cáp và phần cơ thể khá dài hơn so với chiều cao, kích thước của chúng cao khoảng từ 20 – 25 cm và cân nặng chỉ từ 3-4 kg. Giống chó Maltese có đầu khá tròn và mặt hơi gãy, mõm ngắn và thuôn nhỏ, cặp mắt lồi và to tròn,  đôi tai nhỏ và cái đuôi vểnh cao trên lưng phủ đầy lông rậm.

Loài chó Maltese hoàn toàn được bao phủ bởi một bộ lông dài mượt mà sát đất và bằng phẳng với một màu trắng mướt, nhẹ nhàng. Lúc còn nhỏ thì lông của chúng ngắn và lượn sóng hoặc quoăn tít.

Tính cách của chó Maltese

nguồn gốc xuất xứ đặc điểm ngoại hình chiều cao cân nặng tính cách giá bán maltese b2
Maltese rất hiếu động và ham chơi

Giống chó Maltese rất vui tươi, hiếu động và thông minh, chúng rất ham chơi nhưng cũng rất tận tụy với chủ nhân của mình. Maltese là giống chó cảnh rất duyên dáng và đáng yêu, chúng khá hòa nhã với những loài vật nuôi khác trong gia đình, nhưng rất cảnh giác và thường sủa khi gặp người lạ hay những con chó khác.

Bản tính vui vẽ và hiếu động, tuy nhiên cần phải có sự dạy bảo cứng rắn và kiên nhẫn đối với loài chó này, không nên quá chiều chuộng nó, vì đôi khi chúng cũng rất bướng bĩnh, cứng đầu và nóng tính, loài chó này tuy nhỏ nhắn đáng yêu nhưng chúng được khuyến cáo không nên chơi gần với trẻ nhỏ.

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status