Chó Samoyed

5/5 - (1 bình chọn)

Chó Samoyed – Chó tuyết Siberia

Tên khác Chó tuyết Siberia
Đặc điểm
Chiều cao 48 đến 60 cm
Cân nặng 16 đến 20 kg với con cái, 20 đến 30 kg với con đực
Bộ lông Dày và bóng mượt
Màu sắc Trắng, vàng, kem
Tuổi thọ trung bình 8 đến 10 năm
Chó tuyết Samoyed
hình ảnh Chó Samoyed – Chó tuyết Siberia

Nguồn gốc Chó Samoyed

Giống chó Samoyed, hay còn được gọi là chó tuyết Siberia, xuất xứ từ vùng Tây Bắc Siberia (Nga ngố), do người Samoyede lai tạo nhằm mục đích ban đầu là săn bắn, kéo xe tuyết và chăn tuần lộc. Trải qua lịch sử hàng nghìn năm, giống chó samoyed đã chứng tỏ mình là người bạn đồng hành đáng tin cậy, có thể thực hiện được nhiệm vụ rất khó khăn như kéo xe đường dài lên đến hàng trăm cây số, lần theo dấu vết trên tuyết trong thời tiết khắc nghiệt của xứ Siberia và cảnh vệ cho chủ vào ban đêm.

Đặc điểm của Chó Samoyed

Chó Samoyed có thân hình gọn gàng, cân đối. Chiều cao trung bình từ 50 – 60 cm và nặng từ 16 – 30kg khi trưởng thành. Chúng có mắt đen và sâu, mũi đen hoặc nâu, mõm nhọn và bộ hàm cực khỏe. Tai có kích thước vừa phải, nhọn ở đỉnh và luôn dựng đứng. Đuôi xù cuộn tròn gọn gàng hoặc dựng đứng trên lưng. Chân to, gân guốc, bàn chân mềm, phẳng, phủ đầy lông và đi lại rất nhẹ nhàng. Đây cũng là giống chó rất khỏe và cơ bắp, tuy nhiên vì bộ lông rất dày nên không thể hiện ra ngoài.

Bộ lông của Samoyed là đặc điểm nổi bật nhất của giống chó này. Lông thường chó màu trắng tuyết tinh khôi (để ngụy trang trong tuyết khi đi săn), một vài giống samoyed lai sau này có màu kem, vàng hoặc hơi hung vàng. Thực tế, chó Samoyed thuần chủng có 2 lớp lông, một lớp lông rất dày bên ngoài, hơi cứng và gợn sóng. Bên dưới là một lớp lông khác mỏng và mềm hơn nhưng rất ấm. 2 lớp lông dày giúp chúng giữ ấm hiệu quả trong điều kiện băng tuyết khắc nghiệt.

Tính cách của Chó Samoyed

Chó samoyed rất thông minh, chăm chi và rất trung thành, chúng có xu hướng chỉ trung thành với 1 người chủ duy nhất trong đời, nhưng cũng gần gũi với tất cả mọi người. Đặc điểm này khiến chúng không phải là chú chó trông nhà tốt, chúng vui mừng với tất cả người lạ, tuy nhiên vẫn sủa để báo cho chủ biết. Khi không phải làm việc, chúng rất ham chơi và nghịch ngợm.

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status