Chó Shar Pei

5/5 - (1 bình chọn)
Chó sa bì (Hồng ngạn cẩu)
Chó Shar Pei

Thông tin nhanh về giống chó Shar Pei

Tên khác Chó Sa Bì, Hồng Ngạn Cẩu, Chó mắt đỏ
Đặc điểm
Chiều cao 46 đến 51 cm
Cân nặng 18 đến 30 kg
Bộ lông Mỏng và ngắn
Màu sắc
Tuổi thọ trung bình 9 đến 11 năm

Nguồn gốc Chó Shar Pei

Hiện nay ,nguời ta vẫn chưa biêt rõ về tổ tiên của giống chó Shar-Pei Trung Quốc. Chúng có thể là hậu duệ của giống chó Chow Chow. Tuy mhiên ,vấn đề này vẫn chưa được xác định.

Đặc điểm của Chó Shar Pei

nguồn gốc xuất xứ đặc điểm ngoại hình chiều cao cân nặng tính cách nuôi giá bán chó shar pei a02
Chó Shar Pei

Giống chó Shar Pei được biết đến với ngoại hình vô cùng đặt biệt là làn da nhăn nheo, không được dễ thương nhưng với bản tính rất đáng yêu và trung thành chúng lại trở thành một người bạn đồng hành yêu quý của con người nhất là đối với con người nước mỹ.

Nguồn gốc cho sự xuất hiện của chúng được biết là ở các tỉnh phía nam Trung Quốc và thường được sử dụng làm canh gác, bảo vệ gia súc, săn bắn cũng như chiến đấu trong trò chơi chọi chó.

Chúng có chiều cao từ 46 – 51 cm và nặng khoảng 18-25kg. Một đặt điểm nổi bật đó là khắp cơ thể chúng được bao bọc bởi bộ da nhăn nheo với những ngấn mỡ thừa và bộ lông rất ngắn nhưng dày mượt và đa đạng nhiều màu như đen , nâu, vàng, kem, socola,…. Đầu của chó Shar Pei nhìn trông vuôn vắn với mõm rộng và lưỡi có huyền đề màu xanh đen.

Tính cách của Chó Shar Pei

nguồn gốc xuất xứ đặc điểm ngoại hình chiều cao cân nặng tính cách nuôi giá bán chó shar pei a01
Chó Shar Pei

Chó Shar pei được nuôi với mục đích chó trang trại và còn được sử dụng trong săn bắn, bảo vệ gia đình và nhà của chủ khi chủ đi vắng. Không chỉ thông minh, chó Shar pei còn được đánh giá là rất trung thành, biết vâng lời nhưng không thể hiện như một kẻ nô lệ. Vậy nên việc cai trị chú chó này cũng vô cùng khó khăn, chủ nhân cần có tính quyết đoán, mạnh mẽ, nhưng không kém phần lịch sự trong giao tiếp với chúng. Và với bản năng bảo vệ của mình chú chó Shar pei cực kỳ không thích người lạ vậy nên bạn cần chú ý chúng khi có người lạ đến nhà.

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status