Chó Newfoundland

5/5 - (1 bình chọn)
Chó cứu hộ
Hình ảnh Chó Newfoundland

Thông tin nhanh về giống chó Newfoundland

Tên khác Chó Newfie
Đặc điểm
Chiều cao Khoảng 63 đến 74 cm
Cân nặng Khoảng 45 đến 68 kg
Bộ lông Dày
Màu sắc Đen, nâu, xám…
Tuổi thọ trung bình 8 đến 10 năm

Nguồn gốc và xuất xứ của chó Newfoundland

nguồn gốc xuất xứ đặc điểm ngoại hình chiều cao cân nặng tính cách giá bán cách nuôi chó newfoundland b2
Chó Newfoundland xuất xứ từ Canada

Giống chó Newfoundland hay còn được gọi là Newf và Newfie, chúng có nguồn gốc từ vùng biển Newfoundland, Canada. Nguồn gốc tổ tiên của giống chó này xuất phát từ việc lai chéo giữa giống chó Ngao Tây Tạng và giống chó Mỹ đến nay đã tuyệt chủng American Black Wolf, kết quả tạo ra loài chó Newfoundland có khả năng thông thạo cả 2 địa hình trên cạn và dưới nước.

Loài chó Newfoundland được sử dụng để kéo lưới, di dời băng tuyết và cứu hộ dưới nước trong các vụ đắm tàu hay cứu người chết đuối dưới biển. Ngoài ra chúng cũng có khả năng chở gỗ, mang vác vật nặng và kéo xe.

Giống chó Newfoundland được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 1879. Vào năm 1919, một nhóm chó Newfoundland được trao tặng huy chương vàng với chiến công cứu hộ cho 20 thủy thủ trong một vụ đắm tàu

Đặc điểm ngoại hình của chó Newfoundland

nguồn gốc xuất xứ đặc điểm ngoại hình chiều cao cân nặng tính cách giá bán cách nuôi chó newfoundland b1
Chó Newfoundland có ngoại hình to lớn

Newfoundland là một giống chó có thân hình khổng lồ nhưng nhẹ nhàng, đây là loài chó có kích thước to lớn với cơ bắp săn chắc và  khỏe mạnh, phần cơ thể không dài, các cặp chân to thẳng và bàn chân có màng, chúng có khả năng bơi lội dưới nước lẫn chạy nhảy trên rừng núi.

Loài chó Newfie có đầu thủ to rộng, cặp mắt nhỏ, mõm sâu rộng và khá ngắn, lỗ mũi to, đôi tai hình tam giác và tròn lại ở chóp tai, tai tương đối nhỏ được phủ đầy lông, chiếc đuôi của chúng rất mạnh mẽ được sử dụng như một bánh lái khi bơi dưới nước.

Giống chó Newfoundland có một bộ lông kép rất dày và tuyệt đối không thấm nước, bộ lông của chúng dài vừa phải, thẳng hoặc lượn sóng, lớp lông rất mềm mại, màu sắc phổ biến của loài chó này là màu đen và màu nâu, có những mảng màu trắng ở trên ngực, ngoài ra chúng cũng chó màu trắng với những mảng màu nâu và đen với những mảng màu nâu.

Tính cách chó Newfoundland

nguồn gốc xuất xứ đặc điểm ngoại hình chiều cao cân nặng tính cách giá bán cách nuôi chó newfoundland b3
Chó Newfoundland là giống chó hiền lành và trung thành

Chó Newfoundland là một giống chó có bản tính rất tuyệt vời, chúng có tính khí rất tình cãm, ôn hòa và nhẹ nhàng, đây là loài chó thông minh, lanh lợi và dũng cảm, chúng rất vâng lời, tận tâm, trung thành và đáng tin cậy, loài chó này không bao giờ làm hại  trẻ em kể cả khi chúng bị trẻ ức hiếp.

Giống chó Newfoundland cũng có có khả năng cảm nhận rất nhạy bén, chúng có thể nhận biết được những người xấu hay điều gây nguy hiểm để cảnh giác, chúng không sủa nhiều nhưng có khả năng bảo vệ rất tốt. Ngoài ra, chúng rất hòa hợp với các vật nuôi khác trong gia đình và ngay cả đối với các con chó khác, chúng cũng rất hiếu khách và thân thiện với người lạ nếu chúng cảm nhận đó là người tốt.

Loài chó này cũng rất tinh nghịch và chúng rất thích nghịch nước, bơi lội, đánh hơi và kéo xe.

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status