Chó Pointer

5/5 - (1 bình chọn)
chó English Pointer
Hình ảnh Chó Pointer

Thông tin nhanh về giống chó Pointer

Tên khác English Pointer
Chiều cao 53 đến 70 cm
Cân nặng 16 đến 34 kg
Bộ lông Ngắn ôm sát cơ thể
Màu sắc Chủ yêu là màu trắng kết hợp với một số màu sắc khác như màu gan, màu chanh, màu đen và những mảng màu cam, các mảng vá hoặc lốm đốm.
Tuổi thọ trung bình 12 đến 15 năm

Nguồn gốc xuất xứ của giống chó Pointer

nguồn gốc xuất xứ đặc điểm ngoại hình chiều cao cân nặng tính cách nuôi giá bán chó pointer
Chó Pointer có xuất xứ từ nước Anh

Giống chó Pointer có nguồn gốc từ Anh, vì vậy còn gọi là English Pointer. Giống chó này ra đời khoảng năm 1650 ở Anh, chúng là kết quả của việc lai tạo giữa các giống chó Bloodhound, Greyhound, Newfoundland, Setter và Bulldog.

Đặc điểm ngoại hình chó Pointer

nguồn gốc xuất xứ đặc điểm ngoại hình chiều cao cân nặng tính cách nuôi giá bán chó pointer
Chó Pointer có dáng thanh thoát và chân dài

English Pointer là một giống chó săn cỡ lớn với thân hình mạnh mẽ và cơ bắp, phần lưng dài và các cặp chân to cao chắc chắn, bộ ngực rộng và sâu, chiếc cổ dài và đầy đặn tạo nên cơ thể săn chắc rất linh hoạt. Loài chó này có chiều cao từ 54 – 62 cm và trọng lượng từ 20 – 30 kg.

Giống chó Pointer có đầu tương đối vuông vức, hộp sọ rộng, mõm to dài và sâu, lỗ mũi rộng có màu đen hoặc nâu, đôi mắt nhỏ tròn nằm cách xa nhau, hai tai to dài và rộng mọc cao trên đầu thường rũ xuống hai bên má, chiếc đuôi dài thuôn nhọn thường buông thẳng.

Tính cách chó Pointer

nguồn gốc xuất xứ đặc điểm ngoại hình chiều cao cân nặng tính cách nuôi giá bán chó pointer
Pointer có tính cách khá trầm tĩnh

Chó săn English Pointer có bản tính rất trầm tĩnh, dũng cảm và tận tụy, loài chó này rất trung thành và tình cảm với người thân của mình, chúng đặc biết đối tốt với trẻ nhỏ và hòa đồng với những vật nuôi khác, chúng thuộc dòng cho săn nhưng không hiếu chiến, loài chó này thường cảnh giác và đề phòng người lạ, chúng rất biết bảo vệ và canh gác nhà cửa cho gia đình của mình.

Loài chó săn Anh cũng rất vui vẻ và tinh nghịch, chúng khá cởi mở và rất vâng lời, đây là dòng chó săn dễ nuôi và dễ huấn luyện, chúng là người bạn đồng hành tuyệt vời và tận tâm.

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status