Chó Shiba Inu

5/5 - (1 bình chọn)
nguồn gốc xuất xứ đặc điểm ngoại hình chiều cao cân nặng tính cách nuôi giá bán chó shiba a4
Chó Shiba Inu

Thông tin nhanh về giống chó Shiba Inu

Tên khác Little Brushwood Dog
Đặc điểm
Chiều cao 33 đến 43 cm
Cân nặng Cái: 6,8 đến 9 kg, Đực: 8 đến 11 kg
Bộ lông 2 lớp, ngoài cứng trong mềm
Màu sắc Đỏ, đen, nâu hoặc màu vừng
Tuổi thọ trung bình 12 đến 15 năm

Nguồn gốc chó Shiba Inu

nguồn gốc xuất xứ đặc điểm ngoại hình chiều cao cân nặng tính cách nuôi giá bán chó shiba a3

Thí nghiệm phân tích DNA gần đây đã khẳng định rằng loài chó mõm nhọn châu Á này là một trong những giống chó lâu đời nhất, đã sống từ thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên, có tổ tiên từ loài Chow Chow và Kyushu, chúng được nuôi để săn bắt các loài vật nhỏ và trông giữ nhà. Dù đã có nhiều nỗ lực để bảo tồn giống, Shiba gần bị tuyệt chủng trong Chiến tranh thế giới thứ hai do tình trạng thiếu thực phẩm cộng thêm dịch bệnh chó sau chiến tranh. Tất cả những con chó sau này được tạo ra chỉ từ ba dòng máu còn sống sót. Những dòng máu đó là Shinshu Shiba từ Nagano, Mino Shiba từ Gifu và San’in Shiba từ Tottori và Shimane.

Đặc điểm ngoại hình chó Shiba Inu

nguồn gốc xuất xứ đặc điểm ngoại hình chiều cao cân nặng tính cách nuôi giá bán chó shiba a2

Khung hình của Shiba nhỏ gọn với cơ bắp phát triển tốt. Con đực có chiều cao từ 35 đến 43 cm. Đối với con cái là 33 đến 41 cm. Trọng lượng trung bình ở kích thước tương thích là khoảng 10 kg đối với con đực và 8 kg đối với con cái, xương vừa phải. Chúng có khuôn mặt tương đối dẹt và mõm khá nhỏ, cặp tai hình tam giác nhỏ dựng đứng ở trên đầu, chiếc đuôi ngắn và dày, lông thường cuộn tròn trên lưng.

Chó Shiba Inu có hai lớp lông: lớp ngoài cứng và thẳng, lớp trong mềm mại và dày. Lông mao ngắn và thậm chí trên mặt, tai và chân giống lông cáo. Lông bảo vệ xù ra khỏi cơ thể chiều dài khoảng 4 đến 5 cm ở vai, lông đuôi hơi dài và xù ra. Chó Shiba có thể có màu đỏ, đen và nâu, hoặc màu vừng (màu đỏ với những sợi ngả sang đen), với một lớp lông lót màu kem, màu da bò hoặc màu xám. Nó cũng có thể có màu trắng (kem), mặc dù màu này được xem là một “lỗi nghiêm trọng” bởi quy định của Hiệp hội chó giống Mỹ và không bao giờ được nuôi trong các chương trình. Ngược lại, một lớp lông màu trắng (kem) là hoàn toàn chấp nhận được theo tiêu chuẩn giống chó ở Anh.

Màu kem trắng thường có ở các bộ phận sau trên tất cả các vùng lông: hai bên mõm, trên má, bên trong tai, trên hàm dưới, cổ họng, bên trong chân, trên bụng, xung quanh các lỗ thông hơi và phía vùng bụng của đuôi. Màu đỏ thường có ở trên cổ họng, chóp ngực và ngực. Đen và màu vừng thường là một dấu tam giác trên cả hai bên của chóp ngực.

Tính cách chó Shiba Inu

nguồn gốc xuất xứ đặc điểm ngoại hình chiều cao cân nặng tính cách nuôi giá bán chó shiba a4

Shiba có xu hướng thể hiện tính tự lập và đôi khi còn hung hăng. Shiba Inu tốt nhất nên được nuôi trong một gia đình mà không có những con chó nhỏ khác hay trẻ em, nhưng huấn luyện thì vẫn có thể làm cho chúng trở nên ngoan ngoãn. Giống chó này cũng tương tác khá tốt với mèo.

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status