Chó Pug

5/5 - (1 bình chọn)
chó mặt xệ, chó pug
Hình ảnh Chó Pug – Chó mặt xệ

Thông tin nhanh về giống chó Pug – Chó mặt xệ

Tên khác Chó mặt xệ
Đặc điểm
Chiều cao 25 đến 30 cm
Cân nặng 5 đến 10 kg
Bộ lông Mịn, bóng
Màu sắc Phổ biến là đen và nâu vàng
Tuổi thọ trung bình 12 đến 15 năm

Nguồn gốc chó Pug

Khoảng năm 200 TCN, người ta phát hiện chó Pug ở Trung Quốc vào thời nhà Hán.. Người Trung Quốc cho rằng các nếp nhăn trên mặt chúng tạo thành chữ “hoàng tử” trong hệ thống chữ Hán nên có một địa vị đặc biệt trong văn hóa của họ. Vì vậy, trong suốt hàng nghìn năm kể từ khi xuất hiện, chúng được coi là chó quý tộc và được nuôi bởi hoàng thân quốc thích hoặc những quý tộc giàu có. Chúng có một cuộc sống xa hoa như một ông vua, ở phòng sang trọng, ăn cao lương mỹ vị và đôi khi còn có lính canh gác.

Vào thế kỷ 16, Trung Quốc bắt đầu giao thương với châu Âu, đầu tiên là những thương nhân người Hà Lan. Những thương nhân đó là những người đầu tiên mang giống chó Pug đến châu Âu, và đặt tên chúng là giống chó Mopshond (hiện vẫn được sử dụng tại Hà Lan). Pug nhanh chóng trở thành giống chó được yêu thích bởi các gia đình hoàng gia châu Âu thời đó, thậm trí chúng còn đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử hoàng tộc.

Đặc điểm ngoại hình của giống chó Pug

nguồn gốc xuất xứ đặc điểm ngoại hình chiều cao cân nặng tính cách nuôi giá bán chó  pug
Đi dạo luôn là cần thiết

Thân hình chó Pug to ngang và được gọi là body “vuông” – chiều cao từ chân đến vai gần bằng chiều dài từ vai đến mông – và thường nặng không quá 10kg. Đầu của chúng rất lớn, tròn hình bánh bao, tai lớn, tròn và cụp, đôi mắt rất to tròn và có màu nâu sẫm. Miệng chó pug rộng, hàm to và khỏe, hàm dưới dài hơn hàm trên nên thường nhô ra bên ngoài. Mặt chó pug là điểm đáng yêu nhất của chúng, da mặt chúng dày và chảy xệ, xếp thành nhiều nếp. Mặt pug càng nhiều nếp càng đẹp, chúng là giống chó có khuôn mặt xệ nhất trong tất cả các giống chó mặt xệ.

Tính cách chó Pug

Chó mặt xệ, chó pug
Chó Pug mặt xệ

Chó pug rất vui tươi, hiền lành và hòa đồng. Do chúng là giống chó quý tộc suốt hàng nghìn năm, nên pug hầu như không biết trông nhà và không biết làm việc gì ngoài ăn, chơi và ngủ. Có thể coi giống chó pug là “đỉnh cao” của sự lười biếng. Chúng cũng rất tham ăn, ăn rất nhiều, cho gì ăn nấy nên không khó chăm. Tuy nhiên do vừa lười vừa tham ăn, nên chúng rất dễ bị béo phì, bạn nên cho chúng đi dạo hoặc chơi đùa thường xuyên với chúng để tránh tích mỡ thừa.

Chó pug được xếp vào nhóm chó bầu bạn, chúng rất gần gũi, tình cảm và quấn quýt với chủ. Chúng thích gây sự chú ý và muốn chủ tán thưởng, khen ngợi hay xoa đầu. Chó Pug cũng rất ham chơi, chúng có thể chơi cùng mọi vật nuôi khác khi được cho ra ngoài, tuy nhiên cũng không có vấn đề gì khi bị nhốt trong nhà quá lâu. Đặc biệt chúng không phá phách, không tha lôi đồ đạc, không cắn cào xé vật dụng nên rất thích hợp nuôi trong căn hộ hoặc phòng trọ nhỏ ở thành phố.

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status