Chó Poodle

5/5 - (2 bình chọn)
Chó poodle
Chó săn vịt Poodle

Thông tin nhanh về giống chó Poodle

Tên khác Chó săn vịt
Đặc điểm
Chiều cao và cân nặng Tùy từng loại chó Poodle

  • Poodle tiêu chuẩn: cao khoảng 38cm, nặng 20-32kg với con đực, 20-27kg với con cái
  • Poodle mini: cao khoảng 28-38 cm; nặng 7-8 kg
  • Toy Poodle: cao khoảng 25cm, nặng 3-4 kg
Bộ lông Dày và xoăn
Màu sắc Xanh, bạc, xám, đỏ, trắng, mai, nâu, cafe…
Tuổi thọ trung bình 12 đến 15 năm
Đẻ mỗi lứa 2-4 bé

Nguồn gốc xuất xứ của giống chó Poodle

Chó Poodle

Tổ tiên của loài chó Poodle được cho là giống chó lông xoăn ở vùng Trung Á, tuy nhiên cũng có một giống chó giống như vậy ở Pháp. Rất nhiều giống chó lông cứng ưa nước cũng có liên quan đển nguồn gốc của Poodle. Giống chó đầu tiên của nhóm này là chó săn vịt, một loại chó lông xoăn thường được nuôi ở Hungary, Pháp và Nga. Tuy nhiên, đặc điểm của chó Đức cũng ảnh hưởng rất lớn đến chó Poodle ngày nay. Từ “Pudel” trong tiếng Đức có nghĩa là “tóe nước” hoặc “vũng nước”, là nguồn gốc của tên chó Poodle và cũng nói nên đặc điểm ưa nước của chúng.

Đặc điểm ngoại hình của chó Poodle

nguồn gốc xuất xứ đặc điểm ngoại hình chiều cao cân nặng tính cách nuôi giá bán chó poodle

Giống chó cảnh này có 3 kích thước chính: Toy (siêu nhỏ), Miniature (nhỏ) và Standard (lớn). Sọ to vừa phải, hơi tròn. Mõm khá dài, thẳng. Mắt hình bầu dục được đặt khá xa nhau và có màu đen hoặc nâu. Tai gần đầu, dài và phẳng, có lớp lông lượn sóng. Hai chân trước và sau cân đối với kích thước cơ thể của chúng. Đuôi hướng lên cao. Đôi khi được cắt ngắn bằng một nửa chiều dài trước đó hoặc ít hơn để làm cho chú chó nhìn cân bằng hơn. Bàn chân hình oval khá nhỏ và các ngón chân cong. Bộ lông cực xoăn, màu sắc lông bao gồm đen, xanh, bạc, xám, kem, mai, đỏ, trắng, nâu, hay màu cafe sữa.

Tính cách của chó Poodle

cách chăm sóc chó poodle
Poodle thích chạy nhảy và chơi đùa

Poodle có tính cách tinh nghịch, vui vẻ và vì thông minh nên chúng vượt qua các bài tập huấn luyện rất dễ dàng. Đối với chủ nhân chúng rất ngoan, vâng lời nhưng với người lạ thì hay gầm gừ, cào cấu. Vì vậy chọn chúng làm vật giữ nhà cũng không có gì là lạ. Khi nuôi Poodle bạn nên chú ý: thường xuyên chơi đùa, vuốt ve, khen khi nó làm đúng nhé! Vì loài chó này rất dễ cảm thấy cô đơn và ủ rũ.

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status