Chó Ngao Anh

Chó anh
Hình ảnh Chó Ngao Anh (Endlish Mastiff)

Thông tin nhanh về giống chó Ngao Anh

Tên khác English Mastiff
Đặc điểm
Chiều cao 69 đến 76 cm
Cân nặng 68 đến 72 kg
Bộ lông Dày
Màu sắc Nâu vàng kim, nâu vàng nhạt, màu mơ, màu bạc, màu vện
Tuổi thọ trung bình 10 đến 12 năm

nguồn gốc xuất xứ đặc điểm ngoại hình chiều cao cân nặng tính cách nuôi giá bán chó ngao anh english mastiff
Chó Ngao Anh (English Mastiff)

Nguồn gốc lịch sử và xuất xứ của giống chó Ngao Anh

Giống chó Mastiff là một trong những loài chó cổ xưa nhất của dòng chó Molosser. Giống chó này có nguồn gốc chưa được xác định rõ, tuy nhiên có thể chúng tồn tại ở vùng núi Tây Tạng hay miền bắc Ấn Độ. Loài chó này được sử dụng để săn bắt và chiến đấu trong thời kỳ chiến tranh Trung Cổ.

Loài chó này cũng từng tồn tại trong các thời đại ở Ai Cập và Hy Lạp cổ từ hơn 2.500 năm trước, vào thời kỳ thế kỷ thứ 7. Qua hàng nghìn năm, loài chó Mastiff trở nên tuyệt chủng, vào thế kỷ 15, giống chó này được các nhà lai tạo người Anh bảo vệ, phát triển thành một dòng chó tốt và hiện đại hơn so với nguồn giống cổ xưa. Loài chó này có nguồn gốc tổ tiên từ giống chó Ngao Tây Tạng, Saint Bernard, Rottweiler và chó Ngao Pháp cùng với sự kết hợp của nhiều giống chó hiện đại khác. Giống chó Mastiff gọi chung là loài chó Ngao Anh hay còn có tên khác là English Mastiff và Old English Mastiff.

Đặc điểm ngoại hình chó Ngao Anh

nguồn gốc xuất xứ đặc điểm ngoại hình chiều cao cân nặng tính cách giá bán cac nuoi cho ngao anh english mastiff b1
Chó Ngao Anh có ngoại hình cơ bắp

Giống chó Ngao Anh có một ngoại hình rất lực lưỡng và cơ bắp, tuy không quá to lớn như những loài chó khổng lồ khác, loài chó này có thân hình cân đối lưng dài và các cặp chân cao thẳng, tuy vậy chúng là một trong số những giống chó có cân nặng lớn nhất trong các loài chó trên thế giới, cấu trúc xương của loài chó này rất to lớn và mạnh mẽ. Kích thước chiều cân nặng của giống chó Ngao Anh từ 68 – 72 kg, có những con trưởng thành đạt đến trọng lượng 90 kg, chiều cao của chúng từ 69 – 79 cm.

Chó Ngao Anh có đầu rất to và vuông vức, khuôn mặt có những nếp nhăn, mõm khá ngắn và rộng, phần mũi và mõm có màu đen cùng với đôi mắt nhỏ, xung quanh mắt cũng có các quần đen. Chúng có đôi tai khá lớn hình chữ V màu đen và thường rũ xuống, chiếc đuôi thuôn gọn và thường vểnh lên.Chó Ngao Anh có bộ lông tương đối ngắn và thẳng, lớp lông dày, chúng thường là nâu vàng kim, nâu vàng nhạt, màu mơ, màu bạc, hoặc màu vện.

Tính cách của chó Ngao Anh

nguồn gốc xuất xứ đặc điểm ngoại hình chiều cao cân nặng tính cách giá bán cac nuoi cho ngao anh english mastiff b1
Chó Ngao Anh rất thông minh

Giống chó Ngao Anh có bản tính khá trầm tĩnh, ôn hòa và không thể hiện cảm xúc nhiều như những loài chó khác, chúng là loài chó canh gác và bảo vệ rất tốt nhưng thường không hung hăng hay háo chiến, loài chó này rất ít khi sủa và chỉ sủa hay hung dữ khi cần thiết.

Chó Ngao Anh cũng là loài chó rất thông minh và ngoan ngoãn, tính tình của chúng được cho là khá lạnh lùng, tuy nhiên rất kiên nhẫn và tốt bụng, loài chó này được đánh giá cao trong việc bảo vệ trẻ em. Đây là một loài chó trung thành, tận tâm và can đảm, chúng rất đề cao nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho gia đình chủ nhân, là một loài chó vật nuôi hoàn hảo trong gia đình.

Comments

So empty here ... leave a comment!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Sidebar