Chó Rottweiler

5/5 - (1 bình chọn)
nguồn gốc đặc điểm ngoại hình tính cách giá bán chó rottweiler
Chó Rottweiler

Thông tin nhanh về giống chó Rottweiler

Tên khác Chó Rốt, Rotti, Rottweil Metzgerhund – Butchers
Đặc điểm
Chiều cao 56 đến 69 cm
Cân nặng 35 đến 48 kg với con đực, 50 đến 60 kg với con cái
Bộ lông Mượt và ngắn dễ chăm sóc
Màu sắc Đen, xanh lam, nâu
Tuổi thọ trung bình 8 đến 10 năm

Nguồn gốc xuất xứ giống chó Rottweiler

Giống chó Rottweiler có nguồn gốc tổ tiên từ loài chó Ngao Ý, giống chó Rottweiler được lai tạo thành công vào năm 1800 tại thành phố Rottweil bang Wurttemberg, Đức, loài chó này dần trở nên phổ biến rộng rãi từ những năm giữa thể kỷ 20, chúng được sử dụng để chăn gia súc và làm các nhiệm vụ như tìm kiếm dấu vết, giải cứu, cứu hộ, canh gác và bảo vệ.

Giống chó Rottweilers được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận và xếp hạng thứ 17 trong tổng số 155 giống chó được công nhận bởi Hiệp hội này. Loài chó này còn có những tên gọi khác như Rottie, Rott, Rottweil Metzgerhund – Butchers Dog.

Đặc điểm ngoại hình chó Rottweiler

Chó Rốt, Rotti, Rottweil Metzgerhund - ButchersChó Rốt, Rotti, Rottweil Metzgerhund - Butchers
Chó Rottweiler

Rottweiler là một giống chó có thân hình mạnh mẽ và rắn chắc, tầm vóc lớn và cân đối, các hệ cơ bắp của chúng phát triển rất chắc khỏe nhưng cũng rất linh hoạt và dẽo dai, điều này giúp cho chúng có một sức mạnh dũng mãnh và tốc độ nhanh nhạy. Loài chó này có kích thước chiều cao từ 56 – 69 cm và cân nặng từ 38 – 59 kg. Phần lưng thẳng và rộng, ngực nở và sâu, phần hông ngắn, các bả chân to khỏe và cơ bắp.

Giống chó Rottweiler có đầu rộng với phần trán tròn, mõm to bè và hàm răng sắc bén, bộ răng hoàn chỉnh của loài chó này gồm 42 chiếc răng, chiếc mũi rộng màu đen, đôi mắt vừa sẫm màu, đôi tai có hình tam giác và thường rũ xuống hướng về phía trước, chiếc đuôi khá dài, tuy nhiên đuôi của loài chó này thường bị cắt ngắn.

Tính cách của chó Rottweiler

Chó Rốt, Rotti, Rottweil Metzgerhund - Butchers

Chó Rottweiler

Rottweiler là một giống chó có bản tính rất mạnh mẽ và dũng cảm nhưng không quá hung hăng hay hiếu chiến, chúng khá bình tĩnh và thận trọng, tuy vậy loài chó này không thuộc loại vật nuôi thân thiện với xã hội bên ngoài. Những con chó Rottweiler có bản năng cảnh giác và bảo vệ rất cao, chúng rất tận tụy và trung thành với chủ nhân và gia đình của mình. Bản tính của giống chó này cần chủ nhân của nó phải có cá tính mạnh mẽ, bình tĩnh, nhưng cũng đủ nhẹ nhàng để có thể huấn luyện được nó.

Loài chó này rất thông minh, chúng cũng được đào tạo trong quân đội và làm nhiệm vụ cảnh sát, vì vậy không quá khó để nuôi dạy loài chó này, tuy nhiên đôi khi chúng khá cứng đầu và ngoan cố, vì vậy cần nuôi dạy chúng từ nhỏ để có thể sớm rèn luyện được phẩm chất tốt cho chúng.

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status