Chó Phốc Sóc Pomeranian

5/5 - (2 bình chọn)
Chó Pomeranian
Hình ảnh Chó Phốc sóc

Thông tin nhanh về giống chó Phốc sóc Pomeranian

Tên khác Chó Pomeranian, chó Pom
Đặc điểm
Chiều cao Khoảng 20 cm
Cân nặng 1,9 đến 3,5 kg
Bộ lông Dài và dày
Màu sắc Đỏ, cam, kem, trắng, xanh, nâu, đen… rất đa dạng
Tuổi thọ trung bình 12 đến 16 năm

Nguồn gốc xuất xứ của giống chó Phốc Sóc

nguồn gốc xuất xứ đặc điểm ngoại hình chiều cao cân nặng tính cách nuôi giá bán chó phốc sóc

Chó Phốc sóc là giống chó phát triển ở vùng Pomeranian thuộc châu Âu. Chúng có nguồn gốc từ những giống chó Spitz xa xưa ở phương bắc, được mang đến châu Âu để chăn cừu. Tổ tiên của giống chó Pom cân nặng đến 13,6kg. Những danh nhân như Marie Antoinette, Emily Zola và Mozart đã từng nuôi giống chó này. Cuối thập niên 800, nữ hoàng Victoria trở thành người sành điệu về chó, bà đã lập ra một tổ chức nuôi giống chó Pomeranian. Nữ hoàng đã triển lãm những con chó của bà và đã gây được tiếng vang, giúp giống chó này phổ biến khắp nước Anh. Do nữ hoàng thích loại chó nhỏ hơn nên nhiều nhà chăn nuôi đã tìm cách gây giống, tạo ra những con chó Pomeranian có kích cỡi nhỏ. Vì thế, hiện nay, chó Pomeranian “ đời mới”, sau nhiều thế hệ, đã giảm trọng lượng xuống còn khoảng 1,8 – 2,3 kg. Nhận thấy chó Pomeranian thông minh nên người ta đã sử dụng chúng trong nghệ thuật quảng cáo và biểu diễn xiếc. Có thể nói, ngày nay, Pomeranian là một trong những giống chó biuể diễn xiếc siêu hạng, một loại chó cảnh tuỵêt vời và là chó bầu bạn lý tưởng.

Đặc điểm ngoại hình của chó Phốc Sóc

nguồn gốc xuất xứ đặc điểm ngoại hình chiều cao cân nặng tính cách nuôi giá bán chó phốc sóc pomeranian c0

Chó Phốc sóc là loại chó tí hon, có cái đầu hình nêm và đôi tai nhọn, dựng thẳng đứng. Một số con có gương mặt giống như loài cáo, một số con khác lại giống như búp bê hay có vẻ mặt đầy nữ tính. Đôi mắt của chúng hình quả hạnh, sang sậm, biểu lộ sự thông minh rõ nét. Giống chó Pomeranian có cái mũi sậm như màu bộ lông của chúng. Răng xếp dạng kéo. Giống chó này có đưôi uốn cong lên lưng giống như cái quạt. Lông ở cổ và ngực khá nhiều. Chúng có bộ lông kép cùng một màu. Bất kỳ màu lông thuần nhất nào cũng được chấp nhận, song phần lớn là màu đỏ, cam, trắng hay kem, xanh, nâu hoặc đen. Đôi khi bộ lông có nhiều màu ( với những vệt màu trắng), đen hoặc nâu vàng nhạt, màu lông chó sói hoặc màu chồn Sable pha cam.

Tính cách của Chó Phốc Sóc

nguồn gốc xuất xứ đặc điểm ngoại hình chiều cao cân nặng tính cách nuôi giá bán chó phốc sóc pomeranian c2

Chó Phốc sóc là loại chó nhỏ sống động. Thông minh và ham học, giống chó này rất trung thành với người điều khiển và gia đình chủ. Bản tính của chúng đôi khi lại bướng bỉnh và liều lĩnh. Nếu được huấn luyện chu đáo, giống chó này sẽ sống hoà thuận với những con chó khác và vật nuôi trong nhà, nhưng một số con có lẽ nghĩ rằng chúng to cao hơn nhiều so với ngoại hình thực tế, do đó, chúng không ngần ngại tấn công những con to lớn hơn.

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status